Hotline
0981 467 967

Trọng tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê buôn bán?

08:02

UBND Hà Nội vừa có văn phiên bản gửi Sở Vốn đầu tư, UBND thị xã Hoàn Kiếm về việc quản lý, sử dụng nhà đất của Trọng tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 phường Lê Thái Tổ.

Trong văn bạn dạng, UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ: Yêu cầu UBND thị xã Hoàn Kiếm chấm dứt việc dùng quy mô nhà, đất tại số 2 phố Lê Thái Tổ để liên doanh, liên hiệp và thu hồi để quản lý, dùng theo đúng pháp luật tại Luật Quản lý, sử dụng của nả công. song song, nộp cục bộ số tiền thu được trong khoảng việc liên doanh, hòa hợp không đúng luật pháp nếu có vào ngân sách nhà nước.

UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thiện giấy tờ pháp lý về đất đai theo quy định để giao cơ sở nhà, đất tại số 2 Lê Thái Tổ cho tổ chức tương lai công lập là Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm quản lý, sử dụng. 

"Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý về đất đai nêu trên, việc sử dụng của nả công tại đơn vị tương lai công lập vào mục đích buôn bán, cho thuê, liên doanh, liên hiệp đối với cơ sở nhà đất tại số 2 Lê Thái Tổ phải được kiến thiết đề án, công bố cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt y theo qui định", văn bạn dạng nêu rõ.

Trung tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê kinh doanh? - Ảnh 1.

Trong trường phù hợp cho thuê kinh doanh, doanh nghiệp này phải lập đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền để ý.

UBND Thị trấn Hà Nội cũng yêu cầu, trong thời điểm chưa hoàn thiện chấm dứt các hồ sơ pháp lý có can dự để giao cơ sở nhà ở tại số 2 thị trấn Lê Thái Tổ cho Ban điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm trực tiếp quản lý, dùng, UBND huyện Hoàn Kiếm không được sử dụng cơ sở, nhà ở tại số 2 Lê Thái Tổ tham gia mục đích kinh doanh, cho thuê, liên hiệp theo quy định.

Với mục đích trưng bày trưng bày và truyền bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm, đầu năm 2015, UBND huyện Hoàn Kiếm đã đầu cơ xây dựng Trọng tâm Tin tức Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ trên diện tích 242,2m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. 

Trong đó, diện tích tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây đắp các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 khiến nơi trưng bày hiện vật và tin tức về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi khiến cho việc của tập đoàn quản lý.

Dĩ nhiên, Trọng điểm này bị biến dạng, tầng 1 đã được phòng vé tàu bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thuê làm văn phòng đàm phán, bán vé. Góc trái của Trung tâm bị biến dạng bởi một thang máy được xây đắp, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Doanh nghiệp thuê sử dụng các loại sắt cây, dựng tường, dùng kính chịu lực làm cho vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để phục vụ cho dịch vụ thưởng thức…


Tham khảo thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard