Hotline
0981 467 967

Dự án nhà máy ô tô đội vốn hơn 1.400 tỷ: Thêm đa dạng sai phạm của chủ toạ VEAM

20:01

Xin khiến cho nhà máy dưới 600 tỷ đồng, thực chi 2.000 tỷ đồng

Can dự tới những sai phạm của ông Trần Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT và sau đó là Tổng Giám đốc Tổng Công ti Máy Động lực và Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM) từ năm 2011 tới 2018, trong một công bố gửi lãnh đạo và các công ty chức năng, chỉ huy VEAM đã liệt kê hàng loạt các sai phép can dự tới việc đầu cơ Dự án nhà máy oto VEAM (VM) đặt tại Thanh Hóa dưới thời ông Hà (trong khoảng 2011 đến 2018) hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo phiên bản báo cáo do Quyền Tổng Giám đốc Ngô Văn Tuyển ký cho thấy, hoạt động của VM đang gặp gỡ đa dạng gian khổ, các item Euro 4 sau phổ quát năm chưa bất biến định hình, tồn kho các sản phẩm Euro 2 sau đa dạng năm không bán được do lỗi mốt và chất lượng ngày một xuống cấp. Việc sử dụng vốn cũng không hiệu quả. Khác lạ trong công đoạn đầu tư công trình, đa dạng sai phép đã hình thành.

“Ngay cả trong những năm VEAM rất khó khăn về vốn, thị trường tiền tệ bị thắt chặt nhưng dòng tiền mặt từ VEAM vẫn không ngừng được bơm cho nhà máy ô tô, mà không cần bất cứ một nghị quyết nào của ban lãnh đạo phê thông qua. Đến ngày 31/12/2018, tổng vốn đầu tư VEAM chuyển cho dự án VM là gần 2.000 tỷ đồng và nhà máy lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, bản thông báo cho hay.

Theo tin tức trong khoảng VEAM, dự án nhà máy ô tô VEAM được HĐQT của VEAM phê chuẩn y với tổng mức đầu tư 462,4 tỷ đồng với công suất kiến tạo 30.000 xe chuyển vận và 3.000 xe khách/năm. Chỉ sau 4 bốn tuần, dự án được nhân tố chỉnh lên 599,5 tỷ đồng. Sở dĩ tổng mức đầu tư dự án được lãnh đạo được ấn  định dưới 600 tỷ đồng là để nằm trong danh mục hàng ngũ B (ví như dự án hàng ngũ A thẩm quyền sẽ thuộc Bộ Công Thương phê thông qua). Tới ngày 27/6/2013, Hội đồng thành viên VEAM (lúc này ông Trần Ngọc Hà là Chủ toạ HĐTV) phê chuẩn y quyết toán dự án nhà máy 661,8 tỷ đồng, của nả lưu động 8,92 tỷ đồng.

Theo ý tưởnrg đề ra, VM sẽ hoạt động sau 18 04 tuần kể từ khi được dỡ toá, chuyên chở trong khoảng Hàn Quốc về vn lắp đặt với tỷ lệ ô tô xuất xưởng có tỷ trọng trong nước hóa đạt 30%, giá niêm yết thấp hơn xe nhập cảng và vài loại xe lắp ráp trong nước. Các lãnh đạo VM cũng vẽ lên viễn cảnh về việc khi tỷ trọng trong nước hóa lên đến 70%, sẽ có 3 lần giảm giá xe.

Đương nhiên, mọi việc không phải như chiến lược đặt ra để dự án được phê ưng chuẩn. Đến cuối 9/2009, sau hơn 5 năm, tính từ ngày khởi công, VM mới xuất xưởng chiếc xe đầu tiên. Thực tiễn, kể trong khoảng khi đi tham gia hoạt động, VM chỉ đạt sản lượng 3.000 xe các loại/năm. Hình như đó, theo tính toán phải đạt 15.000 xe/năm mới có hiệu quả. Chính vì vậy, hằng năm VEAM vẫn phải đều đặn bơm tiền để duy trì hoạt động của nhà máy.

Trước cảnh ngộ gian khổ của VM, ông Hà đã yêu cầu công ti mẹ  (VEAM) phổ biến lần chuyển  thêm vốn lưu động cho VM với số tiền lên đến 1.214 tỷ đồng. Khác biệt, các lần chuyển vốn cho VM đều không có một nghị quyết nào của HĐTV và do ông Hà chỉ đạo trực tiếp giám đốc điều hành và kế toán trưởng VEAM chấp hành. “Tại thời điểm 31/12/2018, tổng vốn đã đưa tham gia VM lên đến hơn 2.643 tỷ đồng. Cũng tại thời điểm này, VM lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, một chỉ đạo VEAM cho hay.

Ngoài việc tự tiện chuyển hàng nghìn tỷ đồng cho VM, ông Hà còn bị tố can hệ đến việc quyết định mua  2.010 bộ  linh kiện xe Hyundai trong năm 2016 -2017 bán cho VM. Việc trao đổi này nhằm lợi dụng vốn của công ti mẹ và cũng dẫn tới việc sau đó tổng tổ chức kinh doanh bị truy thu thuế và phạt do khai mã thuế không đúng, làm cho VEAM bị thiệt thòi lớn.

Dùng lợi nhuận bao nuôi công trình thua lỗ

Trong một thông báo gửi tập đoàn chức năng, chỉ đạo VEAM cũng cho nhân thức, cùng việc điều hành không theo một nguyên tắc nào, ông Hà còn để xảy ra những trở ngại trong điều hành. Cụ thể, theo cách thức hợp tác do ông È cổ Ngọc Hà chỉ huy trong khoảng thời còn làm cho giám đốc, VM đã chủ trương đưa ra thị trường xe thương hiệu VEAM . Bản chất, xe này được tổ hợp trong khoảng các cụm linh kiện khác biệt từ đa dạng nhà cung cấp, mà không sử dụng bộ linh kiện đồng bộ. Phương án này đã dẫn đến VEAM không có đối tác, thích hợp tác để sản xuất sản phẩm.

“Việc không có các kế hoạch đúng đã dẫn đến trong tổng số 2.622 xe thương hiệu VEAM tồn kho (giá vốn 966,3 tỷ đồng), có đến 2.221 xe tồn trong khoảng 2017 trở về trước (878,5 tỷ đồng). Tới nay, VM phải đối mặt với nguy cơ mất vốn lớn đối với số xe tồn không thể tiêu thụ hoặc phải hạ thấp giá bán để tiêu thụ”, Kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương hồi tháng 5/2019 cho hay.

Lên tiếng nguồn vốn của VM cho thấy, trong số 2.950 oto do VM chế biến tồn tới thời điểm 31/12/2018, chỉ có 632 xe được trích lập đề phòng giảm giá hàng tồn kho với trị giá trích lập 36,5 tỷ đồng. Ngoài ra giá gốc của các xe này là 289 tỷ đồng.

2.400 ôtô trị giá 1.000 tỷ đồng tồn kho chưa có hướng xử lý

Tại Đại hội cổ đông năm 2019 diễn ra gần đây, trả lời thắc mắc của cổ hủ đông, ông Ngô Văn Tuyển, quyền Giám đốc điều hành VEAM cho nhân thức, hiện 2.400 chiếc ô tô đang bị tồn kho, tương đương lượng vốn "chết" hơn 1.000 tỷ đồng. Việc tồn kho không dễ dàng khắc phục khiến cho hoạt động nhà máy càng khó khăn. Cũng theo ông Tuyển, tồn kho item của VM tới nay có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, có nguy cơ mất vốn rất lớn do xe sản xuất từ lâu, đã lạc hậu và hư hại. Nếu như dự án không được tiếp diễn rót vốn, chắc khó sinh tồn. Tất nhiên, giả dụ càng cung cấp tiền thì nguy cơ thua lỗ càng lớn.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard