Hotline
0981 467 967

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn

20:01

Như VietNamNet tin tức, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bạn dạng gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ rà soát, giải quyết nội dung đề đạt của công dân về việc chủ đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và tập đoàn chức năng tỉnh Hà Nam chưa khiến giấy tờ cấp sổ đỏ cho cư dân.

Theo phản chiếu, đối tượng mua hàng đã ký các Phù hợp đồng đặt chỗ, Hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất với Công ty CP Phát hành Hà Nam để tìm các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn trong khoảng năm 2018. Tin tưởng tham gia uy tín của nhà đầu tư với những hợp đồng đã ký kết thì sau 1 bốn tuần sẽ được bàn giao đất.

Dĩ nhiên, sau khi ký Phù hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% giá trị hợp đồng đối tượng mua hàng vẫn chưa được bàn giao đất để kiến tạo xây đắp.

Trao đổi với PV về  vấn đề này, đại diện truyền thông Công ti CP Đầu tư và sản xuất Bất động sản TNR Holdings vietnam (TNR Holdings) - đơn vị khai triển dự án cho nhân thức, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản đề xuất Thanh tra Chính phủ tham gia làm việc về phía chủ đầu tư sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của cơ quan tác dụng.

"Điều này có nhiều yếu tố khởi thủy. Trong đó có can dự tới việc tố giác, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - đại diện số đông cổ đông Công ti cổ hủ phần Tập đoàn ATA (Khu công nghiệp Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, Hà Nam) lúc trước. Về việc này chúng tôi cũng phải chấp hành pháp luật của nhà nước.

Chúng tôi sẵn sàng trả lợi nhuận đến khi nào người địa phương họ có hồ sơ để chứng nhận xây đắp. Nếu hộ dân nào không thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ nhận lại đồng thời trả lãi theo đúng thông cáo chí đã nêu trước đó. ngừng thi côngĐây là biện pháp của chủ đầu tư đưa ra cho đến thời điểm này. Phía nhà đầu tư cũng thúc đẩy nhanh việc này chứ ko phải chủ đầu tư chây ỳ hay lừa đảo" – vị đại diện cho biết.

Về thời gian bàn giao đất và sổ đỏ cho khách hàng, vị đại diện không đưa ra thời gian cụ thể mà cho nhân thức tổ chức sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và thi hành theo đúng ý kiến của tập đoàn chức năng.

Cũng theo vị này, tới hiện giờ doanh nghiệp cũng đã đầu tư cơ sở cơ sở vật chất rất tích cực. Nhà đầu tư cũng muốn đồng hành chứ không muốn để người dân đi tới tuyến đường cùng mà trả lại.

Trong khi đó, phổ quát đối tượng mua hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các phù hợp đồng và thu tiền của khách hàng nhà đầu tư phải chịu nghĩa vụ và chấp hành theo đúng cam kết.

"Tiền chúng tôi đã bỏ ra 95% trong một thời gian dài lờ lững đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/bốn tuần và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra đối tượng mua hàng thua thiệt đủ tuyến đường. Hình như đó, nhà đầu tư không đưa ra câu tư vấn thoả đáng về thời gian khách hàng mua đất tại dự án được xây đắp, được khiến chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tậu" – một khách hàng bức xúc.

Ghi nhận của VietNamNet tại dự án, tới nay hạ tầng dự án đã cơ bản được hoàn thiện nhưng trên các lô đất bán cho khách hàng với giá trị trong khoảng vài trăm tới khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Công trình TNR Stars Đồng Văn (đô thị Đồng Văn, quận Duy Tiên, tỉnh giấc Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá bán từ 7-12 triệu/m2 (Tổng giá trị từ 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần tạo ra Hà Nam (HNC) làm cho nhà đầu tư, Công ti CP Đầu tư và tạo ra Bất động sản TNR Holdings vn (TNR Holdings) là đơn vị khai triển công trình.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND tỉnh giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ tịch UBND thức giấc về việc thu hồi và bàn giao đất cho Tổ chức kinh doanh CP Phát hành Hà Nam để xây dựng khu dân cư dịch vụ KCN Đồng Văn II (công trình TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Từ khi được UBND tỉnh Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Công ty Cổ lỗ phần Phát triển Hà Nam để xây dựng khu dân cư dịch vụ KCN Đồng Văn II cho đến nay đã được 14 năm nhưng thực tế dự án vẫn chưa được kết thúc và xảy ra phổ quát nhân tố phức hợp.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ mua đất tại công trình, khách hàng cho nhân thức vẫn chưa được xây nhà trên đất của chính mình và chưa được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất tại lô đất của công trình.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Cơ sở công trình đã căn bản được hoàn thành.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc ngày càng mọc um tùm...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Phổ thông đối tượng mua hàng cho nhân thức, tiền mồ hôi nước mắt người địa phương tom góp nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được nhận, sổ đỏ không có không được xây dựng phổ thông gia đình vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lãi cho nhà băng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có gia đình liều xây nhà cấp 4 để ở dù nhân thức sai (Ảnh lớn) nhưng cùng bất đắc dĩ vì tới giờ nhà đầu tư không đưa ra câu tư vấn thoả đáng về thời điểm đối tượng mua hàng tìm đất tại dự án được xây dựng, được khiến chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền mua. (Phối cảnh về một khu thị trấn tiến bộ của công trình (Ảnh bé dại).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo phản chiếu, khu đất dự án đang còn mâu thuẫn về quyền lợi, không chứng nhận pháp lý đã đưa ra lăng xê trên các dụng cụ thông tin.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Khách hàng đã nhiều lần dồn vào một chỗ tại công trình cũng như tại các tập đoàn công dụng của thức giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ rà soát, giải quyết nội dung phản chiếu của công dân về việc chủ đầu tư công trình TNR Stars Đồng Văn và công ty công dụng tỉnh giấc Hà Nam chưa khiến cho thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard