Hotline
0981 467 967

Hy vọng về việc Fed hạ lợi nhuận suất được thúc đẩy, Dow Jones lần trước tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm

15:31

Hôm thứ Tư, ông Jerome Powell đã phát tín hiệu nhà băng trung ương có thể sẽ nới lỏng chế độ tiền tệ tham gia cuối bốn tuần này.

Chỉ số gồm 30 cũ kĩ phiếu lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 27.000 điểm. Chi tiết, Dow Jones tăng 0,8%, tương đương 200 điểm.

Kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất được thúc đẩy, Dow Jones lần đầu tiên trong lịch sử bứt phá vượt mốc 27.000 điểm - Ảnh 1.

Biểu đồ: MarketWatch.

Bên cạnh đó, S&P 500 tăng 0,2%, tiếp tục giao dịch trên mốc lịch sử 3.000 điểm. Nasdaq Composite cũng nhích 0,2%.

Cổ hủ phiếu của UnitedHealth tăng hơn 4% sau khi Nhà Trắng bãi bỏ bắt buộc sa thải việc giảm giá thuốc. CVS Health và Cigna cũng thương lượng tích cực sau khi thông tin này được đưa ra, vọt tăng 7% và 14%.

Cũ kĩ phiếu của Delta Air Lines tăng 0,9% do lên tiếng bản công bố nguồn vốn có kết quả khả quan hơn dự báo. Amazon cũng tăng 0,7%, đưa mức vốn hoá của "gã vĩ đại" thương nghiệp điện tử trở lại mức 1 nghìn tỷ USD.

Phát biểu trong phiên nhân tố trằn của Uỷ ban Phục vụ Nguồn vốn Hạ viện hôm thứ Tư, ông Powell cho nhân thức hoạt động đầu cơ kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã đủng đỉnh lại "đáng kể" do những bất ổn về triển vọng kinh tế kéo dài. Thành ra, kỳ vọng về việc Fed hạ lãi suất cũng tăng lên.

Ông Jerome Powell phát biểu: "Lạm phát đã nao núng dưới mức chỉ tiêu 2% của Uỷ ban Hoạt động mua bán Thành lập Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như bao tay thương nghiệp và sốt ruột về tăng trưởng toàn cầu đã gây áp lực lên hoạt động và triển vọng kinh tế. Ông còn thể hiện sự quan trọng thêm một lần nữa rằng ngân hàng trung ương sẽ "đưa ra động thái phù hợp" để duy trì đà phát triển kinh tế hiện nay.

Hy vọng việc Fed giảm lãi suất trong 04 tuần 7 đã đạt 100%, theo dụng cụ FedWatch của CME Group. Tuy nhiên, hy vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc khiến cho hàng bốn tuần ​​được thông báo tham gia thứ Sáu.

Trong tin tức kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ - một thước đo lạm phát được theo dõi nghiêm ngặt - đã tăng cao hơn mức dự định tham gia 04 tuần trước, với chỉ số CPI cơ bản đạt mức tăng lớn nhất trong 1 năm rưỡi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard