Hotline
0981 467 967

Người dân Thủ Thiêm sẽ được đền bù theo giá đất hiện nay

14:01

Theo ông Hoan, để xác định khu vực ngoài nhãi con cần cơ sở pháp lý nên việc này là một giai đoạn. Hiện tại, Tp.HCM căn cứ vào 2 bản đồ chính là phiên bản đồ quy hoạch 1/2.000 năm 1997 và bản đồ quy hoạch xây đắp 1/5.000 năm 1995.

Chế độ xác định có 3 bước gồm: Số hóa và quy đổi do các phiên bản đồ có tỷ lệ khác biệt; nắn chỉnh phiên bản đồ theo hệ tọa độ hợp nhất nước nhà vietnam 2000 được phát hành và đo vẽ năm 2003, khiến cơ sở làm cho tim đường, tim sông xác định bất định; chồng các bản đồ lên nhau thành bản đồ hành chính, bổ sung khuông tên.

Theo ông Hoan, ví như đo đúng 4,3ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt hại vì lấn tham gia nhà dân một chút. Do vậy, thị trấn chọn lựa phương án không đụng tham gia tình trạng, thay vào đó xác định diện tích lớn hơn, lấy tim của 3 đoạn đường để khiến căn cứ bồi hoàn cho người địa phương. “Quan niệm của thị trấn là không để cho người địa phương bị thiệt hại thêm một lần nữa. Chính sách đền bù "sẽ rất tích cực" vì vận dụng một hệ số quy đổi bổ ích cho người dân”, Phó chủ tịch Tp.HCM thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoan cũng chắc chắn, việc bồi thường cho cư dân thuộc khu 4,4ha ngoài oắt quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ theo giá hôm nay chứ ko phải giá của 5, 10 năm trước. Tất nhiên, ví như áp theo giá hoạt động mua bán thả nổi thì thành phố chẳng thể làm cho được”, quan trọng là khiến cho chế độ bám tham gia quy định luật pháp và trên ý thức “hữu dụng nhất cho cư dân”.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard