Hotline
0981 467 967

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước

06:31

Chính phủ vừa công bố việc chấp hành các quyết nghị, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa

Xử lý điều phát tán tin tức sai sự thật

Theo đó, thi hành quyết nghị của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ huy các tập đoàn chuyên môn tăng mạnh việc mua bán, yêu cầu Facebook, Google thích hợp tác ngăn chặn , gỡ bỏ các tin tức sai sự thực, trái với quan niệm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các biện pháp chỉ huy điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Để dần dần giải quyết điều phát tán thông tin sai sự thật (Fake News) trên nền tảng Facebook và Youtube... Thủ tướng đã chỉ huy các bộ, lĩnh vực can hệ xây đắp phương thức chặn các dòng tiền giao dịch vi phạm qui định giữa khách hàng vietnam và các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên thuỳ như Google, Facebook.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã bắt buộc Facebook triển khai cấp nhanh xác nhận (blue tick) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, công ty, tư nhân có hoài vọng, đồng thời đòi hỏi Facebook chỉ được chuẩn y kiến tạo fanpage chính thức của một số tập đoàn, công ty Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc sự xác thực của chính cơ quan, tổ chức đó.

Tới thời gian hiện tại, Google đã chặn đứng hơn 7.000 đoạn ghi hình clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube và gỡ 58/63 trò chơi vi phạm qui định Việt Nam trên kho ứng dụng Google Play.

Facebook đã gỡ bỏ 208/211 trương mục mạo, 2444 link rao bán, quảng cáo các vật phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm qui định vn, gỡ bỏ 215 fanpage giới thiệu rộng rải game cờ bạc.

Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm quy định qui định vietnam trên AppStore.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trong một lần trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Liên tục giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt

Về nhân tố an ninh tin tức mạng, Bộ TT&TT khẳng định tới nay hành lang chế độ và văn bản quy phạm luật pháp về bình an tin tức mạng đã cơ bản hoàn thiện.

Bộ Thông tin và Truyền thông khai triển xây đắp Trọng điểm Giám sát bình an không gian mạng quốc gia và đã chính thức đưa vào hoạt động. Đây là đầu mối dồn vào một chỗ về mặt khoa học thi hành giám sát toàn bộ, cung cấp đảm bảo bình an thông tin cho cư dân, công ty và các công ty của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Bên cạnh, liên tục giám sát khoảng 100 triệu thông tin tiếng Việt công khai được sản xuất mỗi ngày trên mạng, kịp thời nhận thấy các thiên hướng tin tức hot, vi phạm quy định để kịp thời có giải pháp giải quyết. Đồng thời, hướng dẫn các bộ, ngành can hệ hoàn thiện các tiêu chuẩn vn về trình phê chuẩn web và phần mềm diệt virus; lên tiếng công bố Liên kết giải quyết mã độc và phòng chống tiến công mạng nhằm tăng mạnh liên hiệp, tập thích hợp hàng ngũ, chia sẻ tin tức phục vụ công tác đảm bảo bình yên thông tin non sông và số đông người dùng Internet tại vietnam.

Theo Viết Hưng thịnh

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard