Hotline
0981 467 967

Muôn kiểu tật xấu tại chung cư | MuaBanNhaDat

12:31

Khổ vì “văn hóa lùn”

Thang máy vốn là nơi đi lại của đồng đội dân cư. Thế nhưng, tại khu nhà 21 tầng khu nhà B12, B14 tại một khu tái định cư ở Cầu Giấy, Thủ đô thì thang máy lại là nơi dỗ trẻ ăn cháo của các bà. Vừa vào cầu thang máy, một người thanh nữ bồng cháu bé dại nói cùng bát cháo: “Bấm đi con”. Đứa trẻ nghe lời bà bấm liên tục đa dạng số trong thang máy. Phổ thông người đi bình thường cầu thang máy nóng ruột vì đang vào giờ cao điểm nhưng thang máy cứ tạo dựng ra đóng lại ở phổ thông tầng. Theo ông Đinh Văn Quảng - thành viên ban quản trị khu nhà B thuộc cụm phổ biến cư tái định cư Nam Trung Yên ổn cho hay: Cảnh người dân cho con nghịch cầu thang máy xảy ra nhiều lần. Rộng rãi người bồng con vào cầu thang máy chỉ để cho con nhỏ tuổi bấm nút nghịch chơi.

Người địa phương sống ở chung cư khu nhà B12, B14 cũng sống đủ với thói quen xấu của một vài cư dân khác. Nhìn vẻ ngoài của khu nhà 4 tòa 21 tầng khá khang trang, mới được cư dân di dời trong khoảng công trình Vành đai 2,5 về sinh sống trong khoảng hồi cuối năm 2017 nhưng đã nhếch nhác, nhơ bẩn vì những lối sống quen chiếm giữ dụng quy mô tầm thường. Tại tầng 2, nhà B12, phổ quát căn hộ phản ứng trong khoảng chuyện chiếm hữu lối đi bình thường làm cho nơi chứa đồ, khiến chỗ thưởng thức... tới chuyện vứt rác bừa bãi. Bà Đoàn Thanh Tâm, một cư dân sống ở tòa nhà cho biết: Quy mô các căn hộ của mỗi tầng khá nhỏ hẹp, từ 42m2 tới 76m2. Sàn của một tầng có đến hơn chục căn hộ.

Hình như, đa dạng gia đình có đến 3 thế hệ, nên thay vì để tủ giày trong nhà, xe đạp dưới tầng hầm… thì phổ quát cư dân mang bày hết ở hành lang. “Ra tới cửa nhà bản thân mình là va vào đồ nhà bên cạnh. Nhắc nhau cũng phải dịu dàng. Đôi lúc là thói quen, nhưng cũng là khó khăn của căn hộ đông nhân khẩu và quy mô hẹp. Nhưng nếu nhà mặt đất thì sẽ ít tác động tới láng giềng, nhà phổ biến cư nên chúng tôi cảm thấy phiền toái” - bà Đoàn Thanh Tâm chia sẻ.

muon kieu tat xau tai chung cu

Đi cầu thang máy tại các chung cư hiện thời còn phổ biến yếu tố lộn xộn.

Sinh ra phổ quát tranh chấp

Trước tình trạng đa dạng lần bị “tai bay, vạ nước” từ tầng cao tham gia người, một dân cư bình thường cư ở Nam Trong khoảng Liêm bức xúc: “Tôi hay di chuyển trong sân, khu vực dưới tòa CT2A và CT2B, đã không ít lần được hứng nước hắt từ trên cao xuống, chẳng nắm bắt nước sạch hay bẩn, vì không nhân thức căn nào hiện đại đến thế để nhắc nhở, nên đã báo bảo vệ”.

Trước việc chưa có giải pháp xử lý triệt để này, phổ thông cư dân cho nhân thức, giờ chỉ mong có thêm camera ngoài tòa nhà để đẩy mạnh giám sát, hy vọng nâng cao được ý thức của những người ưa té nước bất kể nắng mưa. Trong việc kiến lập văn hóa phổ biến cư, ngoài các chủ thể chính là cư dân, chẳng thể không nhắc đến vai trò của các tổ chức cung ứng dịch vụ. Không ít tòa thông thường cư, người dân tỏ ra không ưng ý với cách thức khiến cho việc thiếu chuyên nghiệp của viên chức điều hành tòa nhà. Phổ thông cư dân của công trình HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra giận dữ trước trạng thái kiểm soát an ninh khinh thường người dân. Theo phản ảnh của cư dân tòa nhà này, thì kiểm soát an ninh ở đây có giọng điệu hách dịch, hay mắng cư dân trong khi lỗi chẳng hề do họ.

“Không có biển hướng dẫn và khách đi sai làn trục đường cũng bị mắng. Ứng dụng của tổ chức cung cấp dịch vụ bị lỗi không kiếm được xe ra (nên vẫn tính là xe còn gửi trong bãi), nên không thể gửi xe vào, nhưng bảo vệ lãnh đạm, chỉ ngồi và phán, đoán già đoán non, không có sự hỗ trợ cư dân” -một dân cư phản ứng. Khác với nhãi giới cứng về diện tích dùng của loại hình nhà đất, môi trường thông thường ở thông thường cư thỉnh thoảng cư dân hiểu khá mơ hồ. Từ đó cũng có nhưng phương pháp hành xử chưa thật chuẩn mực. Một dân cư đỗ xe sai làn, chiếm hữu phần diện tích của xe khác; đỗ xe ô tô ngay trước hộp vòi chữa cháy; rồi khoan đục, làm mới nhà cửa bất kể thời gian, khi mà nhà láng giềng có người già, trẻ nhỏ bé… Hầu hết những yếu tố đó đều đang làm cho môi trường sống tại thông thường cư nhiều lúc trở thành bí bách, ngột ngạt.

Có nhẽ, để xây đắp được văn hóa bình thường cư tốt, một môi trường sống bình an, gắn kết nâng niu, thì cần hồ hết sự cố gắng của từng cư dân, trong khoảng những hành động bé bỏng như dùng thang máy, xả rác, đỗ xe…

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard