Hotline
0981 467 967

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ

08:01

Bàn bạc về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, quy định về điều hành, dùng các quỹ vốn đầu tư nhà nước ngoài ngân sách thời kỳ 2013-2018 tại phiên họp UB Thường vụ QH chiều nay, phổ thông quan niệm thân mật đến việc bãi bỏ một vài quỹ "có tiếng tăm".

Bỏ quỹ "có tên tuổi" ảnh hưởng rất lớn

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nghĩ rằng, qua kết quả giám sát cho thấy yếu tố công khai sáng tỏ hoạt động một vài quỹ là có yếu tố.

“Tham nhũng trong lĩnh vực này rất dễ xảy ra, bắt buộc Chính phủ có lên tiếng rõ, trong số những quỹ này có những vụ việc lớn nào đã xảy ra, căn nguyên vì sao. Từ những vụ việc cụ thể chúng ta rút ra nhân tố gì?”, bà Nga đặt vấn đề.

Chủ nhiệm UB Tư pháp cũng xem xét việc bỏ quỹ nào, để quỹ nào trước hết phải từ rà soát của Chính phủ và bắt buộc đoàn giám sát phối hợp với Chính phủ, giao một thời hạn kết thúc cụ thể.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 1.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga

Chủ nhiệm UB Công nghệ Công nghệ Phan Xuân Dũng cho rằng, các loại quỹ đoàn giám sát buộc phải bỏ ngay là những quỹ có tên tuổi, được thân mật và có rộng rãi đóng góp còn những loại quỹ không khách hàng nào nhắc đến thì báo cáo giám sát không đề cập kỹ.

“Tôi nói chả hạn, quỹ Bảo trì con đường bộ, quỹ Cung cấp phát hành DN… bỏ ngay là ảnh hưởng rất lớn đến đời sống".

Ông Dũng cũng lưu ý cân nhắc việc bắt buộc có lộ trình bãi bỏ quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, quỹ Định hình giá xăng dầu, quỹ Viễn thông cũng như việc đề nghị sáp nhập các quỹ can hệ tới công nghệ, kĩ nghệ.

Chủ nhiệm UB Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho hay, Tổng tổ chức kinh doanh Xăng dầu vn nói nếu như bỏ quỹ Ổn định giá xăng dầu thì chấp hành bình ổn kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát sẽ rất gian khổ. Bởi lẽ, khi giá xăng dầu thả nổi sẽ tác động tới giá cả của nhiều mặt hàng khác.

Vì thế theo ông, cần lịch trình giải quyết, nếu như bỏ ngay quỹ này sẽ khó kiểm soát được lạm phát.

Đóng rộng rãi, chi không bao lăm phải xem lại

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ví von: “Tôi nhớ có hình tượng sông thì cạn nước nhưng có phổ thông hồ bé xíu thì vẫn còn chứa nước. Ngân sách Nhà nước là một dòng sông chảy luân chuyển đã cạn nước nhưng hồ lớn hồ ốm bao quanh thì giữ nước lại. Tương tự là phân tán nguồn lực”.

Bà đề nghị phải rà soát, bình chọn lại quỹ nào hoạt động tốt, đúng tôn chỉ mục đích, mang đến hiệu quả; còn quỹ nào cần dẹp bỏ phải khiến cho rõ.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 2.

Chủ toạ QH Nguyễn Thị Kim Ngân


“Bây giờ quỹ Phòng chống thiên tai theo báo cáo chi rất ít, cứ thiên tai xảy ra thì chúng ta lại đóng góp, tổ chức nào cũng đóng góp, rồi ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương, phòng ngừa ngân sách rồi các DN, các tổ chức, đoàn thể đều đóng góp. Đã thế còn sinh tồn quỹ này thì phải xem lại”, Chủ toạ QH lưu ý.

Bà đề xuất UB Thường vụ QH ban hành 1 nghị quyết mang tính đánh giá thực trạng và hiệu quả mang đến, kết quả thực hiện của các quỹ, đưa ra buộc phải, định hướng cần rà soát, đánh giá kỹ từng quỹ.

Trên cơ sở vật chất đó, Chính phủ kiểm tra, bình chọn lại sẽ có lộ trình sắp xếp, sáp nhập, giải tán quỹ nào và phải có chiến lược và lịch trình chứ quyết nghị không nêu cụ thể.

“Vừa rồi chị Phóng chủ trì để ra luật Phòng chống tác hại rượu bia, có quan điểm đòi có quỹ thuốc lá, tới khi thấy QH không đậm đà thì có đồng chí nói không có quỹ té ra luật làm gì. Đây là sự thực”, Chủ tịch QH nêu thực tại.

Bà xem xét việc cứ “chăm chăm để ra một cái quỹ để được quyền thu, được quyền chi trong này”.

“Quốc hội khi ra luật không thiết kế quỹ, không hình thành thêm đơn vị và tăng biên nhạo báng nếu như không có chủ trương của cấp cao, việc này phải quán triệt”, Chủ toạ QH thể hiện sự quan trọng.

Để giá xăng dầu biến động hàng ngày thì không cần quỹ bình ổn

Giải trình sau đó, Bộ trưởng Vốn đầu tư Đinh Tiến Dũng cho biết, theo thống kê có 48 quỹ gồm 28 quỹ ở TƯ và 20 quỹ ở địa phương.

Về quỹ Bảo trì tuyến đường bộ, ông Dũng cho hay, Bộ Tài chính đã 2 lần báo cáo Thủ tướng bỏ quỹ này và Thủ tướng đã đồng ý, giao Bộ GTVT sửa nghị định 18 cùng quyết định của Thủ tướng về kiến thiết quỹ.

“Quỹ này tuy trong luật, nhưng 5 năm qua không còn sinh tồn vì đã đưa vào ngân sách”, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 3.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng

“Trong quản lý bình thường, một tay chúng ta phải quản lý kiểm soát lạm phát, bình ổn vĩ mô, một tay thả ra thị trường. Nhưng nếu có cú sốc của thị trường, ảnh hưởng giữ vững lạm phát”, Tư lệnh ngành Nguồn vốn giải nghĩa.Về quỹ Định hình xăng dầu, ông Dũng cho nhân thức, Bộ Vốn đầu tư đã trình Thủ tướng một số lần về tìm hiểu sửa đổi nghị định 83, trong đó có quỹ này.

Theo ông Dũng, nếu như bỏ cả thời hạn vấn đề chỉnh giá 15 ngày hiện giờ, để giá xăng dầu cô động hàng ngày thì lúc đó không cần quỹ nữa.

“Việc này chúng tôi đã thông báo Chính phủ, Chính phủ đã giao Bộ Công thương chủ trì đánh giá tổng kết nghị định 83, trong đó có quỹ này để sửa đổi thời điểm đến”, ông nói.

Theo Thu Hằng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard