Hotline
0981 467 967

Kiểm tra hơn 51.000 m2 đất sau cổ hủ phần hoá tại Lào Cai - VnExpress Kinh Doanh

21:32

Rộng rãi lô đất của công ty tại Lào Cai khi cũ rích phần hoá không xác định tham gia trị giá doanh nghiệp, theo Kiểm toán Nhà nước. 

Kiểm toán Nhà nước vừa có công bố kiểm toán việc điều hành, sử dụng đất trong và sau cổ lỗ phần hóa của 16 công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 tại tỉnh Lào Cai. Theo đó, các tổ chức này đều thuê đất trả tiền hàng năm nhưng vài tổ chức không xác định trị giá đất vào giá trị doanh nghiệp. 

Kiểm toán Nhà nước cho nhân thức, Sở Khoáng sản & Không gian Lào Cai chưa tham vấn cho UBND tỉnh thu hồi quy mô đất của các tổ chức nhà nước không có ý định sử dụng sau cổ lỗ phần hóa, dù rằng các đơn vị này đã có văn bạn dạng trả lại đất. Tổng diện tích đất khoảng 51.000 m2 như của các Công ti Các con phố bộ Lào Cai, Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Công ty Xuất du nhập Lào Cai...

Công ty kiểm toán kiến nghị các tổ chức liên quan rà soát, kiểm tra việc điều hành, sử dụng đất của một số tổ chức kinh doanh nhưng không có hồ sơ về đất đai, cho thuê lại, bị lấn chiếm. Những doanh nghiệp không có ý định dùng hoặc sử dụng không đúng mục đích sẽ để ý thu hồi.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Sở Tài nguyên & Môi trường cũng chưa tham vấn cho tỉnh giấc ban hành quyết định cho thuê đất đối với các đơn vị đã nộp thủ tục thi hành chuyển nhượng của cải trên đất thuê của Nhà nước; không theo dõi, không đòi thủ tục 5 thửa đất diện tích 1.623 m2 của Công ti cổ lỗ phần vật tư Nông nghiệp.

Kiểm toán Nhà nước cũng cho nhân thức, cơ thuế quan chưa thu thuế 4 thửa đất diện tích 1.432 m2 của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Vật tư nông nghiệp. Công ty này còn sử dụng đất không đúng mục đích như cho đơn vị khác thuê và để các hộ xâm chiếm chưa đảm bảo theo đúng quy định. 

Nguyễn Hà 


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard