Hotline
0981 467 967

Câu chuyện người Hoa người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà trở thành đại gia Singapore: Thâu tóm dự án của Sheraton để tạo dựng ra đế giễu cợt khách sạn riêng, tuyên bố chưa bao giờ thua lỗ

18:02

Câu chuyện khởi nghiệp của người Hoa thiên cư

Michael Kum (Cam Liệt Minh) là một lái buôn Singapore gốc Hoa. Bố mẹ ông tới Singapore bằng một chiếc sà lan ốm. Mái ấm ông sống trong ngôi nhà gác mái tạm thời bợ bên bờ sông Kallang ở Singapore.

Tuy cảnh ngộ mái nhà gian truân, bố mẹ ông vẫn tiết kiệm cho ông ăn học để thoát khỏi cảnh nghèo. Michael Kum theo học tại Phòng Thương Mại London ở Singapore và kết thúc chứng chỉ Kế toán Chi phí với điểm lý tưởng.

Từ năm 1969, ông bắt đầu khiến cho việc trong ngành nghề vận vận chuyển của Singapore. Ưu thế địa chính trị của Singapore trong khoảng sau khi được chủ quyền làm cho họ trở thành một trạm trung chuyển chẳng thể thay thế ở khu vực eo biển Malacca và ngành vận tải trở thành ngành nghề có tốc độ vững mạnh cao nhất đảo quốc sư tử.

Michael Kum chấp hành canh bạc đầu cơ đầu tiên trong đời vào năm 1976. Ông dồn toàn bộ số vốn dè xẻn ít oi của bản thân thiết kế tổ chức kinh doanh vận vận tải PTE, cho thuê tàu ở Singapore. Công ty đối tác của công ti là các công ty dầu khí ở Trung Đông và Đông Nam Á có yêu cầu chuyển vận dầu thô hoặc khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquified Natural Gas – LNG).

Tổ chức kinh doanh PTE nhanh chóng trở thành một trong những công ty vận vận tải biển lớn nhất ở Singapore và tìm lại một vài cầu Cảng ở Singapore và Indonesia nhằm dịch vụ màng lưới vận tải của công ti PTE. Bên cạnh, ông còn xây dừng một quỹ đầu cơ mang tên Grandline để điều hành và đầu cơ các BĐS của bản thân.

Duyên nợ tới với lĩnh vực buôn bán nơi nghỉ ngơi của Michael Kum xuất hiện năm 2009. Ông đọc được tin tức chuỗi khách sạn Sheraton đang mời gọi đối tác đầu tư tham gia công trình khách sạn Four Points 630 phòng ở Sydney, Úc.

Câu chuyện người Hoa nhập cư trở thành đại gia Singapore: Thâu tóm dự án của Sheraton để mở ra đế chế khách sạn riêng, tuyên bố chưa bao giờ thua lỗ - Ảnh 1.

Một không gian phòng của hệ thống khách sạn M&L Hospitality.

Buôn bán theo nguyên lý truyền thống nhưng "không bao giờ thua lỗ"

Sau một vài bốn tuần hiệp thương với Sheraton, ông Kum quyết định bỏ 170 triệu USD để tậu lại khách sạn trên, đặt nền móng đế chế nhạo nơi nghỉ ngơi của Michael Kum gồm 19 khách sạn trải dài 12 thị trấn ở Úc, Nhật Phiên bản, Singapore, Canada và Anh với gần 5.400 phòng.

Các khách sạn của Michael Kum đều đặt dưới sự quản trị của công ti M&L Hospitality – công ti đặt tên theo chữ cái đầu của tên ông và tên thê thiếp là Lynda. Chuỗi khách sạn của M&L hiện duy trì tỷ lệ lấp đầy các phòng khoảng 80-85% - một tỷ lệ hoàn hảo trong lĩnh vực buôn bán khách sạn. Tổng tài sản của M&L hiện đã hơn 1,6 tỷ đô la Mỹ, theo thống kê của Forbes.

Michael Kum khá rất dị tiếng đối với tạp chí. Trong một buổi phỏng vấn lẻ tẻ đơn vị tại văn phòng M&L ở Singapore, ông Kum bật mí: "Chúng tôi chưa bao giờ thua lỗ trong kinh doanh, kể cả ngành vận chuyển vận hay khách sạn".

Hiện nay, mái nhà ông Michael Kum chia nhau vai trò quản trị M&L Hospitality. Ông và con gái Jocelyn cùng CEO Nei Maxwell điều hành nhiều lần công tác của M&L.

Cô con gái thứ nhị của Kum là Gwen đảm nhận điều hành các khoản đầu tư trong ngành nghề vận chuyên chở của mái ấm Michael. Người con trẻ nhất là Steven hiện làm cho bác bỏ sĩ và cố vấn về các khoản đầu cơ trong lĩnh vực y tế cho tập đoàn.

Các nơi nghỉ ngơi của M&L đều tọa lạc trong khu vực trọng tâm thành phố hoặc gần ga tàu, sân bay. Đây là những điểm tới của giới trung lưu trẻ ở châu Á. Đương nhiên, đẳng cấp kinh doanh của gia tộc Kum không tuân theo tập quán hoạt động mua bán.

M&L từng nộp đơn xin IPO ở Singapore vào tháng 4/2012 nhưng sau đó ông Kum quyết định rút đơn. Theo ông, M&L nên thuộc chiếm hữu của mái ấm và IPO sẽ làm cho M&L mất đi tính độc lập, sự vội vã và kín đáo vốn là ba tính phương pháp thiết yếu quyết định thành công trong ngành nghề khách sạn.

Họ chuẩn bị bán lại khách sạn giả dụ xác định hiệu quả buôn bán không đạt hy vọng. Trong mười năm qua, M&L đã bán 6 khách sạn cho các đối tác nước ngoài, bao gồm khách sạn Ibis Novena có 241 phòng. Chỉ tính riêng vụ mua bán Ibis Novena, M&L thu lợi 24 triệu đô la.

M&L từng thâm nhập thị trường Nhật Phiên bản năm 2011 bằng cách thức sắm 4 khách sạn nhưng sau đó họ bán đi và rời Nhật vào năm 2016.

Theo lộ trình được lên tiếng, M&L sẽ sắm và tạo ra BĐS ở Úc, New Zealand và châu Âu để tăng gấp đôi quy mô đế chế nhạo khách sạn trong năm năm sắp đến.

Theo Ứng Minh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard