Hotline
0981 467 967

Trải nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

02:02

Bên cạnh chủ đầu tư bất động sản không còn phổ biến chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thị trấn trực thuộc tỉnh đang là chọn lựa bậc nhất của các chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc giá nhà ở Tp.HCM và khu phụ cận tăng quá cao thời điểm qua đã khiến việc mua tậu bất động sản để đầu cơ của các chủ đầu tư trở thành gian khổ hơn.

Pháp lý là nhân tố mấu chốt

Thực tiễn, những BĐS có giá thành từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng đã cạn kiệt trong suốt năm vừa mới đây. Nếu cách đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, chủ đầu tư có phổ biến sự chọn lựa thì hiện nay gần như khó khăn có thể sắm được các dự án với mức giá này ở Tp.HCM và khu vực lân cận, khác biệt là thị trường đang khan thảng hoặc các dự án pháp lý hoàn chỉnh.

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, phó tổng giám đốc Era Land, với số tiền tầm 1 tỷ có 2 chọn lựa cho nhà đầu tư là căn hộ giá rẻ và đất nền ở các thị trấn loại 2, loại 3.

Ông Văn san sớt: "Với 1 tỷ đồng thời cơ mở mang phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn chế nhạo hơn. Dĩ nhiên vẫn có vài dự án phục vụ tài chính tiền mặt này. Chi tiết, nhà đầu tư có thể chọn căn hộ vừa túi tiền giá trong khoảng 950 triệu tới 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng phân khúc này khá riêng lẻ trên hoạt động mua bán hiện nay. Nhì là đất nền tại khu vực Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,...".

Riêng với đất nền ở các đô thị trẻ phổ biến tiềm năng nhà đầu tư cần thân mật khác lạ tới nhân tố pháp lý khi xuống tiền đầu tư, ông Văn nhấn mạnh.

Nói về rủi ro khi đầu cơ, ông Văn nghĩ là, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì nhường như ít chạm chán rủi ro khi đầu cơ, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lãi như hy vọng nếu như không tính toán kỹ về địa điểm dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt công trình bất động sản, lời nhắn nhủ của các chuyên gia cho các chủ đầu tư khi bỏ tiền vào bất động sản ở giai đoạn bây giờ là đề cao yếu tố pháp lý. Khi được hỏi, khiến cho thế nào để chủ đầu tư hạn chế được rủi ro khi đầu tư bất động sản, ông Nguyễn Quốc Văn tư vấn gọn nhẹ "pháp lý, pháp lý và pháp lý".

Bên cạnh, theo ông Văn, khách hàng nào đã đi đầu cơ thì phải đến tận nơi, nhìn tận mắt sản phẩm, đừng bị "phù phép" bởi những lời giới thiệu rộng rải, phải kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi đầu cơ, đặc biệt là pháp lý dự án.

Các nhà đầu tư chỉ nên tậu đất nền đã có sổ đỏ, đất ở thị trấn và là đất thổ cư để đảm bảo chắc chắn item chiếm hữu. Khác biệt nên đầu cơ các công trình có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm chi tiết hoá nội dung quy hoạch tầm thường và quy hoạch phân khu. Cụ thể bố trí tất cả các tòa tháp trên đất, hạ tầng khoa học, quy hoạch cụ thể sắp xếp từng nhãi nhép giới lô đất đều được thể hiện trên bản đồ này.

Thực tại cho thấy, sau cơn sốt đất nền cục bộ diễn ra trên cả nước công đoạn cuối năm 2017 đầu 2018, nhường nhịn như điều pháp lý luôn được đề cao trong mỗi đàm phán và chủ đầu tư cũng như khách hàng ở cần thận trọng hơn đa số với hoạt động mua bán đang cô động.

Nên lựa chọn loại hình BĐS nào với vốn 1 tỷ đồng?

Thời gian qua, đất nền hay nhà xã vẫn đang là thị phần bất động sản được nhiều chủ đầu tư chuộng nhất. Một cuộc dò la nhỏ nhắn tại hội thảo "Kịch bản bất động sản vietnam 2019 nhìn trong khoảng những xung lực mới" cho thấy, có tới 53% chọn đầu cơ vào đất nền, 17% chọn nhà phố thương mại và vi la, và chỉ có 12% chọn chung cư,... cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần làm cho gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư BĐS? Nhiều quan điểm cho rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư tham gia thị phần đất nền. Đây là loại hình BĐS có tính an ninh cao, nhà đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có vận tốc tạo ra kinh tế nhanh và mạnh để đầu cơ, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư phổ quát về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, yếu tố quan trọng là phải lựa chọn được các công trình có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về cơ sở vật chất nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Nhà đầu tư dễ bận bịu sai lầm khi trông chờ lúc hoạt động mua bán đi xuống và chờ thị trường để bán ra nhưng hoạt động mua bán không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư tham gia thị trường bằng với giá hoạt động mua bán tức thị chúng ta đã mất 70% thời cơ.

Theo các chuyên gia, nên lựa chọn đất nền tại các đô thị trẻ nhiều tiềm năng, nơi có kinh tế tạo ra và được đầu cơ, quy hoạch bài phiên bản như Bảo Lộc, Đồng Xoài,...

ngừng thi côngĐây là các đô thị trẻ đang được quy hoạch bài bản theo hướng công nghệ, chú ý đầu cơ xây dựng các tòa tháp trọng tâm, thu hút nguồn đầu cơ vào đa ngành, động viên tạo ra kinh tế, phường hội và giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard