Hotline
0981 467 967

Bất động sản nghỉ ngơi chuyển sang săn khách dân dã - VnExpress Kinh Doanh

17:02

vietnam đang hình thành rộng rãi BĐS biển giá "mềm" hướng đến số đông thay vì gói gọn ở khách thượng lưu.

Báo cáo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng Savills vừa lên tiếng cho thấy vn đang bắt kịp thiên hướng bình thường của trái đất.

Theo ấn phẩm "Ngôi nhà thứ 2 – những thiên hướng về sắm và thuê trên toàn cầu" năm 2018 (Second home – Global trends in ownership & renting), đơn vị này đã dò xét trên 4.300 chủ chiếm hữu ngôi nhà thứ nhị trên HomeAway tại 7 thị trường lớn là Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Xu hướng phổ biến là các vật phẩm căn hộ giá thấp hơn ngày càng phát triển trên hoạt động mua bán ngôi nhà thứ hai.

Trong năm 2017, có tới 37% thương lượng là những bất động sản dưới 200.000 đô la. Giá sàn làng nhàng của một sản phẩm năm ngoái là 291.000 USD, thấp hơn 37% so với một thập kỷ trước. Điều này được lý giải bởi sự mở mang của hoạt động mua bán bình thường cư: căn hộ phổ biến cư chiếm hữu 34% số lượng mua bán trong năm 2017 theo mẫu dò xét, cao hơn so với con số 26% của năm 2007.

Thị trường condotel, một trong những nhóm sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá mềm bùng nổ tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Thị trường condotel, điển hình của BĐS nghỉ ngơi giá "mềm" bùng nổ tại Việt Nam trong một số năm mới đây.

Khuynh hướng chuyển dịch sang đội ngũ bất động sản nghỉ dưỡng giá "mềm" hơn cũng được ghi kiếm được tại Việt Nam. Trước đây, ở quá trình đầu khi hoạt động mua bán mới sản xuất, chủ quản là các dự án ở vị trí trọng tâm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế nhạo, tạo nên các item hạng sang với chi tiêu cao. Biệt thự nghỉ dưỡng, vi la ven biển là những item lõi. Người mua cơ bản là các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với chỉ tiêu đầu cơ dài hạn.

Dù vậy, vừa mới đây, với sự phát triển của ngao du Việt, yêu cầu về phục vụ tạm trú của đối tượng mua hàng tầm trung ngày càng lớn. Đa phần du khách tới Việt Nam chỉ có ngân sách nhàng nhàng cho chuyến nghỉ ngơi và kiếm tìm các vật phẩm tạm cư vừa túi tiền. Đáp ứng ý định này, các chủ đầu tư cũng hướng tới việc đầu tư và phát triển các sản phẩm quy mô bé bỏng hơn và các vật phẩm mới với giá bán hợp lý hơn.

Thị trường vn một vài năm gần đây xuất hiện các item như căn hộ phục vụ, bình thường cư biển, căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel) - được xem như một item phái sinh trong khoảng mô phỏng lõi truyền thống. Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các bất động sản không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp phổ quát nhà đầu tư hơn trước.

Hình như các hoạt động mua bán nghỉ ngơi đã khá tạo ra như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm đến các địa phương mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương nghiệp hóa, trong khoảng đó thị trường nghỉ ngơi hối hả tiếp bước. Chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, thành lập ra thời cơ cho phổ biến chủ đầu tư hơn.

Chủ đầu tư các công trình nghỉ dưỡng cũng đang đưa ra phổ thông chương trình đầu cơ linh động để lôi cuốn đối tượng mua hàng, ví dụ chương trình cho thuê lại (cam kết hoặc chia sớt lợi nhuận), cho thuê dài hạn hoặc bán và cam đoan tìm lại bất động sản. Tương quan với các item đầu tư ngôi nhà thứ nhì tại Hà Nội và TP HCM, đây là một phương thức khá mới với chi phí đầu tư không quá lớn và lãi khả quan.

Vũ Lê


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard