Hotline
0981 467 967

Kinh doanh nhà phường mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

11:05

Kỳ vọng cao ở nhà phường mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại thị xã Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền tu tạo, khiến nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà thị trấn có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng quy mô đất 32,5 m2, được xếp tham gia nhóm nhà thị trấn mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh nhỏ. Chủ đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên ý tưởnrg hoàn thiện mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người khiến cho kiến tạo theo phong cách tân tiến. Nền được nâng lên, tường sơn chống thấm cao cấp, một vài nội thất cơ bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa căn vặn. Nhà đầu tư này còn lắp hệ đèn bài bản cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khuyết thiếu diện tích bé bỏng, làm cho lại cầu thang và ốp gỗ. Vui Lòng với công trình trong khoảng căn nhà nát trở thành căn nhà khang trang, song vì làm mới nhà khá hoành tráng, chi tiêu nội thất và kiến tạo lên tới 450 triệu tiền việt. Tương tự, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Kỳ vọng bán căn nhà thị trấn mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 tới nay, đã hơn một năm rao bán không có khách tậu. Nhà đầu tư này san sẻ, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không thuận lợi bằng phổ biến cư cùng giá tiền. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Tiếc nuối công sức và tiền upgrade căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm bé bỏng, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu tiền việt một 04 tuần, hiệu suất thấp hơn so với kỳ vọng. "Tôi thấy phổ quát người dùng nhà nát sửa lại rồi bán nhiều và nhanh, lợi nhuận lớn, nhưng tới lượt chính mình, cải tạo nhà nặng nhọc lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên thanh minh nỗi thất vọng.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm nhỏ bé, cần xem xét khi quyết định bỏ tiền đầu tư

Phải tính toán kỹ

Có rộng rãi năm trả lời pháp lý và môi giới nhà thị trấn tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Duyệt y cho biết, nhà phường mini (quy mô đất trong ngưỡng 28-35 m2) nếu như có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường khó giao dịch chiến thắng hoặc mất phổ thông thời điểm kì vọng mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường thích hợp của căn nhà phường mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm chạp vì đầu cơ nâng cấp, cải tạo nhà quá hoành tráng, tỉ mỉ nên tốn thêm chi tiêu nảy sinh quá cao. Ví như cải tạo nhà nát to lớn chỉ phù hợp với yêu cầu ở hơn là đầu cơ sắm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi sắm nhà gần như đều phải tu sửa lại trước khi dọn về ở cho đúng thị hiếu và thói quen sinh hoạt từng mái nhà. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà xã mini này, bà Quyên nên hạ biên lãi hy vọng xuống một tẹo, có thể lựa chọn phương án hội đàm giảm giá trong ngưỡng chuẩn y giả dụ cần quay vòng vốn.

Ông Duyệt cho nhân thức, trên thực tại, nhà phố mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, thương lượng mau lẹ ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà thị trấn bé bỏng có mức giá 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải hữu dụng thế đôi chút về mặt địa điểm hoặc gắn kết giao thông thuận tiện hơn. Bởi lẽ khách tìm nhà phường mini là những người còn phải cân nhắc phổ biến về vốn đầu tư. Bắt đầu từ vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà xã mini sẽ bị khó khăn với một số thị phần khác.

Chi tiết, ví như cùng vài tiền trên 3 tỷ, tậu nhà thị trấn chật chội và ít tiện dung hơn căn hộ, người trẻ sẽ lựa chọn tìm phổ biến cư. Đội ngũ khách hàng này quan niệm tìm nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức tiện thể ích hoàn hảo. Ngoài ra đó, đội ngũ khách hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy ưa chuộng nhà phường nhưng rất khó tính trong phương pháp chọn lựa mặt gửi quà vì thị trường có phổ biến sản phẩm cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard