Hotline
0981 467 967

42 lái buôn được cấp phép xuất khẩu gạo theo Nghị định 107

05:01

Theo Cục Xuất nhập cảng ( Bộ Công Thương ), đến nay đã có thêm 42 doanh gia được cấp phép xuất khẩu gạo sau khi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo có hiệu lực.

Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Nghị định 107/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về buôn bán, xuất khẩu gạo mới được Chính phủ ban hành tham gia tháng Tám mới đây được hy vọng sẽ gỡ vướng và tạo không gian thông thoáng nhất cho công ty ngành gạo sản xuất.

Đánh giá về vấn đề này, ông È Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất du nhập thể hiện sự quan trọng đây là một bước chợt phá trong thể dè bỉu, chính sách can hệ tới hoạt động xuất khẩu gạo của doanh nghiệp và cần thiết hơn là Nghị định đã sản xuất sự đổi mới lớn về tư duy xuất khẩu.

Ông Nai lưng Thanh Hải nghĩ rằng với Nghị định 107/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp mai mối được xuất khẩu gạo và nhân tố kiện trở thành công ty manh mối được nới lỏng rất rõ.

Cùng với đó, các nhân tố kiện yêu cầu phải sở hữu cơ sở vật chất xay xát, kho bãi được xóa bỏ, đồng nghĩa với việc đơn vị không cần phải đứng tên chiếm hữu các cơ sở vật chất này mà có thể đi thuê. Yếu tố này giúp doanh nghiệp dè xẻn được nguồn lực cũng như sử dụng triệt để các cơ sở vật chất dư thừa của các công ty khác, tiết kiệm chi tiêu...

Ngoài ra, Nghị định cũng giúp bãi bỏ qui định phải chứng nhận thích hợp đồng xuất khẩu gạo theo kiến nghị trước đó của đơn vị vì sợ lộ các phương pháp kinh doanh.

Chính vì vậy, luật pháp mới đã cho phép một vài thương nhân không cần giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo vẫn có thể xuất khẩu khi tập trung các sản phẩm gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo bổ sung vi chất... Đây là yếu tố rất có ý nghĩa đối với công ty lĩnh vực gạo bởi các tổ chức bé dại chưa đạt yêu cầu để xuất khẩu các loại gạo bình thường nhưng giả dụ dồn vào một chỗ vào những vật phẩm gạo đặc thù, đặc biệt thì vẫn có thời cơ vươn ra thị trường nhân loại.

Theo Uyên Hương

TTXVN/Vietnam+


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard