Hotline
0981 467 967

Nguyên nhân bất động sản Đà Nẵng chưa tận dụng hết ưu điểm thị trường - VnExpress Kinh Doanh

03:32

Theo DKRA Việt Nam, trong tháng 6 vừa qua giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp Đà Nẵng có tín hiệu bớt nóng.

Ngao du là điểm hay giúp hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng có rộng rãi dư địa để phát hành. Đô thị sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng phổ biến danh thắng đẹp, lượng du khách nội địa và quốc tế tới Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đây còn là nơi đăng cai rộng rãi sự kiện quốc tế lớn như vòng phổ biến kết cuộc thi Hoa hậu quả đât Việt Nam 2019, Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo bông quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện quy mô hút du khách tới với thành phố biển, kéo yêu cầu trú ngụ tăng cao.

polyad

Dân cư tại một dự án BĐS ở Đà Nẵng.

Theo ông È Ngọc Thái - Chủ tịch HĐQT các công ti thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi kiếm được của tổ chức từ thời kỳ 2017 đến nay, trị giá BĐS tại khu vực này có nhiều tín hiệu tích cực. Quý một hàng năm tăng trưởng từ 15-30% trị giá, quý nhì và quý ba bình ổn và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là bàn đạp cho thị trường quý một năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê duyệt y nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch thông thường thị trấn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đô thị chọn lựa đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng tới 2030 góc nhìn tới 2050 theo hướng biến thành đô thị lớn, sinh thái và lanh lợi, là trung tâm khởi nghiệp, thay đổi sáng tạo và đô thị biển đáng sống đạt phong cách khu vực châu Á.

polyad

Cầu Rồng - một trong những địa điểm nhiều người biết đến của Đà Nẵng.

Hai mũi quy hoạch tạo ra thị trấn được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Nhu cầu về nhà đất của người địa phương cùng một phòng ban người từ nơi khác tới sinh sống, thành lập công ty tại thành phố được dự báo sẽ tăng lên, góp phần vào sự phát triển của hoạt động mua bán BĐS.

Dĩ nhiên, trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng có đa dạng thử thách, biểu hiện ở dấu hiệu chững lại mới đây. Báo cáo hoạt động mua bán địa ốc Đà Nẵng được báo cáo gần đây của DKRA Việt Nam liệt kê các dấu hiệu giảm tốc tại thị trấn biển này. Theo đó, từ cuối năm 2017 đến nay, rổ hàng có dấu hiệu bớt nhiệt ở tất cả các thị phần. Giá đất nền, nhà phố trên thị trường sơ cấp vào 04 tuần 6/2019 mở đầu có tín hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần lúc trước. 

Cũng theo thống kê của DKRA, ở phân khúc căn hộ ngao du (condotel), trong khoảng năm 2016 đến 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ ngao du của 12 công trình được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng từ giữa năm 2018 tới nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Nguyên do khiến thị phần condotel giảm sút đàm phán trong thời gian vừa qua theo các chuyên gia, một phần tới từ tính pháp của condotel chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình BĐS này vẫn chưa được cấp sổ đỏ khiến khách hàng sốt ruột về rủi ro khi quyết định đầu cơ.

Ngoài ra, nguyên nhân còn đến trong khoảng sự thiếu uy tín của phổ biến chủ đầu tư đột nhiên thi hành đúng chắc chắn khách hàng." Nhân tố này dẫn đến sự mất niềm tin vào thị trường, các đàm phán bất động sản từ đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần cẩn trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu tư", một chủ đầu tư nói.

polyad

Một trong những công trình condotel tại Đà Nẵng nhìn trong khoảng sông Hàn.

Trước nhiều lo sợ về tình hình thị trường bất động sản Đà Nẵng, rộng rãi chuyên gia đánh giá, thị trường thời điểm này đang cần thanh lọc và nhân tố chỉnh để tạo bước chạy đà cho các thời kỳ tạo ra tiếp theo. Trong công đoạn này, những nhà đầu tư uy tín, khai triển dự án chất lượng sẽ chiếm được ưu thế.

Phong Vân


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard