Hotline
0981 467 967

Nguyên do trục đường vòng đai 3 và 4 TP.HCM lờ lững triển khai

23:01

Bộ GTVT vừa có buổi khiến việc với đại diện TP.HCM và các doanh nghiệp can hệ về tình hình thi hành công trình con đường vòng đai 3 và 4.

Đại diện Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu cơ sản xuất và điều hành công trình cơ sở vật chất giao thông Cửu Long (công ty chấp hành dự án) cho biết trục đường vòng đai 3 có tổng chiều dài 98,54 km, đi qua bốn địa phương là TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Long An. Dự án được chia khiến bốn đoạn là Tân Vạn - Nhơn Trạch, Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Chuẩn - quốc lộ (QL) 22 và QL22 - Bến Lức.

Trong các công trình này đông đảo đã lập chấm dứt kiến tạo cơ sở vật chất, đang sắm tài chính đầu tư. Riêng đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (6-8 làn xe) đã được tỉnh giấc Bình Dương đầu tư và đưa tham gia sử dụng.

Đối với đường vành đai 4, theo Tổng Công ti Cửu Long , công trình có tổng chiều dài 197,6 km gồm năm đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) - Trảng Bom (Đồng Nai), QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) - QL13 (Tân Uyên - Bình Dương), QL1 (Tân Uyên - Bình Dương) - QL22 (Củ Chi, TP.HCM), QL22 (Củ Chi, TP.HCM) - cao tốc TP.HCM (Bến Lức - Long An), đoạn Bến Lức - Long An đến cuối tuyến trục bắc nam TP.HCM.

Lý do đường vành đai 3 và 4 TP.HCM chậm triển khai - Ảnh 1.

Lược đồ dự án đường vòng đai 3. Đồ họa: HỒ TRANG

Tại công trình này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ GTVT chuẩn y lập dự án đầu cơ, còn lại bốn đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa khai triển cách thức tiếp theo. “Như vậy, cả nhì dự án đều lờ lững triển khai do nguồn gốc chính là thiếu vốn đầu tư…” - thây mặt Tổng Công ti Cửu Long chắc chắn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết việc xây dựng tuyến phố vòng đai là rất quan trọng đối với các TP lớn, đặc biệt như TP.HCM . nó giúp giảm vận chuyển cho nội thành, góp phần chống ùn tắc và hạn giễu cợt tai nạn liên lạc. Đương nhiên, thời điểm qua việc triển khai các tuyến trục đường vành đai, nhất là tuyến đường vòng đai 3 rất chậm rãi.

Theo đó, ông Thể yêu cầu các công ty can hệ kiểm tra lại giấy má công trình, quyết định phê phê duyệt dự án đầu tư tuyến đường vành đai 3 từ năm 2016 của Bộ GTVT. “Phải có những phân tích thực tiễn xem khu vực và quy hoạch phổ biến có những đổi mới, nhân tố chỉnh gì ở thời điểm trước so với thực tại hiện tại để Bộ Nguồn vốn có hạ tầng hiệp thương, ký kết hiệp định vay vốn EDCF (Quỹ Thích hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc), các công trình sớm có tài chính để triển khai” - bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

Ông Thể đòi hỏi các tổ chức trực thuộc phối hợp với công ty chấp hành dự án xây đắp thông báo cụ thể tình hình chấp hành tuyến đường vành đai 3 để thông báo Chính phủ. Trong đó đề cập đến việc cân đối vốn đầu tư phóng thích mặt bằng của các địa phương liên quan để Chính phủ chú ý, chỉ đạo thúc đẩy tiến độ thi hành công trình.

Bộ trưởng Thể cũng giao Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ huy các tập đoàn của Bộ phối thích hợp với các địa phương là TP.HCM và Long An đồng ý với kiến nghị của địa phương, giao Long An là tập đoàn nhà nước có thẩm quyền thi hành đầu cơ đoạn Bến Lức - Hiệp Phước.

Công trình vành đai 3 có tổng vốn đầu tư đầu tư giai đoạn 1 khoảng 19.871 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn nhà nước 9.729 tỉ đồng, nhà đầu tư 10.142 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2019 công trình sẽ được phê ưng chuẩn lên tiếng tìm hiểu khả thi.

Năm 2019-2022 sẽ chấp hành thiết kế kỹ thuật và phóng thích mặt bằng, song song sơ tuyển, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Năm 2022-2025 dự án xây dừng và đưa tham gia dùng, sau đó sẽ tiếp tục hoàn thiện trên cơ sở vật chất ý định vận vận tải và khả năng bằng vận nguồn lực. Con đường vành đai 4 dự định khởi công quý III-2020 và xong xuôi vào quý I-2023.

Theo Viết Long

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard