Hotline
0981 467 967

Trông thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Lái xe đặc biệt chú ý

21:31

Xe ô tô là một của nả lớn và nhân tố đó cũng đồng nghĩa với việc có thể dễ ợt rơi vào tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tế, tội nhân có một số mánh khóe tinh vi có thể giúp họ đánh cắp xe hoặc ít nhất là đang ngầm lên kế hoạch tấn công bạn. Tất nhiên, không phổ thông người trông thấy những tín hiệu đáng ngờ ấy, đặc biệt là các tài trẻ non kinh nghiệm.

Dưới đây là một vài tín hiệu khác lạ mà các lái xe nên chú ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa sinh ra ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của số đông trộm.

Một số thủ thuật được những kẻ trộm sử dụng bản chất rất dễ chơi và thậm chí là không cần tới bất kỳ công nghệ phức tạp nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho điều này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường sử dụng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở vị trí bánh sau để bạn không trông thấy khi tham gia xe.

Kết quả là khi bắt đầu tài xế, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để rà soát. Chớp lấy thời cơ này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể thuận tiện ăn cắp thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể nhanh chân tham gia trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính cho nên, các tài xế nên lưu ý rà soát, đi vòng vòng quanh xe trước khi bước vào trong và khởi động. Trong trường thích hợp thấy có thứ gì đó, chả hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy tĩnh tâm, gấp rút rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các viên chức bình an ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm phát hành tiếng động lớn, tiến công lạc hướng để ý của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò gần giống như cách dùng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Cụ thể, những kẻ trộm lên kế hoạch buộc một số vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi tài xế lái xe thì chúng sẽ phát triển tiếng ồn khó tính.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có lề thói đi vòng quanh xe trước khi bước vào thì nhiều lúc cũng không thể trông thấy những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khéo léo ở bên dưới xe.

Trong trường hợp này, nếu như khi phát hiện thấy tiếng động lạ khi vừa lái xe, bạn hãy điều khiển xe ô tô đến nơi bình yên trước khi quyết định bước ra ngoài. Khác lạ, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong thời kỳ lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có trị giá ở trong xe nếu cửa kính được mở.

Vấn đề này sẽ giúp các lái xe phòng hạn chế được tình trạng không may bị kẻ gian cướp đồ đoàn trong xe, khác lạ là trong thời điểm dừng đèn đỏ ở trên phố. Bên cạnh, bạn cũng không nên để đồ có giá trị ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ trở thành món mồi thú vị sự để ý của bầy đàn trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chả hạn dừng bên tuyến đường hoặc chạy vào nhà lấy đồ dùng. Đừng chủ quan vì chỉ vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo cơ hội cho số đông trộm thi hành ý đồ xấu.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard