Hotline
0981 467 967

Trả lại trạm BOT T2 Cần Thơ?

17:04

Công ti Cổ lỗ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang vừa có bắt buộc Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo bộ, ngành nghề có phương án cung cấp công tác thu phí tại trạm T2 hoàn vốn công trình BOT Quốc lộ 91, có phương thức nhận lại công trình và hoàn trả chi phí đầu cơ công trình cho nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu cơ Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, cho biết vừa có văn bạn dạng gửi Thủ tướng kiến nghị rộng rãi vấn đề, trong đó có việc sẽ trả lại dự án do vướng nợ xấu nhà băng, trong khi tiếp tục thu phí thì không được vì bị bức xúc.

Trả lại BOT T2 vì kinh doanh bị lỗ

Đại diện nhà đầu tư xác nhận, phù hợp đồng BOT mà tổ chức ký với Chính phủ là "thích hợp đồng thành lập", nghĩa là chủ đầu tư được định mức lãi 12%/năm, dựa trên tổng vốn chủ chiếm hữu dành. 

Chủ đầu tư nghĩ là, với hình thức này thì không thể đảm bảo sự công bình tuyệt đối cho người sử dụng và nhà đầu tư đã kiến nghị Chính phủ, Bộ Giao thông Vận chuyên chở có cách thức tiếp tục giảm giá phương tiện thuộc thức giấc Đồng Tháp. 

Trước đây, Bộ Liên lạc Vận tải đã giảm phí tổng số 11.757 xe cộ của hộ dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi phụ cận trạm T1 và T2 thuộc Tp.Cần Thơ và các thức giấc An Giang, Kiên Giang.

Theo Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang, doanh thu của tổ chức sụt giảm nghiêm trọng trong hơn một tháng qua, nếu như không có phương án giải quyết sớm thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới dòng tiền hoàn vốn và chiến lược trả nợ ngân hàng, chủ đầu tư có nguy cơ chuyển lực lượng nợ xấu. 

Dự án BOT Quốc lộ 91 được tập đoàn Kiểm toán Nhà nước xác định trị giá đầu tư hơn 1.651 tỷ đồng; trong đó vốn chủ sở hữu gần 277,5 tỷ đồng. Tiền mượn thêm chiếm hữu 83% tổng trị giá đầu tư, tính tới cuối tháng năm/2019, dư nợ còn lại là 1.204 tỷ đồng.

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động kể từ năm 2016, doanh thu thu phí chỉ đủ trả nợ gốc, lợi nhuận mượn ngân hàng và bảo trì dự án, 3 năm bị lỗ 99 tỷ đồng. 

Công trình đầu cơ làm mới, tăng cấp Quốc lộ 91 theo hình thức BOT, có hai trạm thu phí là trạm T1 đặt ở quận Ô Môn (Tp.Cần Thơ) và trạm T2 qua quận Thốt Nốt (Tp.Cần Thơ).

Trạm này nằm cách cầu Vàm Cống vừa đưa vào sử dụng (19/5/2019) khoảng 300m. Tổng mức đầu tư 1.720 tỷ đồng; thời điểm thu phí hoàn vốn là 15 năm 9 bốn tuần 25 ngày, tính trong khoảng năm 2016. Tất nhiên, sau khi giảm giá vé cho hơn 11.700 xe của các tỉnh giấc trong khu vực phụ cận trạm thì thời điểm thu phí được nâng lên hơn 34 năm 4 04 tuần. 

Kể trong khoảng sau ngày thông xe cầu Vàm Cống, hiện trạng lái xe bức xúc trạm thu phí T2 ngày càng găng, yêu cầu chấp hành xả trạm liên tục từ 25/5 tới nay. Ông Nguyễn Văn Khang cũng cho biết, mỗi bốn tuần công trình phải trả lãi cho ngân hàng hơn 10 tỷ đồng. Song qua hơn một 04 tuần dừng thu phí trạm T2, doanh thu chỉ đạt 8 tỷ đồng nên không đủ trả nợ.

Chưa có tiền lệ tìm lại BOT

Nhà đầu tư yêu cầu, trong trường thích hợp Chính phủ không có phương thức kiếm được lại thì hỗ trợ hoàn trả cho nhà đầu tư 400 tỷ đồng chi phí phóng thích mặt bằng, 480 tỷ đồng chi phí xây dựng tuyến Quốc lộ 91B (đoạn nằm trong nội thành Cần Thơ) và chủ đầu tư chỉ thu phí hoàn vốn dự án tại trạm thu phí T1 hiện hữu.

Theo một số chuyên gia về cơ sở giao thông, việc hoàn trả lại dự án đã làm cho méo mó đi ý nghĩa của dự án hợp tác công tư (PPP) và có thể vi phạm thích hợp đồng. 

Ông Phạm Thế Minh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nhận xét: Những thích hợp đồng PPP như BOT, BT hay BO, thì chủ đầu tư đã nghiên cứu, chọn lựa kỹ trước khi đầu cơ. 

Ví như thời kỳ khai thác công trình mà gặp gỡ thiên tai, địch họa, Chính phủ có thể xem xét giảm thuế, tăng thời điểm thu phí cũng như chuẩn y nâng giá để bảo đảm lãi. Ví như không vì các nguyên nhân trên thì phải chấp hành đúng theo thích hợp đồng đã ký kết. 

Hình như đó, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận chuyển vận Nguyễn Nhật nêu quan điểm: "Việc khắc phục nằm trong toàn cục các dự án BOT chứ không chỉ riêng một trạm bất kỳ nào. Không phải tổ chức cứ bắt buộc trả trạm là Nhà nước phải thực hiện theo yêu cầu. Nếu trạm nào cũng đòi trả thì khó khăn cho Nhà nước, thậm chí dẫn đến mất chế độ BOT. Những rủi ro phát sinh thì chủ đầu tư cũng phải chịu thông thường chứ đâu phải cứ nói trả trạm". 

Ở một góc độ khác, chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Đình Ánh nghĩ là, sở dĩ có một số chủ đầu tư công trình BOT hiện giờ không đáp ứng đủ khả năng tài chính, một phần là do khâu xác định năng lực nhà đầu tư các công trình BOT đang bị thả lỏng. 

Ông Ánh tin tức, ở nhiều non sông, trong các dự án BOT, các đơn vị nghề nghiệp, tổ chức thị trấn hội thực hiện thanh tra, giám sát độc lập ở đông đảo các khâu trong khoảng thẩm định, phê phê chuẩn tổng mức đầu tư, đến công đoạn triển khai xây đắp và đưa tham gia khai thác vận hành để bảo đảm sự sáng tỏ và đúng đắn khi chọn lựa chủ đầu tư và địa điểm các trạm thu phí. 

Trạm thu phí BOT T2 - một trong nhì trạm thuộc công trình đầu tư, làm mới, tăng cấp Quốc lộ 91 - được lập ra để thu phí hoàn vốn cho công trình làm mới, upgrade Quốc lộ 91 và 91B từ An Giang đi Cần Thơ. 

Tất nhiên, điểm bất có lí là các loại xe không đi Tp.Cần Thơ, chỉ sử dụng một vài trăm mét trục đường để đi Kiên Giang hoặc Tp.HCM, nhưng vẫn phải nộp phí cho toàn tuyến, vì BOT T2 nằm chắn ngang gần chân cầu Vàm Cống nối thức giấc An Giang đi Cần Thơ, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Tp.HCM.


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard