Hotline
0981 467 967

Lần trước tiên tôi thấy thân phụ mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất thế cuộc: Một giây biết hành động, cả đời không ăn năn!

11:01

ngừng thi côngĐây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy phụ thân bản thân khóc. Tham gia tháng năm năm 2010, khi tôi đang nhận làm cho thêm một công việc mùa hè – khiến nhân viên cứu hộ, tôi có thời điểm ở nhà với phụ vương mẹ. Và hôm đó là một trong những ngày mà nhường nhịn như mọi thứ thật tồi tệ. Lần lượt từng thứ chất chồng lên nhau, hầu hết sức ép được tạo ra và tôi nhân thức ngay trong giây lát bước qua cửa, sau khi tôi bước xuống xe vào nhà, mọi phiền não trong khoảng công tác sẽ tan biến.

Tôi bước vào nhà và nói: "Chào mẹ". Tôi ôm lấy bà. Còn phụ vương tôi ngồi trên ghế trong phòng khách: "Brian, ngày bữa nay của con thế nào?". Tôi ấp ôm ông ấy. Đến giờ ăn, chúng tôi đứng dậy, tự xếp đồ ăn tham gia đĩa của chính mình và ra phòng khách để khiến một điều chúng tôi yêu thích làm cùng nhau, đó là cùng xem một bộ phim. Sự găng tay từ công tác biến mất hoàn toàn và tôi đang ở một trong những nơi làm cho tôi vui vẻ nhất.

Lúc đó, phụ thân tôi đứng dậy để đi xem ông nội tôi. Ông đang tắm. Ông đã sống phổ biến với mái ấm tôi, tính tới nay là khoảng 10 năm. Năm nay, ông 83 tuổi. Ông cần một tí trợ giúp từ con cháu để khiến mọi thứ. Một phút sau khi phụ thân tôi đi, chúng tôi ngồi đó, thanh bình, lạng lẽ và thư thái. Và không tới 1 giây, số đông vấn đề đó tan vỡ ngay tức thời.

Trước khi biết yếu tố đó, tôi đã với lấy chiếc laptop không dây và chạy lên cầu thang. Tôi chạy vào phòng tắm và khi bước vào, tôi thấy cha bản thân mình kéo ông nội vào lòng, nước mắt lưng tròng và ôm lấy ông. Thân thể ông nội vẫn còn ướt, nai lưng truồng. Cánh tay của ông nội bị treo ngược. Đầu ông ngửa ra, miệng há hốc. Và khi phần lớn cảm xúc đang dâng trào, tôi cảm thấy tâm trí mình như bị tách ra ở giữa.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc đời: Một giây biết hành động, cả đời không hối hận! - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi chỉ có nhì chọn lựa, và tôi biết dù mình lựa chọn gì, thế cục của tôi cũng sẽ thay đổi mãi mãi. Tôi biết trong khoảnh khắc đó, tôi có sự chọn giữa hành động và không hành động. Bạn đã bao giờ ở trong một thời điểm mà bạn thấy rõ ràng mình có nhị sự lựa chọn chưa? Đối với bạn, có thể nó chẳng hề là một trường thích hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng. Đối với bạn, đó có thể là thời gian khi mà cuối cùng bạn nói "Kết thúc việc rồi, tôi đi đây" hay "Tôi sẽ rời bỏ công việc này, tôi cảm thấy bản thân đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh" nhưng cũng có thể là khi bạn quyết định nói "Anh yêu em. Anh chuẩn bị cho nhân tố này" hoặc ngày bữa nay, nhìn vào gương, bạn tự tín tuyên bố "Bữa nay sẽ là ngày mày khiến cho điều đó". 

Và ngày hôm đó, tôi đã quyết định hành động. Tôi nói với cha: "Phụ thân, ta cần đặt ông nằm thẳng. Mẹ, laptop đây, hãy gọi 911. Nói cho họ nhân thức địa chỉ nhà chúng ta và đừng quên cho họ nhân thức ta đang gặp mặt chuyện gì". Chúng tôi nâng người ông lên và đặt ông trên mặt đất. Tôi biết mình cần rà soát sự sống của ông, bởi vậy tôi cúi xuống. Tôi đặt đầu ngang miệng ông để lắng tai và cảm nhận hơi thở. Tôi đang nhìn xuống ngực của ông để xem tình trạng tim.

Và rồi, tôi lấy nhì ngón tay đến động mạch cảnh của ông để cảm nhận nhịp tim. Khi tôi đang rà soát, tôi cúi xuống. Không có hơi thở. Ngực của ông không di chuyển. Nhưng có một nhịp tim rất bé xíu vẫn đang đập. Vậy là tôi cúi xuống và bắt đầu hô hấp nhân tạo. Khi ở phong thái đó, cơ thể tôi đang run rẩy, cảm giác như chẳng thể tiếp tục nhưng tôi biết đó là toàn bộ những gì tôi có thể làm cho đến khi có sự hiện diện của người khác như một chuyên viên cấp cứu hay một bác sĩ.

Tôi vẫn phải tiếp tục nhưng cánh tay và đôi chân tôi run rẩy. Tôi sẽ khiến cho tốt nhất có thể cho đến khi tôi khôn xiết và cảm giác khi đã 30, 40 phút trôi qua, có người chạm nhập vai tôi, lần này chuyên viên cấp cứu tới thật. Ngày hôm đó, tôi thấy bản thân mình đã cứu một mạng người nhưng trưởng nhân viên cấp cứu nói với tôi rằng ông đã gặp một cơn đau tim rất nặng, ông đã ra đi phần nhiều ngay tức tốc, nhịp tim mà tôi cảm chiếm được không gì hơn một tiếng vang hay dư chấn của cơn sốc.

Tôi thấy mình thất bại. Tôi đã không cứu được khách hàng nào. Tối hôm đó, phụ thân tôi gọi tôi tham gia phòng và nói: "Nếu như không có con ở đây, phụ thân đã không biết phải khiến cho gì. Và trong suốt phần còn lại của thế cục, ta đã nghi ngại yếu tố đó. Nếu ta biết phải làm gì thì ông nội đã sống tới giây khắc này. Do vì con đã ở đây, đã hành động và không do dự, ta biết thời gian của ông nội hữu hạn và ta có thể ông ấy ra đi trong yên bình".

Nhiều khi bạn sẽ cứu chính xác chính những người bạn dự tính. Đôi lúc, một bạn nào đó mà bạn thậm chí không nhìn thấy hoặc không chờ mong sẽ được hưởng lợi trong khoảng những cố gắng của bạn và thỉnh thoảng người bạn cứu chính là bạn. Tôi đã học được một trong những bài học lớn nhất trong cuộc đời bản thân mình: Bạn sẽ không thể nhân thức đúng mực bản thân mình cứu được bao nhiêu người cho tới khi bạn hành động.

Theo SUB Factory

Theo Brian Drury

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard