Hotline
0981 467 967

Lực đẩy “ngầm giúp bất động sản khu Đông luôn hot | MuaBanNhaDat

02:04

Khu Đông dẫn đầu với rộng rãi ưu thế

Khu Đông đang dẫn đầu thành phố về các công trình giao thông trung tâm khi mà 70% vốn đầu cơ tạo ra cơ sở của TP.HCM đều được dồn vào một chỗ vào khu vực này. Có thể kể tới hàng loạt công trình cơ sở giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai tại khu Đông như công trình mở mang Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, công trình 4 cầu quành Thủ Thiêm và mới đây nhất là công trình cầu Cát Lái nối quận 2 với thị xã Nhơn Trạch (Đồng Nai), dự án xây đắp tuyến trục đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm đang được lên phương thức đầu cơ...

Chưa hết, Sở Liên lạc Vận vận chuyển Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua cũng vừa có buổi làm việc với tỉnh giấc Đồng Nai để đầu tư công trình tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị gắn kết TP.HCM với sân bay Long Thành trong tương lai. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang lên cách thức quy hoạch khu Đông trở thành thị trấn sáng tạo tương tác trong khuôn khổ các huyện 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172 ha. Tiêu chí đưa khu Đông thành khu đô thị thông minh, trong đó kế hoạch của TP.HCM là đưa chuỗi hệ thống cơ sở vật chất giao thông kết nối đồng bộ phải đi trước một bước.

Khác biệt, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh khai triển các con phố vòng đai 3 với chiều dài 97,7 km tổng mức đầu cơ 10.142 tỉ đồng để kết nối liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Được biết, vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua khu Đông TP.HCM được chia làm nhì phần 1A và 1B. Đoạn 1A từ thức giấc lộ 25B ở Nhơn Trạch nối trong khoảng nút giao trục đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn vay của Hàn Quốc. Đoạn 1B trong khoảng nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn sẽ được đầu tư bằng chế độ BOT và hiện nay đã thi hành dứt bước sơ tuyển nhà đầu tư. Một khi đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn xong xuôi sẽ khớp nối với đoạn Tân Vạn đến Bình Chuẩn đã đi tham gia hoạt động khép kì quặc trục vòng đai 3 hòa hợp khỏe mạnh với liên lạc khu vực phía Đông khuyến khích tạo ra hoạt động mua bán bất động sản nơi đây.

luc day ngam giup bat dong san khu dong luon nong

Cơ sở “đốt hot" khu vực

Ghi chứng nhận tế cho thấy, làn sóng tạo ra hạ tầng mạnh bạo của khu Đông đã khiến hoạt động mua bán BĐS nơi đây liên tục sản xuất trở thành nơi dồn vào một chỗ đầu cơ của rất nhiều công ty BĐS bậc nhất trong và ngoài nước. Hàng loạt công trình khu thị trấn, khu dân cư tạo nên một số đông cư dân văn minh, kết nối, với rộng rãi nhân thể ích đang được khai triển tại đây trong khoảng các chủ đầu tư uy tín.

Theo quan sát thị trường đầu năm 2019, phổ biến khu vực tại khu Đông gần đây không xong xuôi tăng giá mạnh. Theo lý giải của giới đầu cơ việc giá đất tại khu Đông ngày càng tăng là yếu tố dễ nắm bắt, trong đó nguyên do chính là sự phát triển của cơ sở liên lạc, giúp rút ngắn thời điểm vận động trong khoảng các thị xã của khu Đông vào trung tâm Đô thị. Bên cạnh đó, xét ở giác độ yêu cầu chọn lựa khu vực để ổn định chỗ ở, trong mắt người có ý định về nhà đất, các huyện khu Đông vẫn đang là chọn lựa hấp dẫn, đặc biệt khi khu Đông trong tương lai sẽ trở thành khu thị trấn thông minh.

Khác lạ, một cỗi nguồn làm cho thị trường BĐS tăng giá nữa là do trên thị trường BĐS khu Đông là hơn một năm qua, nguồn cung bất động sản khan hi hữu do TPHCM siết chặt các hồ sơ pháp lý đầu ra cho công trình nhà đất. Nguồn cung mới ít sinh ra, giá cô động tăng là nhân tố dễ nắm bắt. Báo cáo cho thấy, mặt bằng giá nhàng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước, phổ biến dự án còn ghi nhận mức tăng 5-7%. Ví như so sánh giá sàn căn hộ tại Huyện 2, Huyện 9 ở thời gian hiện nay với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã gia tăng nhàng nhàng từ 40 – 60% trị giá thậm chí có rộng rãi nơi tăng cao một vài trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ trọng hơn 90%. Khác biệt, các công trình đã và đang hoàn thành nằm dọc những trục đường chính của khu Đông đều được "săn" liên tục.

Bình chọn về triển vọng BĐS khu Đông, các chuyên gia cho nhân thức kế bên việc gắn kết dễ dãi thì khu vực này còn được đánh giá cao bởi không xảy ra tình trạng kẹt xe hay ngập nước, trong đột nhiên khí nóng sốt do có phổ biến sông, rạch. Những nhân tố này góp phần tạo nên giá trị riêng cho công trình BĐS tọa lạc tại đây. Chính vì vậy nên bất động sản khu Đông tạo nên ma lực riêng trên hoạt động mua bán và dòng tiền tài người dùng chuyển dịch mạnh về đây cũng là yếu tố dễ nắm bắt.

Thực tiễn cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông không còn nhiều, trong khi ý định về chỗ ở vẫn tiếp diễn ngày càng tăng là lợi thế cho các dự án bung hàng ở thời điểm này. Những công trình mới hoàn toản pháp lý, có địa điểm đắc địa vẫn hấp dẫn người mua, giá bất định tăng. Theo dự đoán của các chuyên gia, BĐS khu Đông thời gian đến sẽ tiếp tục sôi động khi cả khách hàng lẫn chủ đầu tư hiện nay đều mường tưởng được sức lôi cuốn hoành tráng của khu vực này cả trong hiện nay lẫn tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard