Hotline
0981 467 967

Giám sát đặc biệt chủ đầu tư chây ỳ thu phí tự động không dừng

17:04

Tại cuộc họp về tiến độ Dự án thu phí phục vụ dùng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng chiều 14/8, Tổng cục Đường bộ vietnam báo cáo, Công trình thu phí phục vụ sử dụng con đường bộ không người điều khiển không dừng thời kỳ 1 áp dụng cho Quốc lộ 1 và tuyến đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO công đoạn 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính tới nay, đã triển khai 29 trạm/161 làn, trong đó Tổ chức kinh doanh TNHH Thu phí không người điều khiển (VETC) đã lắp đặt và upgrade trang bị hoàn thành 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng công ti Đầu tư sản xuất trục đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để khai triển 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu tư.

Tổng tổ chức kinh doanh Sản xuất hạ tầng và Đầu cơ vốn đầu tư Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt một số làn hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, đồng thời hoàn thành giấy má phê thông qua và phát triển hồ sơ mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt chuỗi hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng tuyến phố bộ tự động không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Thủ đô - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã kết thúc công việc lắp đặt, bắt đầu điều hành thử nghiệm hệ thống từ 15/8/2019.

Đối với công trình thu phí dịch vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng giai đoạn 2, Tổng cục Tuyến phố bộ vietnam cho biết, hiện Tổng cục đã ký hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ chấp hành Công trình BOO giai đoạn 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang khai triển các giấy má xây dừng tổ chức dự án, tiến hành thăm dò, hoàn thành hồ sơ thiết kế cho 33 trạm để trình Tổng cục Các con phố bộ phê duyệt y.

Bộ trưởng Bộ Liên lạc Vận tải Nguyễn Văn Thể bình chọn tình hình chấp hành Dự án thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ không người điều khiển không dừng, nhất là đối với công đoạn 1, còn lờ lững.

Đối với công trình BOO thời kỳ 2, Bộ trưởng đòi hỏi nhà cung ứng phục vụ thu phí phục vụ dùng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng VETC cần nghiên cứu biện pháp sử dụng dụng cụ ví điện tử của riêng bản thân mình hoặc phối phù hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD sử dụng thống nhất công cụ ví điện tử Viettel Pay trong trả tiền phí dịch vụ sử dụng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đòi hỏi Tổng cục Trục đường bộ vietnam xây dựng chi tiết kế hoạch triển khai trong khoảng nay tới 31/12. Trong đó xác định rõ từ mốc thời gian các công tác như thương thảo phụ lục thích hợp đồng, lắp đặt trang bị, điều hành thử hệ thống ... phải chấm dứt.

Đồng thời, đề nghị biện pháp giải quyết cũng như đưa tham gia diện giám sát đặc biệt đối với một số chủ đầu tư/dự án cố ý chậm rãi trễ trong khai triển lắp đạt chuỗi hệ thống thu phí dịch vụ dùng đường bộ tự động không dừng.

Trong khi, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Con đường bộ Việt Nam, Vụ Đối tác công tư chuẩn bị văn bạn dạng để Bộ thông báo Thủ tướng Chính phủ về tình hình khai triển công trình thu phí dịch vụ sử dụng tuyến đường bộ tự động không dừng, những gian nan vướng bận rộn và kiến nghị Thủ tướng giải pháp thực hiện.

Ngoài ra đó, Bộ cũng cần có văn bản gửi Ủy ban Điều hành vốn nhà nước về trường hợp của Tổng công ty Đầu tư tạo ra trục đường cao tốc Việt Nam để có sự phối phù hợp với Bộ trong thi hành lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết dừng thu phí đối với những dự án không thực hiện thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ tự động không dừng kể trong khoảng 31/12/2019.


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard