Hotline
0981 467 967

Hà Nội: Sẽ xây dựng các khu nhà đất để giãn dân xã cũ kĩ | MuaBanNhaDat

14:01

Dự định xây 16 tòa nhà để giãn dân thị trấn cũ rích

Mới đây, Thị trấn đã quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ, quy hoạch cụ thể tỉ lệ 1/500, xây đắp 16 tòa nhà cao 10 tầng để dịch vụ giãn dân xã cổ hủ tại Việt Hưng (Long Biên). Tính đến thời điểm hiện giờ, UBND huyện Hoàn Kiếm đang chấp hành thời kỳ 1 của Đề án, gồm các đầu tới (xây đắp khu nhà ở giãn dân xã cũ rích) tại Khu thị trấn Việt Hưng, thị xã Long Biên và đầu đi (di dời các hộ dân ra khỏi phố cổ).

Với dự án đầu đến (xây dựng khu nhà đất giãn dân phường cổ) được chia làm 4 công trình yếu tố. Trong đó, Công trình xây dựng hạ tầng thị trấn hội khu nhà đất giãn dân đã xong xuôi, nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2016. Công trình xây đắp hệ thống giao thông và cơ sở công nghệ thành phố Khu nhà đất giãn dân UBND quận Hoàn Kiếm đã phê phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 2799/QĐ-UBND ngày 31/12/2014; phê phê duyệt kế hoạch chọn nhà thầu tại Quyết định số 1367/QĐ-UBND ngày 09/7/2015.

Riêng đối với dự án đầu đi, di dời các hộ dân ra khỏi phường cổ, UBND đô thị cho nhân thức: UBND quận Hoàn Kiếm đã doanh nghiệp rà soát, phân loại các đối tượng của 10 phường trong thị xã Hoàn Kiếm; xây dựng dự thảo chính sách khuông khiến cơ sở xây dựng cách thức hỗ trợ, đền bù đối với các đối tượng nằm trong diện phóng thích mặt bằng đề xuất và làm hạ tầng tiến hành lập cách thức di dời. Thị trấn cũng giao Sở Quy hoạch và Kiến trúc phối phù hợp với UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, đề nghị nhân tố chỉnh quy hoạch kiến trúc theo hướng tăng tầng cao, tăng quy mô tầng hầm, bảo đảm hiệu quả công trình.

ha noi se xay dung cac khu nha o de gian dan pho co

Phố cổ Thủ đô hiện đang quá tải khi hạ tầng xuống cấp, không đáp ứng đủ đòi hỏi sinh hoạt

Sẽ khởi công dự án tham gia cuối năm 2019?

Được biết, trong khoảng năm 1998, UBND đô thị Hà Nội đã phát động dự án di dân phường cũ kĩ với mục tiêu giảm mật độ dân cư khu vực thị trấn cũ kĩ từ 823 người/ha năm 2010 xuống còn 500 người/ha. Theo đó, khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm phải vận động trên 6.500 hộ dân, với khoảng 27.000 người. Trong thời gian đến, UBND thị xã Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu cơ thị trấn bắt đầu giấy má chọn lựa chủ đầu tư, dự định trong quý III/2019 và phối phù hợp với nhà đầu tư được chọn bắt đầu các giấy tờ hành chính khác để có thể khai triển khởi công công trình dự định vào quý IV/2019.

Các chuyên gia nghĩ là, việc Hà Nội tạo ra các hoạt động buôn bán du lịch là đang khiến ảnh hưởng nguy hiểm tới môi trường kiến trúc. Cần sử dụng một cách thức có lí để có kinh phí bảo tàng, sửa sang lại vừa có thể trình bày cho bằng hữu quốc tế biết về những tòa tháp kiến trúc độc đáo của Thủ đô.

Chi tiết, PGS.TS Nguyễn Quốc Thông cho biết thêm, đối với các công trình đang xuống cấp thì chấp hành phương án làm mới, trùng tu. Cần phải phân loại công trình dân sinh thông thường và công trình di sản để có cách thức kinh phí. "Các cách thức bảo tồn khác như cấm các phương tiện giao thông sinh hoạt hàng ngày đi qua khu vực phường cũ kĩ, ngầm hóa tối đa hệ thống liên lạc và cơ sở vật chất công nghệ; hay là các khu vực đệm vòng quanh khu thị trấn chính và môi trường sinh hoạt công cộng thân thiện không ảnh hưởng tới cảnh quan... cũng cần được chú ý", ông Thông chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard