Hotline
0981 467 967

Khối ngoại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trong tuần giao dịch - VnExpress Kinh Doanh

02:03

VN-Index đã giảm gần 2% trong tuần đàm phán gần nhất, do thấp thỏm thương chiến leo thang và việc TQuốc hạ giá quần chúng tệ.

Hoàn thành tuần giao dịch 5-9/8, VN-Index đứng ở mức 974,34 điểm, giảm 1,7% so với đóng cửa tuần trước, HNX-Index cũng giảm 0,9% còn UPCOM-Index giảm 0,3%. 

Theo các chuyên gia, thương chiến Mỹ - Trung leo thang, cùng động thái hạ giá quần chúng tệ của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã ảnh hưởng tới tâm lý chủ đầu tư trên hoạt động mua bán. Nhưng ngoài các nhân tố bên ngoài, đàm phán bán ròng của khối ngoại cũng là một điểm cần chú ý.

Trên toàn thị trường, khối ngoại tậu tham gia 92,4 triệu cổ lỗ phiếu, với giá trị khoảng 4.511 tỷ đồng, trong khi tung ra 136 triệu cổ hủ phiếu, với diện tích 5.551 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt gần 44 triệu tổ chức, với trị giá bán ròng đạt hơn 1.040 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại có tuần bán ròng mạnh nhất kể trong khoảng đầu năm với quy mô gần 877 tỷ đồng, gấp hơn nhì lần so với tuần trước đó. Khối lượng bán ròng đạt 41,5 triệu cổ hủ phiếu. Cốt truyện gần giống trên HNX khi khối ngoại cũng bán ròng 66 tỷ đồng, với khối lượng gần 3 triệu đơn vị.

Về diễn biến thương lượng, cũ rích phiếu VJC của Vietjet đứng đầu về trị giá bán ròng trên  HoSE với gần 253 tỷ đồng, trong đó gần 111 tỷ được chấp hành bằng cách thức ký hợp đồng. Cũ kĩ phiếu HPG của Hòa Phát và MSN của Masan cũng bị bán mạnh, với giá trị lần là lượt 120 tỷ và 83 tỷ đồng. Dường như đó, chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30 cũng bị bán ròng hơn 195 tỷ đồng.

Trên HNX, cổ hủ phiếu ACB của Ngân hàng Á Châu đứng đầu danh sách bị bán mạnh nhất, với trị giá bán ròng gần 44 tỷ đồng. Tiếp sau là vài mã cổ phiếu như PVS, VCS, VCG.

Minh Sơn


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard