Hotline
0981 467 967

Đa dạng khuyến mại cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ?

13:31

Vừa mới đây, hàng loạt yêu cầu mới ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động mua bán ô tô đã được đưa ra. Trong đó phải kể tới qui định ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô của Bộ Tài chính trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, hay việc yêu cầu sửa đổi Nghị định 116 theo hướng các xe nhập khẩu sẽ được kiểm tra theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Theo đó, Bộ Vốn đầu tư đang đưa ra Dự thảo về việc các đơn vị lắp ráp ô tô sẽ được vận dụng mức thuế suất 0% đối với các linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp ô tô nếu đáp ứng được đòi hỏi về sản lượng tối thiểu theo từng chủng loại khác biệt.

Còn đối với việc sửa đổi Nghị định 116, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cho nhân thức, Chính phủ sẽ sớm ban hành văn bản sửa đổi quy định của Nghị định 116/2017 về yếu tố kiện sản xuất, lắp ráp, nhập cảng và buôn bán phục vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, trong đó ô tô du nhập sẽ được rà soát theo kiểu loại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng yêu cầu Bộ Liên lạc vận tải có văn bạn dạng công bố Thủ tướng sửa nghị định theo hình thức rút gọn và thay vì chế độ kiểm tra theo lô như quy định hiện hành, Chính phủ sẽ sửa đổi Nghị định 116/2017 theo hướng các xe nhập cảng sẽ được kiểm tra theo kiểu loại, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm.

Sửa Nghị định 116, ô tô du nhập được "rộng cửa"

Về việc sửa đổi Nghị định 116, đại diện Ford vietnam cho nhân thức, đến nay đầy đủ các doanh nghiệp du nhập ô tô đã đáp ứng những qui định của Nghị định 116 về mặt giấy tờ. Tất nhiên, việc sửa đổi các yếu tố kiện và luật pháp của Nghị định này theo hướng cắt giảm sút sẽ giúp đơn vị du nhập ô tô dành dụm được phổ biến thời điểm và chi tiêu.

Nhân tố này có thể tác động trực tiếp tới giá ô tô nhập khẩu theo chiều hướng giảm xuống ví như không có các hàng rào phi thuế quan.

Trao đổi với BizLIVE, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Tìm hiểu hoạt động mua bán giá cả, Bộ Vốn đầu tư cho rằng, trong bối cảnh nới lỏng vài điều kiện của Nghị định 116 từng là “sự cản trở” rất lớn đối với ô tô nhập khẩu sẽ giúp giảm chi tiêu cho các tổ chức. Đồng thời, “cửa vào” của các doanh nghiệp nhập cảng ô tô diện tích nhỏ bé sẽ rộng hơn tác động tới đóng chai nội địa.

Điều này yên cầu các đơn vị đóng hộp ô tô trong nước phải nâng cao chất lượng. Trong bối cảnh phần lớn các chi tiêu giảm đi, thuế du nhập cũng bằng 0% thì ô tô nhập khẩu sẽ chiếm đoạt điểm mạnh so với xe lắp ráp nội địa ngay trên sân nhà.

Dung lượng của thị trường ô tô vn hiện vẫn chưa đủ lớn để các công ty lắp ráp ô tô tăng quy mô nội địa hoá. Nhất là trong bối cảnh bất cập giữa việc tạo ra ngành công nghiệp ô tô – thu ngân sách Nhà nước và cơ sở giao thông.

Dường như Bộ Công thương nghiệp có kế hoạch phát hành ô tô quy mô lớn bởi nếu sản xuất được ngành công nghiệp ô tô sẽ lan tỏa ra các đơn vị quản lý khác như: Điện, cơ khí, dệt kim,… thì hạ tầng hiện giờ lại chưa đáp ứng được. Trong khi, vẫn đề thu ngân sách Nhà nước trong khoảng đối với ngành kĩ nghệ này cũng là một yếu tố cần được khắc phục, ông Long đưa ra danh sách.

Nhiều ưu đãi cho cả ô tô lắp ráp và nhập khẩu, Việt Nam sẽ có xe giá rẻ? - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long

Vẫn không có chuyện ô tô giá rẻ

Trong nhân tố kiện Việt Nam đang hội nhập càng ngày càng sâu rộng, chúng ta bắt buộc phải mở cửa thị trường ô tô. Cho nên, thúc đẩy ngành công nghệ này là một việc làm cho cần thiết.

Vừa qua, Bộ Tài Chính cũng đã đưa ra rộng rãi yêu cầu mới can hệ đến ưu đãi thuế cho nhập khẩu linh kiện ô tô. Tất nhiên, trong đó cũng bao gồm điều kiện về diện tích mà các doanh nghiệp phải thực hiện được sau đó mới được giảm thuế.

"Nhân tố này sẽ giúp đưa giá xe ô tô tại thị trường vn về với trị giá thật, không cao hơn quá rộng rãi so với các nước khác, chỉ có ưu đãi cho xe lắp ráp nội địa thì mới khó khăn được với xe du nhập", ông Long nói.

Dù thế, ông Long vẫn cho rằng, sẽ không có chuyện ô tô giá rẻ tại vn mà chỉ có giá hợp lý. Bởi chỉ khi 3 nhân tố về quy mô – thuế phí – hạ tầng tác động đến ngành ô tô được dung hòa thì dung lượng hoạt động mua bán mới đạt đến mức đủ lớn trên 1 triệu xe như một vài giang sơn khiến cho giá xe giảm.

Theo Hạ An

BizLive


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard