Hotline
0981 467 967

Tundra tăng tỷ lệ cũ rích phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày một lớn

02:01

Theo công bố của Tundra Vn Fund, trong 6 tháng đầu năm, NAV/shares của quỹ đạt 20,57 đô la, lớn mạnh 4,3% so với đầu năm.

Giá trị của cải của quỹ hiện đạt 77,8 triệu đô la Mỹ, trong đó tỷ trọng cổ lỗ phiếu là 97% và còn lại là tiền mặt. Về cơ cấu danh mục, VRE đang chiếm tỷ trọng lớn nhất với 7,3%, trong khi VIC chiếm tỷ lệ 4,9%, lớn thứ 6 trong danh mục Tundra.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 1.

Tundra cho nhân thức trong 04 tuần 6, quỹ đã sắm thêm cổ phần VHM vì tổ chức kinh doanh khắc phục hoàn thành điểm những khó khăn pháp lý tại một vài dự án ở TP.HCM. Vinhomes đã mở đầu cho phép đặt tìm (pre-sales) tại dự án Vinhomes Grand Park quận 9 và số lượng chứng nhận trong quá trình đầu rất hăng hái.

Trong nửa đầu năm, tỷ lệ VHM và VIC trong danh mục Tundra đã tăng cao đáng kể. Nếu như tham gia cuối tháng 1, tỷ lệ 2 cổ hủ phiếu này chỉ là 9,5% thì nay đã lên đến 12,2%. Thống kê trong nửa đầu năm 2019 cho thấy, đầy đủ các quỹ có performance tốt đều nắm giữ khá rộng rãi cũ kĩ phiếu "họ VinGroup" trong danh mục. Ngược lại, các quỹ nắm giữ ít cổ lỗ phiếu "họ VinGroup" đều cho performance khá tệ.

Các cổ hủ phiếu mang lại hiệu quả tốt nhất trong bốn tuần của Tundra gồm TNG, VCB, FPT, DXG, VIC. Trái lại, DRC, HSG, PNJ, CSM, LDG là những cổ lỗ phiếu hiệu quả tệ nhất.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 2.

Diện tích Covered Warrant sẽ còn lớn mạnh, bức chụp vĩ mô vietnam tươi sáng

Theo Tundra, TTCK vn tiếp tục điều chỉnh trong bốn tuần 6 vì lo sợ ngày càng tăng găng tay thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc. Số đông nhà đầu tư đều chờ đợi cuộc chạm mặt giữa chỉ đạo Mỹ và China vào cuối 04 tuần 6. Vì thế, nhà đầu tư nội địa vẫn đứng ngoài hoạt động mua bán làm cho thanh khoản sụt giảm, chỉ còn khoảng 170 triệu USD/phiên. Tuy nhiên, khối ngoại đã tậu ròng khá mạnh 19,5 triệu đô la trong bốn tuần 6, chủ công thông qua các quỹ ETFs.

Vào cuối 04 tuần 6, TTCK đã công bố Covered Warrant (CW). CW cung cấp đòn bẩy cao, cho nên nó đã lôi cuốn sự ân cần của nhà đầu tư cá nhân. Những vật phẩm tương tự đã tầm thường ở các nước nhà trong khu vực như Thái Lan, HongKong. Tundra nghĩ rằng CW trước mắt sẽ còn rộng rãi dư địa phát triển về diện tích.

Việc MSCI lên tiếng sẽ đưa Kuwait vào danh sách theo dõi lên Emerging Markets sẽ giúp vietnam trở thành hoạt động mua bán có tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets. Dù vn chưa đáp ứng được tiêu chí nâng hạng hoạt động mua bán, nhưng việc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets sẽ giúp tỷ lệ cũ rích phiếu Việt Nam tăng đáng kể từ mức 18% hiện tại.

Hiệp định EVFTA được ký kết tham gia cuối tháng 6 cũng là nhân tố hăng hái với thị trường. Sau khi ký kết, 99% thuế du nhập sẽ được loại trừ, trong đó 65% sẽ được thải trừ ngay tức thì và phần còn lại sẽ từ từ được đưa xuống 0 trong vòng 10 năm. Điều này mang tới thời cơ lớn cho hàng hóa vn xâm nhập vào hoạt động mua bán EU. Trong năm 2018, Việt Nam đã xuất khẩu 42,5 tỷ đô la Mỹ vào EU, khi mà nhập cảng 13,8 tỷ đô la. Dường như việc mang lại thời cơ về kinh tế, EVFTA được ký kết sẽ mang lại phổ biến cơ hội san sớt tri thức, tạo cơ hội nâng cao điêu kiện công sức, môi trường, kiểm soát an ninh người tiêu dùng.

Các chỉ số vĩ mô cũng vẽ nên một bức chụp hăng hái với kinh tế vn. Mặc dầu kinh tế toàn cầu có sự suy giảm nhưng tăng trưởng GDP Việt Nam trong quý 2 vẫn ở mức 6,71% (cùng kỳ năm trước đạt 6,73%), đưa mức lớn mạnh nửa đầu năm 2019 lên 6,76%. Yếu tố này cho thấy kỹ năng bình phục của nền kinh tế vietnam và mục tiêu GDP cả năm trong khoảng 6,6% - 6,8% do Chính phủ đặt ra là khả thi. CPI 04 tuần 6 giảm xuống 2,2% (từ 2,9% trong tháng 5) do giá xăng giảm.

Dòng vốn FDI chắc chắn sụt giảm đột ngột trong bốn tuần do thiếu các công trình diện tích lớn (so với 04 tuần 6/2018). Do vậy, vốn FDI cam đoan nửa đầu năm 2019 chỉ là 18,47 tỷ đô la, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Đương nhiên, việc giải ngân vẫn tiếp tục tăng và tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 9,1 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2019. Số đông vốn FDI chảy tham gia ngành nghề đóng chai (71,2%), củng cố câu chuyện vietnam biến thành trung tâm đóng gói mới ở Đông Nam Á.

Trong nửa đầu năm, thâm hụt thương mại Việt Nam là 34 triệu USD (so với thặng dư thương mại 2,7 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2019). Chỉ số PMI bốn tuần 6 đã bật quay về mức cao nhất trong 6 bốn tuần là 52,5 điểm do sự gia tăng của các đơn đặt hàng và công việc mới.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard