Hotline
0981 467 967

Cuộc đời thảm kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi hối hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua

00:31

Tổng thống Trump được biết đến là một nhà lãnh đạo thét ra lửa với lập trường ý kiến vô cùng chắc nịch. Nhưng ít khách hàng nào biết rằng đằng sau nhà lãnh đạo có phần lớn trong tay mọi thứ ấy lại luôn mang trong mình nỗi day xong, ân hận khôn nguôi.

Vào ngày 8/8, Tổng thống Mỹ đã lần đầu san sẻ chi tiết về cái chết của anh trai mình trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. Ông Trump rất hi hữu khi thừa nhận sai lạc của chính mình thế mà trong câu chuyện của anh trai, Tổng thống Mỹ thừa nhận ông cực kì ân hận vì chính ông đã phần nào gián tiếp gây ra cái chết của người anh trai hơn ông 8 tuổi.

Ông Donald Trump nhớ lại một ngày tham gia giữa những năm 1960, khi ấy ông về nhà để đọc báo cáo về giá giẻ lau và sơn để sẵn sàng nối gót phụ vương bản thân, làm kinh doanh BĐS. Ông Trump đã rất quá bất ngờ khi nhìn thấy anh trai mình, Fred Jr., đang đọc sách về hàng không với hi vọng chấp hành giấc mơ trở thành phi công của TWA (một hãng hàng không lớn của Mỹ lúc bấy giờ).

"Thôi nào, Fred. Anh đang làm cho cái gì vậy? Anh đang phung phí thời gian đấy", ông Trump nhớ lại câu nói bản thân mình đã "xát muối" vào lòng anh trai.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 1.

Fred Jr. là đại trượng phu cả trong gia đình có 5 người con.Fred Jr. là đàn ông cả trong mái ấm có 5 người con.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 2.

Ngoài ra những người em của bản thân mình đều chiến thắng trên con đường riêng thì Fred Jr. lại hoàn toàn thất bại vì áp lực nối nghiệp của mái ấm.

Ông Fred Trump, phụ vương của cả nhì, đã quở quang con trai cả Fred Jr. thậm tệ vì muốn đeo đuổi hoài bão bay trên bầu trời hơn là nối nghiệp kinh doanh của gia đình. Áp lực từ phụ vương và em trai đã khiến Fred Jr. thương tổn nặng nề hà.

"Đó là áp lực kinh khủng. Cậu ấy đã làm cho mọi cách thức để thoát khỏi nó", David Miller, anh em kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành trạng sư của ông, cho biết.

Fred Jr. thường được anh em gọi bằng cái tên trìu mến là Freddy. Trong mắt công chúng, Freddy là một người đàn ông cao lớn, điển trai, ăn nói dễ nghe và có tính hài hước. Thời đi học, người phụ thân luôn hy vọng ông sẽ được kiếm được tham gia trường Tài chính Wharton của Đại học Pennsylvania. Đương nhiên, Fred Jr. đã không trúng tuyển và sau cùng ông chọn lựa Đại học Lehigh tham gia năm 1956.

Fred Jr. lập cập biến thành một trong những học sinh được săn đón đa dạng nhất tại Lehigh. Trong mắt người dùng học, anh trai của Tổng thống Mỹ không khác gì một ngôi sao điện ảnh với vẻ ngoài lãng nhân đặc biệt là được hình thành trong một gia đình giàu có lừng danh. Với mọi người, Fred Jr. thật hên và hạnh phúc. Tham gia thời đó, ông đã có xe hơi sport riêng, dùng phi cơ riêng và du thuyền.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 3.

Fred Jr. chiếm hữu vẻ điển trai như ngôi sao điện ảnh.

Sau khi tốt nghiệp trường Lehigh năm 1960, anh trai ông Donald Trump đã gặp một nữ tiếp viên hàng không tên là Linda Lee Clapp và họ kết hôn vào năm 1962. Cặp đôi định cư ở New York và thảm kịch cũng mở màn từ đây. Fred Jr. luôn phải chịu sức ép từ phía mái ấm để tham gia tham gia công việc buôn bán BĐS.

Dĩ nhiên, Fred Jr. lại xem phi công là một nghề cao siêu. Ông đã nộp đơn xin được huấn luyện khiến phi công cho hãng hàng không TWA và đã vượt qua được vài yêu cầu khắt khe để tham gia lớp huấn quận năm 1964 với khoảng chục học viên. Ông đã được bay trên bầu trời trong một số tháng với nhân cách là một phi công phụ.

"Phần nhiều những gì anh ấy thích là làm cho một phi công. Tôi nhớ những lần phi công của TWA tới nhà, họ chuẩn bị khiến việc với Fred vì anh ấy có khả năng thiên vị", ông Donald Trump kể lại.

Tuy nhiên mái ấm ông Trump không hề hay nhân thức rằng, Fred Jr. đã biến thành một con người nghiện rượu để đối phó với những sức ép đè nén trong lòng phát xuất từ sức ép của mái nhà, muốn ông từ bỏ mong ước làm cho phi công, chuyên tâm cho công việc buôn bán. Những học viên trong khóa tập huấn với Fred Jr. cho hay họ kiếm được thấy những tín hiệu nghiện rượu của bạn học. Dù rằng vậy, họ chỉ biết rằng Fred Jr. đang bị găng tay, mua rượu để giải tỏa mà không hay biết duyên cớ từ đâu ra.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 4.

Một bức tranh của Fred Trump Sr. được đặt trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng tham gia bốn tuần 2/2017.

Fred Jr. sau đó đã bị thải trừ khỏi TWA vì có nhân tố với rượu, giấc mơ khiến phi công của ông đã kết thúc trong khoảng đây. Tất nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier nghĩ rằng đàn ông cả nhà Trump bỏ trường phi công do mái ấm cưỡng ép.

"Có quá đa dạng găng tay, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Trong một bữa tối, bà chứng kiến Donald hét lên và chỉ thẳng ngón tay tham gia mặt anh trai, sau đó giận dữ bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Có một thời điểm, Freddy tự đứng ra kinh doanh riêng, mở một công ti trình bày việc khiến cho nhưng thất bại. Sau cuối, tham gia năm 1966, Freddy cáng đáng địa điểm phó chủ tịch kiêm phát ngôn viên của công ti mái nhà. Cùng lúc, Donald Trump kết thúc năm nhì ở Đại học Fordham. Với sự hỗ trợ từ Freddy, Donald được chuyển sang Đại học Pennsylvania theo đúng kỳ vọng của bố. Trong suy nghĩ của Fred Trump cha, Donald đã thực hiện được những gì Freddy ngày trước không thể.

Một vài năm sau đó, cái tên Fred Jr. mất tích khỏi những bài báo về gia đình Trump. chậm tiến độ cũng là thời điểm tình trạng nghiện rượu của ông ngày một trở thành trầm trọng. Nghe lời khuyên của luật sư Miller, Freddy đồng ý đi chạm mặt bác bỏ sĩ thần kinh nhưng buổi hứa diễn ra không trơn tru.

"Tôi không muốn kết thúc uống", Freddy nói.

"Còn tôi chẳng thể giúp người không muốn dừng lại", chưng sĩ tâm thần đáp.

Năm 1970, bà Linda ly dị chồng vì không chịu nổi chứng nghiện rượu của ông. Sức khỏe ngày một suy yếu, Freddy chỉ khiến cho một số công việc khiêm tốn cho gia đình. Cuối những năm 1970, Freddy nhập viện, bao tử tổn thương vì rượu nên phải cắt đi một phần lớn.  Donald Trump thường xuyên đến thăm anh và bị sợ hãi bởi sự nguy khốn của rượu tới mức ông cương quyết giảm thiểu xa đồ uống có cồn.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 5.

Ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. khuất ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu. Jack O'Donnell, cựu quản lý sòng bạc nhà Trump, diễn tả cái chết của Freddy là "một bí mật mái ấm tăm tối", khiến cho các thành viên "nhẫn nhịn sự trinh nữ và cực khổ chưa thể khắc phục".

Những năm qua, Donald Trump phổ biến lần đề cập đến câu chuyện của anh trai Freddy trên truyền thông. Trong buổi chuyện trò với CBS tham gia năm 1990, Donald Trump tỏ ra tự giày vò bạn dạng thân về chuyện xảy ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của phụ thân con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo kinh doanh dù anh ấy chẳng chuyên nghiệp và cũng không phải mê say".

Donald Trump tin rằng cuộc đời bi kịch của anh trai Freddy sẽ giúp ông khắc phục tốt hiện trạng nghiện ngập trên khắp nước Mỹ. Dù vậy, sau gần 40 năm, nhà chỉ huy 73 tuổi vẫn ước gì có thể chuộc lại tội tình đã gây ra cho anh trai chính mình.

"Buôn bán ko phải thứ anh ấy thích. Tôi nghĩ rằng sai trái lớn nhất của tôi và bố là cho rằng gần như mọi người đều thích kinh doanh. Chúng tôi đã nhân đôi áp lực lên anh ấy", Donald Trump nói.

Nguồn: Tổng thích hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard