Hotline
0981 467 967

Thủ đô sẽ thiếu hụt nguồn cung nhà đất cao cấp?

15:32

Giả dụ tính cả số dự án bất động sản đã ra mắt từ đầu năm đến nay, lượng công bố mới trong năm 2019 dự định rơi tham gia khoảng trên 33.000 căn hộ, là mức tương đương với quá trình 2016 - 2018.

Báo cáo trên được Tổ chức kinh doanh CBRE vn đưa ra trong lên tiếng điều tra hoạt động mua bán bất động sản Hà Nội quý 2/2019, thông báo ngày 9/7. 

Đương nhiên, theo doanh nghiệp trả lời, trong số dự án, sản phẩm được chào bán ra thị trường trong quý 2 mới đây thì có tới 98% căn hộ thuộc thị phần trung cấp và bình dân. Nhân tố đó đồng nghĩa với việc hoạt động mua bán địa ốc Thủ đô đang có nguy cơ đương đầu với việc thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp, hạng sang.

Theo dò xét của CBRE, trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động mua bán Hà Nội ghi kiếm được 17.700 căn công bố mới -  một trong những nửa đầu năm với rộng rãi nguồn cung mới nhất, trong đó, quý 2/2019 ghi kiếm được công bố 6.400 căn. Số nguồn cung ở thị phần trung cấp và dân dã chiếm đoạt tuyệt đại phần lớn, khi mà thị phần cao cấp chỉ có nhì công trình mở bán mới, nằm tại khu vực Tây Hồ.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng tương đối khả quan trong quý 2/2019, với trên 40% nguồn cung mở bán mới được tiêu thụ. Trong quý có tổng cộng 6.900 căn bán được, tăng 17% theo năm. Hoạt động ra mắt hăng hái và tiến độ xây dựng khả quan trong khoảng cả các công trình khu thị trấn và công trình nhà đất riêng biệt đã đóng góp và doanh thu bán hàng tích cực trong nửa đầu năm 2019.

Về giá niêm yết, giá sàn nhàng nhàng trên hoạt động mua bán sơ cấp ghi kiếm được ở mức 1.337 đô la Mỹ/m2, tăng 4% theo năm. Ví như so sánh cùng một rổ các dự án theo năm, chi phí sơ cấp chỉ tăng nhẹ 1%. Đáng lưu ý, phân khúc cao cấp ghi kiếm được giá thành nhàng nhàng là 2.345 đô la Mỹ/m2 - mức giá cao nhất ở phân khúc này trong vòng năm năm trở lại đây.

Theo CBRE, thị phần trung cấp tiếp tục hướng dẫn hoạt động mua bán, dự báo chiếm khoảng 70 - 80% tổng nguồn cung ra mắt mới, cho thấy thị trường Hà Nội vẫn hướng đến phân khúc khách hàng để ở.

Đương nhiên, các sản phẩm khu thành phố vừa qua cũng thú vị bộ phận các nhà đầu tư trong nước. Bên cạnh các thị xã nội đô đang ngày càng trở nên đông đúc, chật chội hơn, nguồn cung nhà đất dự định sẽ dịch chuyển ra xa dần bán kính 10 km trong khoảng khu vực trọng điểm hiện hữu. Các dự án khu đô thị sẽ dồn vào một chỗ nguồn cung chính đem lại nhân tiện ích đồng bộ và các item nhiều chủng loại.

Là khách mời của CBRE tại buổi họp báo ngày 9/7, ông Nguyễn Vĩnh Trân – Tổng giám đốc MIKGroup nhìn kiếm được, việc Hà Nội thiếu hụt nguồn cung căn hộ cao cấp có căn do của nó.

Chi tiết, kế bên yếu tố vốn đầu tư, để chuẩn bị cho một dự án cao cấp sẽ mất khá đa dạng thời gian, tầm thường cũng từ 1-2 năm nên ít phổ thông nó sẽ tác động lên tâm lý quan ngại của các nhà đầu tư cũng như tiến độ thi hành dự án.

Vì vậy, theo ông Trân, sau một giai đoạn tập trung cho thị phần làng nhàng, giờ đây khá phổ quát chủ đầu tư đã mở màn nhận thấy tiềm năng và nhu cầu ngày càng tăng của thị phần cao cấp nên số công trình cũng đang mở đầu tăng cường. Đương nhiên, nhanh chóng nhất cũng phải 6 tháng đến một năm, số dự án cao cấp mới được bán ra thị trường.

Trong khi đó, ở thị trường nhà ở gắn liền với đất, trong nửa đầu năm 2019 ghi nhận con số ấn tượng cho nguồn cung mới của hoạt động mua bán nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi đón nhận 3.241 căn công bố, chủ chốt được đóng góp bởi nguồn cung mới dồi dào trong quý 1.

Dò xét của CBRE cho thấy, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng quý mới đây cũng khá ấn tượng dù nguồn cung ra mắt mới tăng lên, cho thấy các item biệt thự, nhà xã được hoạt động mua bán đón chờ tích cực. Khoảng 2.980 căn bán được trong 6 bốn tuần đầu năm, cao hơn 14% so với tổng số căn bán được trong năm 2018.

Về hoạt động hoạt động mua bán, giá vi la nhàng nhàng trên thị trường thứ cấp đạt 4.075 USD/m2 đất (bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng). Đồng thời với việc thực hiện được tốc độ tăng khả quan là 3,9% theo quý và 2,2% theo năm, giá bán cũng quay về mức 4.000 USD/m2 lần trước tiên sau 2 năm.

Nhân tố này cốt yếu xảy ra do giá vi la tăng ở các địa điểm mới như Gia Lâm, Hà Đông và Long Biên - những khu vực thừa hưởng lợi từ chuỗi hệ thống hạ tầng hạ tầng đang tạo ra và sự gia nhập của các nhà đầu tư tăm tiếng. 


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard