Hotline
0981 467 967

Nguyên nhân người Việt dè dặt trước bất động sản dài hạn | MuaBanNhaDat

15:01

Phổ biến sự cản trở về tâm lý

Ông Nguyễn Hữu Quang, Phó tổng giám đốc Công ty Netland cho biết, nhiều phần người vietnam tiếp xúc những vật phẩm BĐS có thời hạn với thái độ rất dè dặt. Yếu tố này dễ hiểu vì tâm lý chiếm hữu BĐS dài lâu ăn sâu trong tiềm thức người địa phương. Bên cạnh lo ngại về thời gian sở hữu bị hạn chế giễu, tính pháp lý về những sản phẩm có thời hạn còn chưa được rõ ràng cũng là vấn đề lớn. Ví dụ, sau thời hạn sở hữu ban đầu thì có được gia hạn không và gia hạn bao lăm năm nữa? Đây là trở lực vật khá lớn khiến cho đối tượng mua hàng thận trọng khi đưa ra quyết định đầu cơ.

Hình như đó, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phân tích hoạt động mua bán DKRA Việt Nam nhìn nhận nhân tố pháp lý với bất động sản có thời hạn rất phức hợp. Phổ thông người đặt nghi vấn condotel có sổ đỏ hay sổ hồng (giấy chứng nhận chiếm hữu tài sản) hay không? Câu tư vấn là loại hình này mới phát triển một số năm nay nên đa số là không có. "Mới đây sinh ra tin đồn đoán phổ thông về việc có sổ hồng cho công trình condotel, tất nhiên thời hạn sở hữu được để trống", ông Hoàng nói.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm nhà đầu tư còn băn khoăn tới việc BĐS có thời hạn có công dụng trú ngụ (ở vĩnh viễn) hay không vì phần lớn loại của cải này chỉ có tác dụng tạm cư (ở ngắn ngày). Vấn đề này đề đạt băn khoăn của người mua bây chừ không chỉ có mối lúng túng về thời hạn sở hữu. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam cho nhân thức, trong thời điểm qua có nhiều sản phẩm mới là bất động sản chiếm hữu có thời hạn (officetel và condotel) trỗi dậy kế bên bất động sản chiếm hữu vĩnh viễn (căn hộ, vi la, nhà phường).

Tâm lý người dùng bất động sản tại vn rất thích item có sở hữu lâu dài, nên sức tiêu thụ loại của cải này trên thị trường cao. Thiên hướng tiêu dùng của khách hàng để ở lẫn đầu cơ vẫn là loại nhà đất sở hữu vĩnh viễn.

ly do nguoi viet de dat truoc bat dong san dai han

Vẫn còn dè dặt

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng công trình bất động sản sở hữu dài lâu chào tung ra sụt giảm mạnh với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là lúc các sản phẩm chiếm hữu có thời hạn mở màn nhận được sự ân cần của giới đầu cơ.

Đối với item căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng, người mua chủ quản để đầu tư. Tại 2 đô thị lớn là TP HCM và Thủ đô còn có officetel – vật phẩm lai giữa văn phòng và căn hộ, đương nhiên còn rộng rãi nhân tố về sở hữu. Mặc dù một phòng ban nhà đầu tư đã quen với việc chiếm hữu BĐS 50 năm cho đến khi luật rõ ràng hơn về sở hữu loại hình này nhưng đại đa phần khách hàng vẫn còn dè dặt.

Theo bà Dung, yếu tố pháp lý là nhân tố nhà đầu tư đặt nặng nhất khi tiếp cận BĐS sở hữu có thời hạn. Có phổ thông nghi vấn đặt ra cho điều này. Chiếm hữu có thời hạn chi tiết là trong bao lăm năm 50 năm hay 30 năm? Có được kéo dài thời điểm sở hữu không và phải chi tiêu thêm bao lăm cho việc kéo dài thời gian chiếm hữu...Yếu tố pháp lý có được biểu hiện rõ trong phù hợp đồng không? Kế đến mới là mối niềm nở về các nhân tố nguồn vốn như giá niêm yết, lãi cho thuê, phương thức thanh toán, thuế, cung cấp của nhà băng, kỹ năng tăng trị giá...

Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, Nguyễn Thị Thanh Hương nghĩ là giải pháp tốt nhất để chủ đầu tư đón chờ việc sở hữu bất động sản có thời hạn là chắc chắn lợi nhuận mạnh khỏe của chủ đầu tư. Đầu tư dòng sản phẩm có thời hạn tiềm ẩn đa dạng rủi ro (liên quan đến tính pháp lý, cung cấp tài chính cho chủ đầu tư). Vì vậy, để item chiếm hữu có thời hạn thu hút hơn chủ đầu tư phải có chắc chắn lợi nhuận lôi cuốn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard