Hotline
0981 467 967

Bất động sản Hạ Long liên tiếp 'nực nội', đây là 4 cực tạo ra trong tương lai chủ đầu tư nhất thiết phải nắm rõ

23:01

Ngày 12/8, UBND TP Hạ Long doanh nghiệp hội nghị công bố yếu tố chỉnh quy hoạch chung của đô thị đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch xác định rõ xây đắp và phát triển TP Hạ Long trở thành thị trấn ngao du biển tân tiến, thân thiện, trọng tâm phục vụ - ngao du đẳng cấp quốc tế với chuỗi hệ thống kết cấu cơ sở vật chất kinh tế - xã hội đồng bộ, tân tiến, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị Di sản tự nhiên nhân loại Vịnh Hạ Long...

Theo chi tiết điều chỉnh quy hoạch, TP Hạ Long phát triển theo mô hình đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm cho trọng tâm gắn kết, mở mang môi trường ra các khu vực lân cận của huyện Hoành Bồ, TX Quảng Yên và TP Cẩm Phả, với 4 vùng phát hành.

Chi tiết, vùng phát triển đô thị về phía Bắc là vùng thị trấn sinh thái, phục vụ cung cấp thị trấn Hạ Long; Vùng phát triển phía Đông là trọng tâm hành chính, thương nghiệp, văn hóa của thành phố; Vùng tạo ra phía Tây và Nam với tác dụng thị trấn du lịch, dịch vụ, công nghệ, cảng biển; Vùng phía Tây mở rộng với chức năng đô thị sinh thái, biển đảo, vùng kiểm soát an ninh nguồn nước, hệ sinh thái thiên nhiên và các trọng điểm du lịch - dịch vụ quốc tế, trung tâm giáo dục, thể dục, thể thao cấp vùng.

Quy mô dân số của Hạ Long tới năm 2030 khoảng 570.000 - 600.000 người; tới năm 2040 khoảng 720.000 đến 800.000 người. Đất xây dựng thị trấn đến năm 2030 khoảng 7.852 ha; đến năm 2040 khoảng 10.880 ha. Không gian thị trấn cũng được xác định phương hướng phát triển theo 10 khu vực với việc kết nối thực trạng phát hành hiện thời với tiêu chí, xác định phương hướng và quy hoạch cụ thể trong mai sau...

Cũng theo nhân tố chỉnh quy hoạch, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kinh tế - xã hội của TP Hạ Long được xác định sẽ chuyển dịch hoạt động sản xuất công nghệ và phục vụ sang đóng gói công nghiệp, cụm công nghiệp, phục vụ hậu cần và kho bãi với diện tích khoảng 1.416ha.

Dường như đó, sản xuất tổ phù hợp dịch vụ thương mại, trọng điểm mua sắm tại các khu vực cửa ngõ và trung tâm các khu vực thành phố để phục vụ sản xuất du lịch quốc tế, du lịch chất lượng cao và nhu cầu dân chúng; sản xuất ngao du vui chơi giải trí, du lịch nghỉ ngơi, resort cao cấp, Hoa phượng đỏ tàu khách quốc tế, bến du thuyền, bến thủy trong nước tiến bộ đẳng cấp quốc tế tại các vùng, các môi trường đã quy hoạch; ưu tiên cho việc đầu cơ xây đắp các cơ sở vật chất tạm cư chất lượng tốt, phát triển các bãi tắm và phục vụ công cộng...

Được nhân thức, hạ tầng lột xác và du lịch bùng nổ là tiền đề để BĐS Hạ Long tăng "phi mã" trong vài năm quay về đây. Theo tò mò, những vị trí đắc địa như khu vực ven biển dọc tuyến phố È Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu tiền việt/m2 thì tới 2018 đã tăng cao trên 66 triệu tiền việt/m2; Khu vực Cột 5 - 8 mở rộng, khu Con đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu đồng/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu đồng/m2 năm 2018 nếu như địa điểm đẹp.

Tại các công trình ngao du nghỉ dưỡng quy mô lớn, giá đất nền ở thị trường thứ cấp tăng gấp 2 - 3 lần, trong khoảng 20 - 25 triệu tiền việt/m2 năm 2015 tăng lên đến 40 - 60 triệu đồng/m2 năm 2018. Thậm chí, có những địa điểm gần trọng tâm thương nghiệp và khu ngao du, vui chơi tiêu khiển, giá đất còn lên đến 100 triệu đồng/m2 và vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019.

Không chỉ tăng liên tục về giá bất động sản, 5 năm qua Hạ Long là hoạt động mua bán độc nhất vô nhị ở miền Bắc tập trung gần như các chủ đầu tư lớn vào thị phần BĐS như Vingroup, Sungroup, FLC, Bimgroup, Gleximco…Hiện giờ, hoạt động mua bán bất động sản Hạ Long đang tiếp diễn lôi cuốn hàng loạt những công ty bất động sản mới đổ dồn về đầu cơ có thể kể đến những cái tên như Sunshine Group, HDmon, Lạc Hồng...

Đánh giá về thị trường BĐS Hạ Long trong thời điểm tới, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bộ phận Trả lời Savills Thủ đô cho hay tại Hạ Long, nguồn cung của dòng sản phẩm bất động sản du lịch khá lớn. Trên thực tế, dù tốc độ tạo ra du lịch của khu vực này hiện đang rất tuyệt hảo thì cũng không đảm bảo tất cả các dự án đều thành công. Tùy từng công trình và năng lực của chủ đầu tư mà tiềm năng gia tăng trị giá và chừng rủi ro khác biệt.

Cũng theo ông Sơn, Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên quả đât nhưng hiện giờ các vật phẩm du lịch tại hoạt động mua bán này còn khá nghèo nàn và chưa cân xứng với tiềm năng. Đối với các nhà đầu tư, cần cẩn trọng, đầu tư theo đúng ý định, ước muốn của bản thân chứ không chạy theo trào lưu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard