Hotline
0981 467 967

Để trở thành chủ chiếm hữu oto Ferrari từ nhà sản xuất, thứ bạn cần không chỉ dễ chơi là tiền

22:31

Ô tô vẫn là thứ được người dùng ưu tiên buôn bán nếu họ trúng xổ số hay có một khoản thừa kế lớn. Chẳng những vậy, phải là một chiếc xe thật xa xỉ và vận tốc. Nhưng từ mong muốn đến hành động thực tế là một quãng tuyến đường khá xa.

Các hãng đóng chai xe như Ferrari, nơi làm cho ra những chiếc oto nổi tiếng nhất nhân loại, đều có ý tưởnrg biến những mẫu xe của bản thân mình thành duy nhất. Điều đó có tức là không phải bạn chọn Ferrari, mà Ferrari mới có quyền chọn lựa bạn.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 1.

Lúc trước, chúng ta đã bàn về những cạm bẫy ít ai nhân thức khi tậu và sở hữu ôtô. Một trong những vấn đề đó chính là khi bạn đã ngưỡng mộ Ferrari và có thừa tiền để mua một chiếc, nhưng bạn vẫn có kỹ năng bị hãng này bỏ rơi trong cay đắng.

Ngay cả với những chiếc xe thuộc dòng tiêu chuẩn, Ferrari thường đòi hỏi xem lịch sử sở hữu trước khi cho phép khách tìm chiếc mới. Nếu như bạn có một tiền sử xấu về việc mua đi bán lại Ferrari thì cơ hội là vô cùng mỏng manh. Thậm chí trước đây, một số đại lý còn quay lưng với bất kỳ khách hàng nào dưới 40 tuổi.

Còn với các version giới hạn của Ferrari, không cần thiết là bạn sở hữu 1 hay 20 chiếc trước đây. Nói với Wall Street Journal, nhà kiến tạo web 55 tuổi Bill Ceno cho biết dù đã chiếm hữu 4 chiếc Ferrari phiên bản giới hạn lúc trước, mỗi chiếc đều được anh sắm dạng "second-hand" nhưng gấp đôi giá niêm yết, anh vẫn không bao giờ có cơ hội tậu mới chiếc LaFerrari Aperta, version mui trằn của siêu xe LaFerrari.

Được hỏi vì sao, Ceno cắt nghĩa rằng anh không phật lòng. Anh thích tìm xe đã qua dùng hơn là phải ứng phó với những chính sách khi tậu mới Ferrari version giới hạn.

Chẳng thuận tiện gì để chạm tay tham gia chiếc LaFerrari Aperta. Yêu cầu tối thiểu đề xuất trước tiên là bạn cần có phổ thông năm quan hệ với một đại lý Ferrari. Nhưng bạn sẽ mất điểm trầm trọng giả dụ chưa từng đến thăm nhà máy Ferrari ở Maranello, kể cả khi bạn là một người nổi tiếng nào đó.

Làm thế nào để tìm một chiếc Ferrari?

Đương nhiên, ngay cả khi bạn tự tin về cả 3 yêu cầu trên, vẫn chưa đủ. Hãy thử hỏi Preston Henn, cựu tay lái kiêm triệu phú 85 tuổi, người đã sưu tập xe Ferrari trong rộng rãi thập kỷ nhưng vẫn không được quyền mua chiếc Aperta. Bí quyết đây 3 năm, ông đệ đơn kiện hãng vì việc này.

Henn, người sở hữu hơn 18 chiếc Ferrari không giống nhau, bao gồm một trong 3 chiếc 275 GTB/C 6885 Speciale trên quả đât và một chiếc xe Công thức 1 do Michael Schumacher cầm lái, đặt hàng cực sớm cho chiếc mui trằn LaFerrari nhưng bị thoái thác thẳng cánh.

Thậm chí, Henn đã gửi thẳng tấm séc 1 triệu đô la Mỹ cho Sergio Marchionne, chủ tịch của Ferrari, như một khoản đặt chỗ, ông vẫn bị công bố là không đạt yêu cầu tìm Aperta.

Henn định kiện nhà đóng hộp đòi bồi thường hơn 75.000 đô la Mỹ, nghĩ là Ferrari đã khiến tổn hại tăm tiếng của ông. Nhưng đội pháp lý của ông sau cùng đã rút đơn kiện.

Ferrari, như bao đời nay, thoái thác bình luận về vụ kiện và những tiêu chí mà người mua phải đáp ứng để được quyền tìm xe version đặc biệt của hãng. Số lượng đúng đắn của mẫu LaFerrari Aperta còn không được lên tiếng cho đến khi bị Gordon Ramsay bật mí trong chương trình Top Gear đầu năm 2016.

Lúc đó, sự sinh tồn của mẫu xe còn chưa được hãng khẳng định nhưng Ramsay tuyên bố chỉ có 150 chiếc được đóng hộp và ông là một trong số ít người được chọn tìm.

Nghe có vẻ trái khoáy khi khi so sánh với các mô phỏng kinh doanh bình thường: ví như yêu cầu cao đến vậy thì vì sao Ferrari không đóng gói đủ và bán cho bất cứ khách hàng nào đủ tiền mua? Trái lại, hãng phủ kì quái bức màn bí ẩn lên sản phẩm để tăng sức hot và bảo đảm mỗi mẫu xe đều được bán với số lượng có lí.

Dựa vào tham gia phiên bản đặc biệt?

Ước lượng, 10% tổng thu nhập của Ferrari là đến dòng xe version giới hạn, cho thấy hiệu quả của chuỗi hệ thống. Sự đơn nhất này giúp các chiếc xe cũ có thể tăng gấp đôi, gấp ba, như trường hợp của Ceno. Ferrari thậm chí còn có một điều khoản trong hợp đồng mua bán của LaFerrari Aperta, cho phép công ty có quyền sắm lại chiếc xe nếu người bán quyết định duyệt y trong vòng 18 tháng kể từ khi tậu.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 2.

Nếu như bạn đủ may mắn để có được một cái, đừng yêu thích kiếm lời bằng phương pháp bán lại quá sớm. Bởi có tin đồn rằng, Ferrari lập danh sách đen những người bị ngờ vực nỗ lực kiếm lời từ xe của họ. Bất cứ bạn nào bị nhận thấy khiến cho như vậy sẽ bị cấm tậu Ferrari dài lâu.

Một hãng khác là Aston Martin sử dụng chiến thuật gần giống, sử dụng lợi nhuận trong khoảng các version khác biệt để cung cấp cho các dòng xe bình thường. Porsche thì khiến cho ngược lại, họ bán các mẫu xe cơ bản như SUV để lấy tiền đóng hộp phiên bản khác biệt. Nhưng với Ferrari, đây là sự pha loãng không thể chấp chiếm được, làm ảnh hưởng đến nhãn hàng của họ.

Đối với những chiếc xe giới hạn, Ferrari thường tự chọn lựa đối tượng mua hàng đưa họ tới trụ sở để nghe ý tưởnrg cụ thể về những mẫu xe sắp mở bán. Toàn cục các mẫu xe thảng hoặc thường được bán hết hàng 04 tuần trời trước khi đại chúng hay biết, như trường phù hợp LaFerrari Aperta.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 3.

Phổ biến, các hãng có danh sách khoảng 500 người sẽ nhận được các cuộc gọi buộc phải tham gia sắm phiên bản khác lạ mới nhất. Bạn nào không có trong danh sách thì không bao giờ biết, và sẽ bị làm cho không dễ dàng dễ giả dụ cố bước chân tham gia.

Vài người nghĩ rằng Ferrari đã và đang bị phụ thuộc tham gia các version đặc biệt. Cách thức khiến này sẽ không bền vững ở định dạng hiện tại ví như hãng muốn đạt mục tiêu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tăng thêm. Họ nghĩ là lựa chọn độc nhất là sản xuất phổ biến version giới hạn, làm giảm giá trị tương đối của chúng.

LaFerrari Aperta sẽ thú vị hơn giả dụ được đóng chai 500 hoặc 600 chiếc thay vì 150 chiếc siêu độc quyền? Chỉ có một nhân tố cam kết bạn còn lâu mới sắm được trong khoảng chính hãng giả dụ chỉ có tiền, dù bạn có thể tìm với giá gấp 2 gấp 3 ở tại các đại lý xe cũ.

Theo Thế Anh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard