Hotline
0981 467 967

Khu vực nào tại TP.HCM có giá BĐS đẩy mạnh nhờ cơ sở bứt phá?

02:01

Theo kiến tạo công trình, sẽ xây đảo tròn trọng tâm (các con phố kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên phố Nguyễn Văn Linh. 2 hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm trục đường dẫn 2 đầu hầm và hầm kín).

So với phổ thông khu vực khác tại thị xã 7, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng và Đào Trí - đang được xem là những "đoạn đường tỉ đô", bởi thời điểm qua phổ quát nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đều lựa chọn nơi đây khiến cho vùng sản xuất hàng đầu của cả khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các chủ đầu tư trong và ngoài nước đang tạo ra các đại siêu thị nhỏ lẻ - trọng tâm thương nghiệp, cũng như hàng loạt khu dân cư hiện đại với diện tích bát ngát hàng chục hecta đất.

Dự báo trong khoảng nay đến hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào, trong đó cán cân đang nghiêng về khu vực xung quanh cầu Phú Mỹ do đón đầu siêu công trình 6 tỷ đô của một đại gia BĐS đang rậm rịch khai triển, cũng như phổ biến tuyến đường sẵn sàng được đầu cơ tăng cấp - mở rộng.

Thật vậy, theo Sở Liên lạc Vận vận tải TPHCM, nhiều dự án hạ tầng thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư trong khoảng nay đến năm 2030 như: dự án cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; công trình cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); công trình mở mang đường Nguyễn Tất Thành, huyện 4; dự án trục đường trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 8.500 tỷ đồng; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018…

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các công trình quy hoạch trục các con phố Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng tham gia khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Con đường Phú Thuận sẽ là trục con đường mạch máu cần thiết, động viên phát triển khu vực này trong năm 2017. Với tốc độ sản xuất hàng loạt dự án bình thường cư cao tầng, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có chủ trương mở mang tuyến đường Đào Trí (đoạn trong khoảng chân cầu Phú Mỹ tới trục đường Phú Thuận) lên 40m nhằm tạo độ lưu thông tiện lợi của khu vực mới nổi này.

Bên cạnh những công trình trọng tâm, khu Nam cũng có sự tạo ra đồng bộ phổ quát tuyến đường để kết nối dễ dàng với khu trung tâm. Con đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục con đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây dựng để thành lập tuyến đường cho việc hình thành tuyến trục đường Vành đai trong kết nối tổng thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố.

Khác biệt, công trình cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được cây dựng theo cơ chế BOT liên minh BT. Được nhân thức, Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa chọn lựa được cách thức kiến trúc và đã trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê phê duyệt. Dự định, công trình cầu Cần Giờ sẽ được khởi công tham gia giữa năm 2020, xong xuôi trong năm 2022.

Đồng thời đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy Đồng thời với trục đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị vấn đề chỉnh kéo dài trong khoảng tuyến phố Nguyễn Văn Linh đến Khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

Khu vực nào tại TP.HCM có giá bất động sản tăng mạnh nhờ hạ tầng bứt phá? - Ảnh 1.

Phổ quát công trình căn hộ đã và đang "mọc" lên tại cung đường Đào Trí, thị xã 7.

Nắm bắt cơ hội này, việc doanh nghiệp địa ốc chuyển dịch ra các khu vực lân cận phát triển dự án, nhằm thoát khỏi trọng tâm đã quá chật chội để tậu hoạt động mua bán mới là lẽ đương nhiên. Các thành phố vệ tinh phụ cận TPHCM sẽ là thị trường mênh mông, đầy tiềm năng với nhu cầu nhà đất người dân tăng lên, mức doanh thu cũng cải thiện hơn đa số. Đây cũng là giải pháp hợp lý khi gắn kết cơ sở vật chất giao thông Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Điển nghe đâu một công trình lớn thứ hai ở khu Nam có tổng quy mô gần 350 ha (sau khu thị trấn Phú Mỹ Hưng có diện tích 750 ha) do Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm cho nhà đầu tư đang sẵn sàng khởi công trở lại sau rộng rãi năm "bất động". Dự án bao gồm nhiều loại hình nhà ở: biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ phổ biến cư cao tầng, khu nhà ở phức tạp.

Dường như, hoạt động mua bán khu Nam Sài Gòn vừa ghi nhận sự hình thành công trình Eco Green Saigon có diện tích 14,36 ha, sở hữu địa điểm đắc địa mặt tiền tuyến đường Nguyễn Văn Linh (xã Tân Thuận, huyện 7). Hình như đó, công ty Hưng Cường thịnh vừa cho đối tượng mua hàng bắt đầu đặt chỗ giữ chỗ tìm căn hộ công trình Q7 Boulevard, với hơn 1.000 căn, nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, huyện 7. Đơn vị này cũng đang xây dựng hơn 8.000 căn hộ cao cấp khác tại tuyến phố Đào Trí...

Hay như dự án Oakwood Residence Saigon nằm trên phố Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ phục vụ vừa được bán ra hoạt động mua bán. Dự án này do Tổ chức kinh doanh đầu tư Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) khiến nhà đầu tư. Bên cạnh, tập đoàn này đã trưng bày kiến tạo mô phỏng công trình đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi hoàn thành tham gia năm 2023 sẽ là khu phức tạp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có diện tích lớn tại huyện 7, TP.HCM.

Ngoài nhị công trình trên, mới đây Công ti CP BĐS Tiến Phước vừa công bố công bố thời kỳ I, dự án Senturia Nam Sai Gon, tại đường Nguyễn Văn Linh. Hình như đó, trên dọc tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về khu Tây Nam, phổ biến chủ đầu tư đã bắt đầu vây hàng rào các khu đất lớn để sẵn sàng phát hành công trình BĐS mới tại nơi đây trong thời gian đến.

Hay cách đây không lâu, hai dự án của Sunshine Group với quy mô lớn cũng tạo sức hot trên hoạt động mua bán bất động sản khu Nam. Đầu tiên là dự án Sunshine City với quy mô 9 block cao tầng nằm ngay tại trọng điểm huyện 7. Trong quý 3 này, Sunshine Group sẽ tiếp tục ra mắt Sunshine Diamond River tọa lạc tại quận 7 – TP. HCM, ngay sát sông Sài Gòn.

"Thiên hướng bùng nổ nguồn cung tại khu vực này sẽ còn tiếp diễn phát hành mạnh trong một vài năm đến. Một phần do khu Nam đang được TPHCM chú tâm đầu tư phổ biến công trình giao thông khá lớn gắn kết toàn vùng với khu trọng điểm, phần khác nơi đây được thụ hưởng sự sản xuất sẵn có của khu đô thị Phú Mỹ Hưng như mảng xanh, nhân thể ích ngoại khu, rộng rãi tuyến đại lộ lớn...", ông È Hiếu - Phó Tổng Giám đốc DKRA Việt Nam cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard