Hotline
0981 467 967

Kinh doanh homestay: Không bỏ ra cho người “nghiệp dư” | MuaBanNhaDat

18:31

Kênh đầu cơ lôi cuốn...

Khoảng 2 năm quay về đây, loại hình đang ký tạm trú tại gia dân (homestay) phát hành mạnh, cốt yếu dồn vào một chỗ tại các thành phố lớn, hay địa phương có tiềm năng du lịch cao như TP.HCM, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, SaPa… và đang sản xuất nguồn cung phòng lưu trú tốt bổ sung cho ngành du lịch. Đây được xem là hướng đi mới cho các nhà đầu tư tư nhân và các hộ mái ấm kinh doanh tạm cư. Mô phỏng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm cho" này sẽ gia tăng thưởng thức cho những khách tham quan. Do đó, những chủ đầu tư tận dụng ngôi nhà của bản thân mình ở để liên kết cho thuê, hoặc thuê lại rồi cải phân thành những nơi tạm trú hướng đến đối tượng khách trẻ, khách vãn lai nước ngoài “ngao du bụi”.

Theo các nhà đầu tư, mô hình homestay đang được bạn trẻ niềm nở. Nguyên do bởi khách vãn lai, khác lạ khách Tây đến Việt Nam ngày một nhiều và họ muốn thăm thú rộng rãi nơi mà mất ít thời điểm nhất, nên vị trí chọn để khiến cho homestay cũng phải tiện lợi để khách vận động. Nơi luôn tiện nhất để khiến cho homestay được nhà đầu tư chọn lựa là ở khu trọng điểm vừa di chuyển dễ ợt, vừa có sẵn các tiện ích hiện hữu, sầm uất.

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Không bỏ ra cho tay chơi chưa chuyên nghiệp

Theo JLL, nguồn thu đáng kể do homestay mang đến đã lôi cuốn phổ biến nhà đầu tư tại Việt Nam dạn dĩ đầu tư vào mô phỏng tậu nhà để cho thuê, hoặc đứng ra thuê nhà dài hạn, sau đó có thể đầu cơ cho thuê lại ngắn hạn với giá cao hơn.

Đương nhiên, có không ít nhà đầu tư trông thấy rằng, tổng doanh thu trong 1 tháng không đủ để trả được tiền thanh toán định kỳ hoặc tiền lãi. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào loại hình này, các nhà đầu tư cần xem xét đến một vài vấn đề như vị trí, phương pháp quản lý, không kết thúc tăng thêm phục vụ.

“Trước khi đầu cơ, các nhà đầu tư nên nghĩ xem hạ tầng của bản thân mang đến vấn đề gì hoàn hảo hơn những nơi nghỉ ngơi truyền thống trong cùng tầm giá. Bởi nhiều phần khách tham quan phượt sẽ chọn phương thức nhà đất thưởng thức thay vì phòng nơi nghỉ ngơi truyền thống. Do vậy, homestay dùng chiến lược thưởng thức cùng người dân + giá cả cạnh tranh là chìa khóa tiến thưởng để thành công”, đại diện JLL chia sẻ. Đồng quan niệm, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ti Phú Vinh cho nhân thức, loại hình kinh doanh homestay đã đích thực bùng nổ thành một làn sóng đầu tư trong các năm 2017 - 2018 và kéo dài đến nay. Người thắng rộng rãi, kẻ thua cũng không ít, và học phí cho kênh đầu tư này bản chất chẳng hề rẻ.

Theo ông Chánh, các lỗi bình thường chủ đầu tư thường mắc phải là luôn nghĩ tỷ lệ lấp đầy sẽ đạt 100%, nhưng yếu tố này phần lớn bất khả thi. Hình như, không nhân thức quản lý, lựa chọn sai khu vực không phù hợp làm homestay, hay đầu cơ nội thất quá đắt làm khấu hao bị lỗ hoặc không đúng xu gu thị trường…

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Đầu cơ homestay đang là trào lưu được rộng rãi nhà đầu tư trẻ tuổi đeo đuổi

Công thức để thành công

Cũng theo vị chuyên gia này, những người có ý định đầu tư tham gia mô phỏng homestay cần để ý những trở ngại sau. Thứ nhất, căn trước tiên khiến homestay chỉ nên xem là học việc, cần thận trọng chứ đừng vội táo tợn bỏ vốn lớn. Bởi lẽ, có hàng trăm thứ một chủ đầu tư cá nhân phải đương đầu khi va chạm thực tại, không có chuyện chỉ "nghe ai đó nói", "nhìn ai đó khiến cho" là có ngay công thức thành công.

Thứ hai, bản chất của các kênh khai thác homestay như airbnb, Booking, Agoda chỉ là cho thuê ngắn hạn. Việc duy trì tỷ lệ lấp đầy trong thời điểm dài đòi hỏi nỗ lực lớn của nhà đầu tư tư nhân và phải không ngừng cải tiến, học hỏi. Các nhân tố cơ bản đề nghị đúng ngay từ đầu gồm: lựa chọn vị trí phù hợp với mô hình, chọn lựa nội thất mức giá vừa phải nhưng không kén khách, phù hợp đồng thuê tối thiểu 3 - 5 năm nếu như suất đầu tư lớn và điều hành kỹ thuật, linh hoạt.

Thứ ba, đừng đầu tư vì thị hiếu tạm thời, cũng đừng chạy theo trào lưu, vì cái gì một thời rộ lên rồi cũng có ngày chìm xuống. Chỉ nên ra quyết định buôn bán khi bạn am hiểu rõ ngành nghề này, vì chỉ có nhất nghệ tinh mới ổn định dài lâu. Hoạt động mua bán cho thuê homestay sắp đến sẽ bước tham gia giai đoạn cạnh tranh khốc liệt khi nguồn cung bùng nổ. "Những tay chơi chưa chuyên nghiệp sẽ không có chỗ trong cuộc đua các con phố trường. Không nên đổ vốn lớn tham gia kênh này ngay từ thời điểm đầu học việc, cũng đừng chạy theo phong trào. Cần vũ trang và học hỏi tri thức bài bạn dạng trước khi bắt tay tham gia làm homestay mới giảm thiểu được những không may không đáng có", ông Chánh khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard