Hotline
0981 467 967

30 phút trước tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong áp lực: Lề thói bạn nào cũng làm được, không cần ra khỏi giường!

18:31

Chung, sau khi thức dậy, chúng ta chỉ kịp mặc quần áo, chuẩn bị đồ đoàn, ăn sáng rồi nhanh nhẹn đi khiến cho. Tuy nhiên, mở đầu ngày mới theo kiểu này sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, găng hơn trong nhiều tiếng sau đó.

Theo các chuyên gia về sức khỏe ý thức và các HLV đời sống, chỉ cần dành ra 30 phút mỗi ngày để làm những vấn đề này, bạn sẽ có một ngày khiến việc năng suất và hăng hái hơn tất cả.

2 phút trước tiên: Suy nghĩ tích cực và không sử dụng laptop

30 phút đầu tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong stress: Thói quen ai cũng làm được, không cần ra khỏi giường! - Ảnh 1.

Đa số người trong số chúng ta đặt báo thức trên laptop. Chuyện này hoàn toàn chung, miễn sao bạn đừng đọc bất cứ tin nhắn hay email nào ngay sau khi thức dậy. Bạn không nên bị xao nhãng trong khoảng thời gian này.

"Những giây đầu tiên sau khi bạn thức dậy là cần thiết nhất, do vì đó là lúc bạn quyết định ngày mới của chính mình sẽ ra sao", Jacqueline Pirtle - HLV chánh niệm, tác giả cuốn 365 Days of Happiness: Because happiness is a piece of cake - cho nhân thức. "Bạn nên khởi đầu bằng những suy nghĩ như ‘Bữa nay sẽ là ngày tuyệt vời nhất’ hoặc ‘Tôi khỏe mạnh mạnh, chiến thắng và vui vẻ’ hay ‘Cuộc đời thương mến tôi’..."

Những nghĩ suy này không tự nhiên mà tới, cho nên bạn hãy tập nghĩ về chúng trước khi đi ngủ từ ban đêm trước.

5 phút tiếp theo: Kỹ thuật chánh niệm và thở sâu

30 phút đầu tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong stress: Thói quen ai cũng làm được, không cần ra khỏi giường! - Ảnh 2.

Tiếp theo, hãy sử dụng một vài khoa học chánh niệm để làm tâm trí tiếp nối. Bạn có thể thiền, cầu nguyện hoặc phân bua lòng biết ơn.

"Tôi luôn khuyên hồ hết bệnh nhân của mình nên thiền hoặc nguyện cầu vào buổi sáng", Nicole Bernard Washington - bác sĩ tâm lý tại Elocin Psychiatric Services - cho nhân thức. "Nhờ đó, họ sẽ cảm thấy đầu óc được tiếp nối và có thể mở đầu ngày mới một bí quyết tỉnh giấc táo hơn."

"Trong khi, bạn có thể thổ lộ lòng hàm ơn để khởi động ngày mới", Washington nói. "Với cách này, bạn chuẩn y bản thân dồn vào một chỗ tham gia những mặt hăng hái của cuộc sống. Trong một thế giới đầy thụ động như bây giờ, suy nghĩ hăng hái có thể cải thiện tâm cảnh của bạn."

Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết các bài tập thở để giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

"Khi bạn nằm trên giường, hãy hít tham gia bằng mũi, giữ trong vòng 5 giây sau đó thở ra bằng mồm", bác sĩ Erlanger "Earl" Turner - trợ lý giáo sư tâm lý học tại ĐH Houston-Downtown - chỉ dẫn. "Lặp lại như thế một vài lần sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và cơ thể."

5 phút sau đó: Biên chép

30 phút đầu tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong stress: Thói quen ai cũng làm được, không cần ra khỏi giường! - Ảnh 3.

Lúc này, bạn sẽ muốn sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại, nhưng hãy cố chờ thêm 5 phút nữa. Hãy cầm bút lên và mở đầu biên chép.

Theo Christie Tcharkhoutian - một chuyên gia bản vấn trị liệu về hôn nhân và mái nhà, việc "biên chép sau khi thức dậy" sẽ đem lại hồ hết ích lợi.

"Vài tìm hiểu cho thấy thói quen này giúp kích thích phần não can dự đến kĩ năng tiếng nói và thông minh", bà giải nghĩa. "Hãy viết ra những nhân tố tích cực - chả hạn như 3 vấn đề bạn cảm thấy hàm ân, hoặc một dự kiến hăng hái trong ngày. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện tâm cảnh trong phổ thông tiếng sau đó.

Giả dụ bạn không thích biên chép, hãy đọc thật to những lời khích lệ phiên bản thân, thu âm chúng rồi nghe lại mỗi sáng.

"Ví như những thông điệp tích cực này được bật đi bật lại tham gia mỗi sáng, chúng sẽ tiến công bại những suy nghĩ thụ động đang len lách trong tâm não để phá hoại một ngày của bạn", Tcharkhoutian cho nhân thức.

Bỏ ra thêm 5 phút nữa để viết ra những việc quan trọng cần làm trong ngày

30 phút đầu tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong stress: Thói quen ai cũng làm được, không cần ra khỏi giường! - Ảnh 4.

Sau khi khiến cho kết thúc những việc trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện các việc cần làm trong ngày. Tuy nhiên, trước khi bạn trở thành quá bận bịu, hãy dành 5 phút để xem đâu là những ưu tiên bậc nhất trong ngày.

"Đừng chỉ viết ‘rà soát email’, hãy ghi cụ thể ‘kiểm tra 20 email trong vòng 30 phút trong khoảng x giờ đến y giờ", Stephanie Lincoln - trả lời viên về sức khỏe tinh thần, CEO của Fire Team Whiskey - hướng dẫn. "Chúng ta có cả trăm việc cần làm cho mỗi ngày. Vậy nên việc này sẽ giúp chúng ta tậu ra 5 thứ cần thiết nhất, nhờ đó chúng ta sẽ không cảm thấy bị quá vận tải."

"Hãy tìm xem đâu là việc bạn ghét nhất trong danh sách và coi đó là ưu tiên số 1. Hãy thi hành việc đó đầu tiên bởi đó thường là việc cần thiết nhất", Lincoln bổ sung.

Mỗi lần bạn chấp hành xong việc cần khiến, hãy gạch bỏ nó đi, để sau đó bạn có thể thu giãn cảm giác thỏa mãn vì đã chấm dứt nhiệm vụ.

10 phút cuối: Dành thời điểm cho mái nhà (bao gồm thú cưng)

30 phút đầu tiên sau khi thức dậy sẽ quyết định ngày mới hiệu quả hay ngập trong stress: Thói quen ai cũng làm được, không cần ra khỏi giường! - Ảnh 5.

Bạn đã tiêu tốn hết 17 phút để sẵn sàng cho mình bản thân mình. 12 phút còn lại bạn nên bỏ ra để hưởng thụ khoảng thời gian vui lòng bên gia đình.

"Hãy dành ra khoảng 10 phút cho mái ấm", tấn sĩ tâm lý học Forrest Talley khuyên. "Các mái nhà có con nhỏ tuổi sẽ rất ngại khiến việc này, bởi họ còn bận rộn chuyện chuẩn bị áo quần, hộp cơm cho con. Dĩ nhiên, với các gia đình có con đã trưởng thành hoặc con cái ở xa, đây là một khoảng thời gian tuyệt vời để gắn kết với nhau trước khi bị bủa vây bởi áp lực."

Ví như nuôi thú cưng, hãy dành cả thời điểm cho chúng.

"Thú cưng thường rất gắn bó và mang đến nguồn hạnh phúc to con cho chủ", Talley cho nhân thức. "Vì thế, hãy bỏ ra thời gian cho thú cưng của chính mình tham gia sáng sớm để cả nhị đều cảm thấy được ân cần."

Cuối cùng, bạn chỉ còn lại 2 phút. Lúc này, bạn có thể thoải mái dùng laptop của bản thân mình.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard