Hotline
0981 467 967

Đô thị Hồ Chí Minh tái khởi động công trình hàng nghìn tỷ trên đất tiến thưởng Bến Thành

14:03

Uỷ ban Dân chúng Tp.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo khắc phục vướng bận bịu cho vài dự án trên địa bàn thành phố, trong đó có dự án văn phòng - thương mại - phục vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng nơi nghỉ ngơi (officetel) tại khu tứ giác Bến Thành.

Tại công trình này, UBND Đô thị giao các công ty công dụng hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh thủ tục bắt buộc ưng ý đầu tư công trình, giấy tờ cấp lại giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất và thủ tục vấn đề chỉnh tính năng công trình officetel thích hợp với pháp luật hiện hành trước khi thi hành các hồ sơ đầu tư về xây đắp.

Theo khám phá, dự án này có tên thương nghiệp Spirit of Saigon đã được Sở Tài nguyên Không gian Tp.HCM cấp giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất vào ngày 15/9/2016.

Công trình có quy mô rộng khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và con đường Calmette (huyện 1). Đây là vị trí  đắc địa khi bao quanh là những địa danh nhiều người biết đến mang tầm biểu tượng của Đô thị như chợ Bến Thành, Bảo tồn Nghệ thuật, trường học 23 Bốn tuần 9.

Năm 2013, dự án được chính quyền hài lòng cho Công ti TNHH Cơ quan Bitexco khiến cho nhà đầu tư với diện tích 46-55 tầng trong đó có 6 tầng hầm với tối đa 420 căn hộ ở. Thời gian thi hành dự án từ năm 2012 đến 2017. Tuy nhiên, tới nay chỉ mới xây đắp phần hầm.

Đến tháng 5/2016, Tp.HCM ban hành quyết định phê duyệt y giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi tiêu đền bù cung cấp tại công trình khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, Quận 1 dùng kinh phí của Bitexco để thi hành.

Đến tháng 7/2018, Bitexco ký thích hợp đồng đầu tư với Công ti TNHH Saigon Glory với của cải góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng. Trên cơ sở góp vốn này, Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai Tp.HCM đã cập nhật biến động trên giấy chứng nhận sang cho Tổ chức kinh doanh Saigon Glory khiến chủ khu đất tứ giác Bến Thành.

Cuối năm 2018, Sở Xây đắp cũng đã bắt buộc UBND Tp.HCM công nhận chủ đầu tư công trình cho Saigon Glory. 

Dự án gồm 2 công trình đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, nơi nghỉ ngơi 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu nơi nghỉ ngơi ưng chuẩn gắn kết phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương nghiệp với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi. Các căn hộ có quy mô 90 m2, 120 m2, 200 m2, 275 m2.

Ngoài dự án trên, Uỷ ban Quần chúng. # Đô thị Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo giải quyết một số vướng bận rộn tại công trình xây đắp Trọng tâm Thể dục sport Phan Đình Phùng, UBND Thị trấn giao Sở Kế hoạch và Đầu cơ tiến hành trao đổi (ý kiến), khiến việc lại với chủ đầu tư về phương án thực hiện dự án cho phù hợp với luật pháp hiện hành.

Về công trình Khu tái định cư 15ha, tại thị trấn Vĩnh Lộc B, quận Bình Chánh, UBND quận được đòi hỏi trong bốn tuần 9/2019, giải quyết kết thúc điểm công việc bồi hoàn, phóng thích mặt bằng và thu hồi đất theo cách thức đã được phê duyệt. Bên cạnh đó Sở Xây dựng được yêu cầu tiến hành bình chọn lại hiệu quả quỹ đất tái định cư trên địa bàn đô thị để buộc phải phương thức phát hành quỹ đất tái định cư khu 15ha tại huyện Bình Chánh cho thích hợp với tình hình thực tế.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard