Hotline
0981 467 967

Nghề nào hạnh phúc nhất khi đi làm 2019? Bất ngờ ngành Tài chính đứng áp chót

00:31

Tổ chức kinh doanh nhân sự Adeco vừa lên tiếng kết quả khảo sát "Êm ấm khi đi khiến" với sự tham gia của gần 700 công huân trên cả 3 đô thị lớn là Thủ đô, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Thăm dò dồn vào một chỗ tham gia chừng vui vẻ và những nhân tố tác động tích cực tới trải nghiệm khiến việc của người công tích vietnam.

Kết quả cho thấy chừng vui vẻ của người công sức (74,75%) có mối liên hệ khăng khít với cảm giác được coi trọng tại nơi làm việc (74,7%).

Tất nhiên, chừng êm ấm giữa các ngành chẳng phải đồng đều. Khi được yêu cầu đánh giá trên thang điểm 5, người công lao thuộc ngành nghề Để mắt khách hàng cho số điểm thấp nhất (1,65/5), theo sát là lĩnh vực Nguồn vốn (1,8/5) và khối Quản trị văn phòng (2,5/5). Trái ngược với con số này, hàng ngũ công tích ngành Tiếp thị/Thông minh đánh giá rất cao độ êm ấm khi đi khiến cho, với số điểm trung bình là 3,9/5, theo sau là ngành Nhân lực (3,2/5) và Công nghệ thông tin (3/5).

Lý giải nhân tố này, bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Adecco Việt Nam cho biết, nhiều phần cảm xúc người công tích xúc tiếp hằng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới họ, tiêu biểu là ngành Chăm sóc đối tượng mua hàng, với công việc là giải quyết thắc mắc và tố cáo, cảm giác chán nản và bức bối là khó khăn giảm thiểu khỏi. Dường như đó, được làm việc đúng mê mẩn và có tính thông minh ảnh hưởng rất hăng hái đến người công sức, khi não bộ liên tiếp tiếp xúc và thách thức với đề bài mới mỗi ngày.

Nghề nào hạnh phúc nhất khi đi làm 2019? Bất ngờ ngành Tài chính đứng áp chót - Ảnh 1.

Dù thế, chừng mực êm ấm không chắc chắn đảm bảo sự chung thủy của người công trạng. Khi được hỏi về tài năng ‘dancing’ việc, 47,6% người tham gia cho nhân thức chắc chắn sẽ đổi mới công việc trong năm 2019. Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc văn phòng Thủ đô, Adecco vn cho biết, nhân tài sẽ hối hả đi đến quyết định thay đổi công việc khi cảm thấy chẳng thể phát triển thêm hoặc nhận được lời bắt buộc tốt hơn. Yếu tố này sẽ rất dễ xảy ra với khối tuấn kiệt có ít hơn 10 năm trải nghiệm khiến cho việc - khi ý định phát hành bạn dạng thân và tìm kiếm thời cơ mới được tăng mạnh.

Dò hỏi cũng cho thấy hạn độ vui vẻ của người công sức được quyết định chủ quản dựa trên những yếu tố không phù hợp tới tài chính, với nhân tố hàng đầu là đồng nghiệp linh động trong cách nghĩ suy/khiến việc, theo sau là chương trình đào tạo tốt, có người hướng dẫn và được làm cho công tác có ý nghĩa. Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh cho nhân thức, người công lao sẽ gắn bó dài lâu với công ty khi cảm thấy được coi trọng, và được đầu tư về mặt chuyên môn, qua đó giúp công ti hạn chế tình trạng ‘chảy máu’ nhân kiệt và tiết kiệm chi phí tuyển dụng/đào tạo người mới.

Thưc tế, khi được hỏi về tần suất được ca ngợi ngợi vởi sếp trực tiếp, 25,25% cho biết được nhận xét tốt hằng 04 tuần, trong khi 20,8% cho nhân thức là không bao giờ. Nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hạn độ thỏa mãn trong công tác. Một yếu tốt khác cũng rất cần thiết trong quyết định ở đi hay ở của người công phu, là kĩ năng sản xuất chuyên ngành, với 58,3% người công tích cho biết có thể sản xuất tối đa tại nơi làm việc hiện nay, và 41,7% cho biết vẫn chưa tậu được công ty phù hợp nhất với bạn dạng thân.

Theo Adeco, với khuynh hướng sản xuất và yêu cầu nhân tài chất lượng cao càng ngày càng ngày càng tăng tại Việt Nam, tổ chức kinh doanh cần khám phá kỹ về những yếu tốt ảnh hưởng tới thưởng thức đi khiến của người công tích. Nhân tố này sẽ không chỉ ảnh hưởng hăng hái tới chiến lược giữ chân và tạo ra hào kiệt của tổ chức, mà còn giúp người dùng công lao thuận lợi thu hút thêm hào kiệt với mở rộng mối quan hệ qua chính nhân viên của mình.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard