Hotline
0981 467 967

Dừng thu phí BOT Bình Định giả dụ chậm trễ giải quyết hư hỏng

11:01

Trước đó, Bộ GTVT thu được kiến nghị của cử tri thức giấc Bình Định do Ban Dân nguyện chuyển tới với nội dung: “Cử tri hy vọng Bộ GTVT tiếp diễn chỉ huy các nhà đầu tư, Ban QLDA, nhà thầu và các doanh nghiệp liên quan đẩy mạnh triển khai việc giải quyết triệt để hiện trạng hư hỏng mặt trục đường của QL1, đoạn qua địa phận tỉnh giấc Bình Định, nhất là các đoạn được đầu tư theo chế độ BOT để đảm bảo giao thông thông suốt và bình yên cho mùa mưa đồng đội sắp tới”.

Trả lời nhân tố này, Bộ GTVT cho biết, đối với dự án sử dụng vốn đầu tư TPCP, Ban QLDA trục đường Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các nhà thầu khắc phục kịp thời, bảo đảm bình an giao thông trên QL1 qua tỉnh Bình Định.

Vài đoạn tuyến được tăng nhanh mặt trục đường theo lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã lãnh đạo Ban QLDA và các tổ chức có liên quan triển khai kết thúc và được nghiệm thu, bàn giao đưa vào khai thác sử dụng từ 04 tuần 6/2019, hiện giờ giao thông đi lại an ninh, êm thuận.

Dừng thu phí BOT Bình Định nếu chậm khắc phục hư hỏng - Ảnh 1.

BOT Bắc Bình Định.

Bộ GTVT cũng chỉ huy Ban QLDA trục đường Hồ Chí Minh, nhà đầu tư nhanh chóng triển khai tu sửa các hư hỏng toàn bộ mặt đường trên tuyến nhì dự án BOT Bắc và Nam Bình Định, bảo đảm bình yên liên lạc trong quá trình khai thác.

Bộ đòi hỏi Tổng cục Tuyến phố bộ VN (Cục điều hành Đường bộ III) nhiều lần rà soát hiện trường dự án, nếu các hư hỏng mặt tuyến phố không được nhà đầu tư lãnh đạo tu sửa, giải quyết kịp thời, Tổng cục phải chú ý, đánh giá và dừng thu phí theo qui định trong thích hợp đồng BOT.

Thời tiết khu vực miền Trung, khác biệt là tỉnh Bình Định thời điểm qua nắng nóng kéo dài, tác động nguy hiểm tới mặt con đường bê tông nhựa.

Thời điểm tới khi mùa mưa sinh ra khoảng tháng 10/2019, nguy cơ xảy ra hiện tượng hư hỏng mặt đường tăng lên, vì thế Bộ GTVT đã chỉ huy Ban QLDA tuyến phố Hồ Chí Minh, chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan, lập mưu hoạch chi tiết, chi tiết, chủ động vận động máy móc, trang bị xây cất, vật tư, vật liệu để có phương án khai triển các nhiệm vụ an ninh liên lạc trên tuyến và khắc phục các sinh tồn của mặt tuyến đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công đoạn khai thác.

Theo Hồng Phi

VTC News


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard