Hotline
0981 467 967

Lô đất vàng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

09:31

Sau chấp nhận đề xuất của Sở Khoáng sản và Không gian TP.HCM, UBND TP giao sở này phối phù hợp, chủ trì cùng các sở ngành nghề can dự công ty bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu tính năng số 7 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2).

Đây là khu đất đã xong xuôi công việc đền bù, giải phóng mặt bằng được quy hoạch xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng thành phố đạt chuẩn 5 sao, quy mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng quy mô sàn xây dựng khoảng 100.000 m2. Chi tiêu đầu cơ tạm thời tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm giá trị tiền sử dụng đất. Giá trị tiền sử dụng đất tạm bợ tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số sử dụng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo lãnh đạo của UBND TP.HCM, chủ đầu tư tham gia đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây nơi nghỉ ngơi 5 sao ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm phải bảo đảm các yếu tố kiện như có vốn thuộc sở hữu của chính mình để thi hành dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với công trình có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với công trình có diện tích sử dụng đất trong khoảng 20 ha trở lên.

Ngoài có kĩ năng huy động vốn để chấp hành dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh nhà băng nước ngoài và các công ty tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về qui định pháp luật đất đai đối với trường phù hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thi hành dự án… Khi công ty nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp khai triển dự án, không được chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM trước đó đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất quy mô trên 7 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tác dụng hỗn hợp văn phòng - thương mại - nhà ở. Mức giá tạm bợ tính gồm cả tiền dùng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được biết, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, đường giao thông nhưng đã hoàn thành khâu phóng thích mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu dân cư đa tác dụng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương nghiệp đa công dụng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP công ty đấu giá lần thứ nhất với mức giá khởi điểm 8.800 tỷ đồng. Đương nhiên, không có đơn vị, tư nhân nào nhập cuộc đấu giá. Các tập đoàn tham mưu đang triển khai tổ chức đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự kiến, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard