Hotline
0981 467 967

Giảm giá sâu bán nhanh ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng

18:31

Tồn kho lớn

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà đóng gói ô tô vn (VAMA), doanh số bán ô tô của các DN thành viên, tính tới hết bốn tuần 7/2019 đạt 180.940 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe ô tô ngao du tăng 35%. Lượng xe bán ra liên tục tăng, phổ biến DN vẫn đạt được phát triển cao nhưng bán từng cái ô tô chạm chán khó khăn.

Bởi, trong quý 2/2019, do nguồn cung đẩy mạnh, một loạt sản phẩm mới mở bán, có hãng chế tạo xe bán ra hoạt động mua bán sản lượng gần gấp đôi so với quý 1 làm tồn kho tăng lên. Các đại lý buộc phải hạ giá phổ biến mẫu xe, hài lòng thua lỗ, bán để khắc phục hàng tồn kho.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 1.

Xe hạ thấp giá mạnh khiến các đại lý kêu trời vì thua lỗ


Xe du nhập nguyên chiếc hưởng thuế 0% tràn về nhiều không chỉ khiến cho sản lượng xe đóng hộp lắp ráp trong nước sụt giảm mà còn đẩy tồn kho tại các đại lý tăng. Lên tiếng vốn đầu tư của Savico - DN bán từng cái ô tô lớn với 50 đại lý, chiếm giữ gần 20% thị phần ô tô cả nước - cho thấy, riêng quý 2/2019 công ti đã giảm hơn 42% lãi ròng, chỉ còn 20 tỷ đồng. Nhiều đại lý ô tô của DN này ghi kiếm được lỗ, nguồn cội căn bản do hàng tồn kho lớn. Tại Công ti Cũ rích phần City Auto, công ty phân phối ô tô lớn nhất của Ford vietnam, hàng tồn kho đã ngày càng tăng hơn 42 tỷ đồng trong quý 2/2019.

Trên thị trường, nhiều mẫu xe thời điểm này đã giảm giá xuống đáy. Ngoài các chương trình khuyến mại, giảm giá trong khoảng chính hãng thì các đại lý cũng chủ động hạ thấp giá cho đối tượng mua hàng. Vì vậy, giá xe giảm từ 30 đến gần 150 triệu tiền việt ở khắp các thị phần.

Một số đại lý cho nhân thức, rộng rãi xe kiếm được về trong khoảng cuối 04 tuần 3/2019 tới nay vẫn chưa bán được, càng để lâu càng lỗ, đang phải đại hạ giá. chả hạn như mẫu Mazda CX-5, phiên bản cũ đang được khuyến mãi lên đến 100 triệu tiền việt; Chevrolet Trailblazer giảm 100 triệu đồng; Mitsubishi Pajero Sport version Diesel 4x2 MT giảm 92,5 triệu tiền việt,...

Mức giá giảm tầm thường với phổ thông mẫu xe hiện giờ là trong khoảng 40-80 triệu đồng. Chi tiết như Toyota Wigo phiên bản số tự động giảm 40 triệu tiền việt; Toyota Altis giảm trong khoảng 60-80 triệu đồng tùy từng version; Vios giảm 50-60 triệu đồng; Honda Civic giảm 70 triệu tiền việt; Honda city giảm 40-50 triệu đồng; Mazda 3 giảm 70 triệu tiền việt; EcoSport của Ford vn có giá thành giảm tới 60-73 triệu tiền việt tùy từng phiên bản.

Xe giảm giá mạnh làm các đại lý kêu trời vì thua lỗ. Một đại lý Mazda công nhận giá xe giảm sâu khiến cạnh tranh rất gay gắt nên không có lãi. Chẳng hạn, giá CX-5 có phổ quát đối thủ cùng phân khúc đang đua nhau giảm để giành khách nên Mazda phải giảm theo. Tuy nhiên, hạ thấp giá mạnh thì thua lỗ, không giảm thì khó khăn bán.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 2.

Một số đại lý mong được như cuối năm rồi, khi đó phổ biến mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng cao.

Các đại lý của Toyota vn cũng thở than, trước xe Toyota vốn giữ giá, chưa bao giờ phải giảm mạnh như bây chừ. Trong khoảng Toyota Wigo đến Vios, Altis, Innova,... cũng phải “xuống thang” giảm theo, mà nhiều xe vẫn khó khăn bán, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm giảm so với cùng kỳ.


Hàng tồn kho lớn, khi mà lãi suất nhà băng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì thế, lãi trong lĩnh vực bán lẻ ô tô năm nay sẽ không được tốt như năm 2018, mặc dù số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán tăng lên.

Hy vọng cuối năm gỡ gạc

Buôn bán gian nan, bán xe không lợi nhuận nên các đại lý hy vọng vào vụ cuối năm, yêu cầu về ô tô đẩy mạnh sẽ gỡ gạc lại. Thường thì trong khoảng bốn tuần 8 âm lịch tới Tết Nguyên đán, nhu cầu về ô tô sẽ tăng cao. Khi đó, không còn chuyện giá xe giảm đến cả trăm triệu nữa, các đại lý sẽ đỡ thua lỗ. Một số đại lý mong được như cuối năm ngoái, khi đó phổ quát mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Tuy nhiên, đa dạng quan niệm nghĩ rằng quy luật này năm nay khó khăn lặp lại. Dự báo ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vẫn đều đặn về nước trong khoảng 10.000-14.000 xe/tháng. Ô tô đóng chai lắp ráp trong nước có thêm VinFast “tham gia” với gần 10.000 xe/tháng.

Cùng với đó, hàng tồn từ các đại lý vẫn cao, vì vậy mặc dù ý định về ô tô trong khoảng sau bốn tuần 7 âm lịch, tới cuối năm có tăng cũng không bị thiếu. Nguồn cung lớn với kiểu dáng giàu sang, giá cả có lí, cạnh tranh khỏe khoắn thì giá bán khó tăng.

Hơn nữa, ô tô giá giảm mạnh nên những khách hàng có yêu cầu đã sắm xe ngay, không có ý định chờ đến giáp Tết để phải chịu cảnh ngộ “bia kèm lạc”. Cho nên, yêu cầu ô tô tham gia thời gian cuối năm dự đoán sẽ không tăng lên dẫn đến thiếu xe.

Có thể, giá xe không còn nằm ở dưới đáy như hiện nay, sẽ nhích lên, nhưng cũng khó có thể tăng mạnh đến cả trăm triệu đồng như với phổ biến mẫu xe thời điểm cuối 2018.

Theo È Thủy

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard