Hotline
0981 467 967

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy đủ điều kiện đăng ký doanh nghiệp vì thủ tục là giả mạo

20:01

Theo đó, phiên bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy tổng thể giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu tổ chức đổi mới lần thứ 11 và 12 với nội dung thay đổi người thây mặt theo quy định Tổ chức kinh doanh từ ông Trằn Minh Hoàng sang ông È cổ Bình Long với nguyên do, giấy má Công ty Cổ lỗ phần Đầu cơ BĐS vn nộp cho Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh - Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCM để hoàn thành thủ tục đổi mới người đại diện theo qui định của danh nghiệp là mạo.

Cụ thể, tại bản án Phúc án Tòa Cấp cao đã đánh giá: “Nội dung kê khai trong các văn bản mà Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần đầu tư BĐS vietnam đã nộp cho Phòng buôn bán có sự mạo, chi tiết: Tại thời gian họp Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh ông Trần Minh Hoàng vẫn còn là Chủ tịch hội đồng quản trị, người thây mặt theo luật pháp của Tổ chức kinh doanh, nhưng ông Hoàng không được nhập cuộc cuộc họp là vi phạm pháp luật tại khoản 6 Yếu tố 153 Luật Đơn vị 2014 và Nhân tố lệ Công ty. Công ty đã sử dụng con dấu đã thay đổi chưa có hiệu lực đóng tham gia thủ tục xin thay đổi người đại diện theo quy định ngày 31/10/2015. Vi phạm này thuộc trường thích hợp phải thu hồi Giấy đủ điều kiện đơn vị theo luật pháp tại điểm a khoản 1 Yếu tố 211 Luật Đơn vị; Điều 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ”.

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo - Ảnh 1.

Toà cấp cao đã tuyên xử: “Chấp thuận một phần khởi kiện của Ông Trần Minh Hoàng đòi hỏi hủy giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục doanh nghiệp số 0304867926 (đổi mới lần thứ 11) ngày 11/11 /2015 và giấy đạt yêu cầu đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh-Sở Kế hoạch và Đầu cơ Tp.HCm cấp cho Công ti cổ phần Đầu tư bất động sản Việt Nam”.

Căn cứ vào khoản 1 Yếu tố 63 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về trình tự thủ tục thu hồi giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu doanh nghiệp trong trường phù hợp giấy má mạo: “Trường hợp thủ tục đạt yêu cầu đổi mới nội dung đăng ký đơn vị, báo cáo thay đổi nội dung hoàn thành thủ tục đơn vị là giả mạo thì Phòng Hoàn thành thủ tục buôn bán ra thông báo về hành vi vi phạm của doanh nghiệp và hủy bỏ những đổi mới trong nội dung chứng nhận doanh nghiệp được thi hành trên cơ sở các tin tức mạo và khôi phục lại Giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục đơn vị được cấp trên hạ tầng hồ sơ hợp lệ gần nhất, song song lên tiếng với tập đoàn có thẩm quyền để giải quyết theo luật pháp của luật pháp”.

Trong khoảng bạn dạng án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT, đại diện Công ty cũ kĩ phần đầu tư BĐS Việt Nam là ông Nai lưng Minh Hoàng, Chủ toạ HĐQT đã phát lên tiếng tới đối tượng mua hàng, công ty đối tác cụ thể về các điều:

Thứ nhất, Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức hợp lí độc nhất của Công ti Cũ rích phần Đầu tư bất động sản vn bây chừ là Giấy chứng nhận chứng nhận doanh nghiệp số 0304867926 (thay đổi lần thứ 10) ngày 29/05/2013 theo đó Người thây mặt theo quy định của Công ti Cũ kĩ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam là ông Trần Minh Hoàng – chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị.

Thứ nhì, mọi văn bạn dạng do Ông È Bình Long hoặc cá nhân khác ký nhân danh người thây mặt luật pháp – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ hủ phần Đầu cơ BĐS Việt Nam ký sau ngày 11/11/2015 là giả mạo và không có trị giá qui định. Vì thế, quý cổ lỗ đông, khách hàng, đối tác và các doanh nghiệp can hệ cần hết sức chú ý để tránh thiệt thòi đáng nhớ tiếc và tiềm tàng không may bị lường đảo khi thương lượng với người không có thẩm quyền của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu tư BĐS vietnam.

Lúc trước, vụ lùm xùm trong khoảng con dấu giả tại nội bộ Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam đã làm khách hàng hàng mua công trình SaiGon South Plaza (quận 7) thấp thỏm như ngồi trên lửa. Ông Trằn Bình Long, nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu cơ BĐS vn (Công ti Vinaland) bị cáo giác sử dụng con dấu mạo trong giấy tờ thay đổi đăng ký doanh nghiệp. Cho nên, Phòng Đăng ký buôn bán (Sở Chiến lược - Đầu cơ Tp.HCM) cũng bị kiện vì đã cấp đổi Giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục công ty trái pháp luật.

Theo giấy tờ và thông tin trong khoảng ông Hoàng cho biết, ông È cổ Bình Long, nguyên Giám đốc Tổ chức kinh doanh Vinaland đã dùng con dấu giả để ký thích hợp đồng Phục vụ tiếp thị và giao cho thu tiền cho Công ti Cổ hủ phần CTK Land (Cty CTK Land - tên cũ là Tổ chức kinh doanh CP Đô Thành Land, liên hệ 259 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình) tại dự án Trung tâm thương mại - phục vụ và chung cư Vinaland Tower (tên thương mại là SaiGon South Plaza) với phổ biến pháp luật “không rõ ràng”, tạo điều kiện cho tổ chức kinh doanh này giới thiệu rộng rải công khai trên mạng, huy động vốn của khách hàng nhà bất hợp lí khi dự án chưa đạt yêu cầu bán hàng, trái với Luật Buôn bán BĐS.

Tình tiết sự việc lùm xùm con dấu tại Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư BĐS vietnam (Vinaland)

Ông Trần Minh Hoàng (ngụ Q.7, Tp.HCM), nguyên Chủ tịch HĐQT (nay là Tổng Giám đốc) Công ty Vinaland được bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaland trong khoảng tháng 5/2013, là người đại diện quy định của công ty theo Giấy Đạt yêu cầu đăng ký tổ chức (GCN ĐKDN) được cấp đổi lần thứ 10.

Tất nhiên, đến ngày 18/11/2015, ông Hoàng bất ngờ nhận thấy Tổ chức kinh doanh Vinaland đã chấp hành việc đổi mới GCN ĐKDN lần thứ 11 (cấp ngày 11/11/2015).

Ngoài ra, ông Hoàng còn phát hiện Công ti Vinaland đã đổi mới Chủ toạ HĐQT, người đại diện luật pháp tổ chức kinh doanh từ ông Hoàng sang ông È cổ Bình Long (thời gian này ông Long còn kiêm cả chức danh Tổng Giám đốc).

Cho rằng việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 của công ty không đúng luật pháp của quy định, ngày 19/11/2015, ông Hoàng đã gửi công văn đến Phòng Chứng nhận kinh doanh, thuộc Sở Ý tưởnrg – Đầu tư (Sở KH-ĐT) TP HCM buộc phải hủy GCN ĐKDN thay đổi lần thứ 11 của Công ty Vinaland. Đương nhiên, Phòng ĐKKD - Sở KHĐT có công văn số 16741/PĐKKD-KT phúc đáp và cho rằng không có căn cứ thi hành bắt buộc của ông Hoàng.

Không chấp nhận phương pháp giải quyết của Sở KH-ĐT TP HCM, ông Hoàng đã nộp đơn khởi kiện Phòng Đăng ký buôn bán của Sở này ra tòa.

Theo ông Hoàng, căn cứ vào giấy má được tòa cung ứng thì con dấu sử dụng trong Biên bản cuộc họp HĐQT số 15/20/BB-QT-VNI ngày 31/10/2015 là giả. Bởi, con dấu thật ông đang quản lý và ko phải con dấu được sử dụng trong biên phiên bản ngày 31/10/2015.

Bản án sơ thẩm số 1322/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND Tp.HCM nhận định, có đủ cơ sở để xác định cuộc họp HĐQT ngày 31/10/2015 là không hợp lệ. Bởi lẽ trong thời kỳ khắc phục vụ án và tại phiên tòa, Tổ chức kinh doanh Vinaland không cung ứng được tài liệu chứng minh việc Báo cáo mời ông Hoàng nhập cuộc cuộc họp HĐQT đã được ủy quyền ông Hoàng hoặc tới được địa chỉ liên lạc của ông Hoàng đạt yêu cầu tại công ty.

Do vậy, trong công bố gần đây, bạn dạng án phúc án số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy cục bộ giấy đạt yêu cầu đăng ký đơn vị thay đổi lần thứ 11 và 12 vì hồ sơ Công ti Cũ kĩ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam nộp cho Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu cơ Tp.HCM để đạt yêu cầu đổi mới người thây mặt theo pháp luật của danh nghiệp là mạo.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard