Hotline
0981 467 967

Bộ GTVT tỏ bày lý do tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hẹn 8 lần

20:04

 Bộ GTVT nêu lý lần chần án các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông liên tiếp chậm trễ tiến độ và nói rõ nghĩa vụ của Tổng thầu TQ cũng như các đối tác liên quan.

Tư vấn kiến nghị của cử tri Thủ đô về một vài dự án tuyến đường sắt thị trấn tại địa phương này, Bộ GTVT cho biết, với tuyến trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông, dự án này đủng đỉnh có cả nguồn cội chủ quan và khách quan.

Xuất xứ chủ quan là do kiến tạo cơ sở vật chất thuở đầu qua quýt, chưa lường hết công năng nên phải nhân tố chỉnh, bổ sung; chờ giải ngân vốn vay kéo dài; Tổng thầu EPC (Cơ quan Cục 6 Tuyến phố sắt TQ) thiếu trải nghiệm làm cho tổng thầu, trải nghiệm thiết kế, chưa chấp hành theo đúng chắc chắn về tiến độ, nhưng chế giễu tài giải quyết chưa toàn diện.

Nguồn cội khách quan được chỉ ra là do lờ lững giải phóng mặt bằng; bên cạnh đó qui định giữa vietnam và TQ khác biệt; Qui định phù hợp đồng EPC của vn chưa vừa đủ.

Bên cạnh, sự kiện TQuốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong thềm đất liền của Việt Nam đầu tháng 5/2014 ảnh hưởng trực tiếp tới việc chấp hành công trình.

Bộ GTVT phân trần lý do đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hẹn 8 lần
Sau phổ biến lần thất hẹn, dự án các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể hoàn thành đưa vào khai thác thương mại

Về bổn phận, ngoài việc liệt kê nghĩa vụ của tổng thầu, Bộ GTVT cũng kiếm được nghĩa vụ về bản thân mình; đưa ra danh sách thêm trách nhiệm của tư vấn kiến tạo, tư vấn giám sát, UBND Thủ đô (chậm rãi giải phóng mặt bằng).

Khác lạ, theo Bộ GTVT, có một vài nội dung tổng thầu không chấp hành theo lãnh đạo của bộ; Bộ đã có văn bản thông báo Thủ tướng, các cơ quan can dự cung cấp lãnh đạo xử lý.

Ban quản lý dự án đường sắt đã được yêu cầu kiểm tra thích hợp đồng EPC để giải quyết nghĩa vụ các bên, khắc phục các khiếu kiện trong trường thích hợp quan trọng.

Lỡ hẹn 8 lần, Bộ GTVT lại hứa tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Lỡ hứa 8 lần, Bộ GTVT lại hẹn tiến độ con đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thay vì đưa ra thời điểm cụ thể, Bộ GTVT lại đưa ra cam kết thông thường bình thường sẽ chấm dứt dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2019.  

Vũ Điệp  


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard