Hotline
0981 467 967

Dự thảo Luật Lao động sửa đổi: VCCI và 6 Hiệp hội thiết tha gửi kiến nghị đến Quốc hội và Chính phủ

02:01

Bản kiến nghị được gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban các yếu tố phố hội Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công huân – Thương binh và Thị trấn hội và Bộ Tư pháp.

Theo đó, Phòng Thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và 6 Hiệp hội kiến nghị gồm Hiệp hội Đóng chai và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Dệt may vietnam (VITAS), Hiệp hội Da giày - Túi xách vietnam (LEFASO), Hiệp hội Công ty Nhật Bản tại vietnam (JCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Tổ chức Mỹ tại Việt Nam (AmCham).

Kiến nghị đề cập đến 5 điều được cho là cần thiết được qui định tại Dự thảo Bộ Luật Công sức sửa đổi. Các doanh nghiệp cho rằng, ví như các qui định này được vận dụng sẽ ảnh hưởng nguy hiểm tới hoạt động đóng chai của doanh nghiệp.

Cho nên, VCCI và các Hiệp hội khẩn thiết hy vọng được lắng nghe ý kiến."Sửa đổi, bổ sung Bộ Luật Công trạng cho thích hợp với ý thức hội nhập quốc tế của vn cũng như bảo đảm mối quan hệ công huân kết hợp, bình ổn và văn minh giữa người công lao và người sử dụng công sức nhằm xây dựng sườn pháp lý cho các pháp luật Pháp luật ngày một hoàn thành hơn", kiến nghị nêu rõ.

Thực ra, đây chẳng hề lần đầu, VCCI và các Hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị đến 5 yếu tố này. Những trở ngại đã được các đơn vị kiến nghị tại phổ biến Diễn đài như Diễn đài Đơn vị vn (VBF), Diễn đàn kinh tế tư nhân vietnam… Nhưng việc VCCI và 6 Hiệp hội cùng ký chung một văn bản để thống nhất kiến nghị thì có thể xem là lần đầu. Yếu tố này có nghĩa, các tổ chức trong rộng rãi ngành nghề, ngành đang có tầm thường mối lo về những tác động không hy vọng của những buộc phải trong Dự thảo Bộ luật Công phu sửa đổi.

Chi tiết, VCCI và các Hiệp hội thây mặt đồng đội doanh nghiệp kiến nghị, thứ nhất, về số giờ khiến thêm tối đa trong một năm và lương thuởng khiến cho thêm giờ, các công ty kính buộc phải xem xét tăng mức ngày giờ làm thêm tối đa hằng năm trong khoảng 200 giờ lên 300 giờ (đối với các đơn vị quản lý nghề phổ biến).

Riêng đối với một số trường thích hợp khác lạ do Chính phủ quy định, người dùng công lao có thể tăng số giờ làm thêm trong khoảng 400 giờ lên 500 giờ với vấn đề kiện là có ý định kinh doanh đường đường chính chính như các cấp nghề dịch vụ xuất khẩu, dịch vụ đơn hàng… và được sự đồng ý của người công lao đối với công việc làm thêm giờ.

Bên cạnh đó, lương bổng làm thêm giờ, tổ chức kiến nghị không qui định trả lương lũy tiến làm cho thêm giờ để có thể đảm bảo tính khó khăn với các non sông khác.

Thứ nhị, quy định giờ làm việc trong tuần, doanh nghiệp kiến nghị không giảm thời giờ khiến việc xuống 44 giờ/tuần, giữ nguyên số giờ khiến việc tiêu chuẩn như hiện giờ là 48 giờ/tuần.

Thứ ba, về thời hạn của Giấy phép công tích tối đa 2 năm, trường hợp gia hạn thì chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm.Các tổ chức xin kiến nghị giữ nguyên pháp luật như Luật hiện hành, không hạn dè bỉu số lần gia hạn Giấy phép công phu của người lao động nước ngoài như trong Dự thảo Bộ Luật. song song nâng thời hạn cấp Giấy phép công tích cho người nước ngoài từ hai năm lên ba năm.

Thứ tư, khái niệm về giờ làm cho thêm, doanh nghiệp kiến nghị giữ nguyên định nghĩa về lương thuởng như quy định tại Bộ Luật hiện hành, là "khoản tiền" mà người sử dụng công sức trả cho người công huân để chấp hành công tác theo thỏa thuận.

Thứ năm, doanh nghiệp kiến nghị không luật pháp về yếu tố quy định "doanh nghiệp sắp xếp cho toàn cục công nhân viên nghỉ 1, 2 ngày để chấp hành quyền công đoàn" tham gia trong Dự thảo Bộ Luật Lao động.

Theo Thy Hằng

Theo Diễn đàn Tổ chức


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard