Hotline
0981 467 967

Đổi mới cuộc sống của 10 người, bạn sẽ đổi mới được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thắng lợi!

14:01

Người ta bảo rằng chiến thắng không bỏ ra cho phần đông dân chúng…

Vậy khiến cho thế nào mà những danh tiếng lớn trên thế giới lại có được chiến thắng? Chỉ vì họ chạm mặt hên, hay do họ biết nhân tố gì mà ta không nhân thức? Rốt cuộc họ cũng chỉ là loài người giống như phần nhiều chúng ta…

Thật ra, những người thành công thường có những đặc điểm không nào ngờ tới. Họ nghĩ, hành động và giao thiệp theo một bí quyết hoàn toàn đặc biệt.

Nếu lĩnh hội được những nguyên lý dưới đây, bạn có thể trở thành người như họ. Và một ngày nào đó, bạn sẽ thắng lợi.

Sử dụng triệt để và biến cơ hội thành hên tự dưng

Cơ hội đi ngang mệnh chung bạn mỗi ngày, nhưng đa số bạn không có đủ kỹ năng để hiểu hoặc nhìn thấy chúng.

Bạn chẳng thể kiểm soát quả đât, cũng như 90% những gì xảy ra xung quanh bạn. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó. Chúng ta chỉ nhân thức nó chắc chắn xảy ra, nhưng chẳng thể làm gì được.

Tất nhiên, 10% còn lại đích thực quan trọng. chậm triển khai là những thứ bạn luôn phải sử dụng triệt để, là những thứ bạn có thể thay đổi trên quả đât.

Có vấn đề bi tráng cười là, dù là hành động nhỏ nhất của bạn cũng có thể thay đổi toàn ngoài trái đất mãi mãi. Người ta gọi đó là ‘hiệu ứng cánh bướm’. Chỉ cần bạn hành động đúng lúc, đúng việc, bạn có thể xoay chuyển càn khôn theo ý của bản thân.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 1.

Để làm cho được nhân tố này, bạn cần kĩ năng nhận mặt và tận dụng cơ hội. Bạn chẳng thể sản xuất hên, nên việc độc nhất bạn có thể khiến là khiến việc năng suất. Để khi thời cơ đến, bạn có thể biến nó thành may mắn tình cờ.

Steve Jobs từng đi học một khóa thư pháp vì thấy lôi cuốn, không nhân thức rằng nhân tố này sẽ quyết định sự nghiệp của ông sau này. 10 năm sau, chiếc Macbook do ông thiết kế chiếm hữu những bộ font duy nhất vô nhị trên nhân loại, nhờ những kinh nghiệm mà vị CEO quá cố này đã có được khi xưa.

Hãy nhớ rằng, phần nhiều những việc bạn làm cho sẽ chẳng được ghi nhận, hoặc có thể biến thành công cốc. Nhưng nếu chẳng khiến cho gì cả mà chỉ ước mơ viển vông, bạn sẽ không bao giờ thắng lợi được.

Số lượng quyết định chất lượng

Chúng ta thường cho rằng, để cho ra một sản phẩm hoàn hảo, phải tậu tòi, tìm hiểu, phán đoán trước khi bắt tay tham gia thực hiện, nhằm dè xẻn thời điểm và công huân.

Tuy nhiên, theo phổ quát phân tích, bạn phải làm cho thật phổ biến mới chuyên nghiệp lên được.

Trong cuốn sách Art & Fear, tác giả David Bayles và Ted Orland kể chuyện về một lớp học khiến gốm nọ. Giáo viên chia lớp ra thành 2 đội ngũ: một lực lượng sẽ được chấm điểm dựa trên khối lượng các vật phẩm, đội ngũ còn lại chỉ cần làm 1 sản phẩm độc nhất vô nhị và được đánh giá dựa trên chất lượng.

Kết quả là, hàng ngũ làm theo số lượng lại cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Bởi lẽ, qua phổ quát lần thất bại, họ đã rút được trải nghiệm để cải tiến item. Còn đội ngũ kia do quá mải nghĩ suy về sự tuyệt vời nên chẳng thể cho ra item tốt nhất.

Dù làm cho gì, bạn cũng chỉ thành công ví như nhân thức nỗ lực. Có thể bạn sẽ thất bại cả nghìn lần, nhưng bạn sẽ học được đa dạng điều từ những sai trái ấy. Dần dần, bạn sẽ làm tốt hơn và đạt đến sự tuyệt vời một ngày nào đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 2.

Người ta đồn rằng, anh em nhà Wright luôn đem theo 5 bộ vũ trang cùng loại mỗi khi bay thử nghiệm. Vì đó chính là số lần máy bay sẽ rơi.

Vì thế, đừng phí thời điểm để nghĩ ngợi, cứ làm đi.

Hãy truyền ngẫu hứng và biến thành người chỉ đạo

Để thắng lợi, bạn phải khiến cho việc siêng năng. Nhưng dù khiến cho việc chuyên cần tới đâu, bạn cũng không thể chiến thắng một chính mình.

Đó là bí mật đằng sau mọi thứ. Bạn phải truyền ngẫu hứng để người khác tậu vật phẩm của chính mình, giúp bản thân mình xây đắp sản phẩm và tranh đấu vì góc nhìn của mình.

Muốn làm cho những điều trên, bạn phải ‘tiến công’ tham gia niềm tin của con người, thay vì lý trí.

Niềm tin là căn do của mọi hành vi, nghĩ suy và hành động. Cho nên, khi giới thiệu về ý nghĩ đó, tầm nhìn và item của chính mình, hãy nói trực tiếp về niềm tin. Bạn phải làm cho người khác tin rằng ý nghĩ đó của chính mình có thể thỏa mãn họ. Từ từ, họ sẽ tin bạn, cũng như ý tưởng và vật phẩm của bạn.

Nếu bạn dùng lý trí để giải thích cho họ về item (tham số công nghệ, tìm hiểu thị trường...), họ có thể yêu thích nhưng rồi sẽ quên bạn ngay. Chỉ cần người khác có ý nghĩ đó tốt hơn, họ sẽ chạy theo và bỏ mặc bạn.

Thế nhưng, giả dụ bạn gây dựng được niềm tin trong họ, họ sẽ không bao giờ bỏ đi, kể cả khi người khác có chào hàng với giá tốt hơn.

ngừng thi côngĐây chính là bí mật thành công của những ông lớn như Apple hay Samsung. Sản phẩm của họ chẳng khác gì nhau mấy, nhưng họ làm cho người tiêu xài tin rằng sản phẩm của mình tốt hơn kẻ thù cạnh tranh.

Thực chất của con người là vậy, và những công ti lớn kia đã sử dụng triệt để được nhân tố này.

Trước khi làm yếu tố bản thân mình muốn, bạn phải tin tham gia nó. Và khi niềm tin hiện ra, bạn sẽ chuẩn bị đi tới cùng trời cuối đất để làm được mục tiêu đó.

Thay đổi cuộc sống của 10 người, bạn sẽ thay đổi được cả thế giới: Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn lĩnh hội được nghệ thuật của sự thành công! - Ảnh 3.

Tậu trục đường đi đến thắng lợi còn khó hơn cả tìm các con phố để thoát khỏi mê cung. Trong mê cung, ít nhất bạn còn biết có con đường ra ở đâu đó. Còn trong thế cục, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chẳng có gì bảo đảm bạn sẽ thành công cả.

Muốn thắng lợi, bạn phải tự mình bắt tay vào làm và ghi nhớ rằng:

Chẳng hề mọi thứ bạn khiến cho đều được thừa nhận. Nhưng một ngày nào đó, cơ hội sẽ tới và bạn phải dùng hết kĩ năng của chính mình để nắm bắt và sử dụng triệt để được chúng.

Hãy cứ bắt tay vào khiến, hết lần này tới lần khác cho đến khi nào được thì thôi. Đừng ngại tốn thời gian, đừng quá cầu toàn, đừng sợ thất bại. Bởi lẽ, bạn sẽ thất bại. Kể cả thất bại rồi, bạn cũng hãy đứng lên, tiếp tục chấp hành cho tới khi được thì thôi. Để rồi khi nhìn vào thành quả của bản thân, bạn sẽ thấy chính xác điều bản thân muốn, nhưng thậm chí còn tốt hơn như thế.

Hãy trở thành người lãnh đạo, truyền ngẫu hứng cho người khác, san sẻ tầm nhìn của mình. Do vì, bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả giả dụ chỉ có một bản thân mình.

Có người từng nói: "Khi còn sống, nếu như bạn đổi mới được cuộc thế của 10 người và truyền ngẫu hứng để họ thay đổi cuộc đời của 10 người khác, bạn đã đổi mới thế cục của 100 người. Đến lượt họ, họ sẽ truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời của 1.000 người. Thống kê sẽ tiếp diễn tăng cao, 10.000 người, 100.000 người, 1 triệu người, 10 triệu người, 100 triệu người, 1 tỷ người, 10 tỷ người. Trong vòng 7 thế hệ, bạn sẽ đổi mới được cả quả đât. Rất nhiều, đều nhờ bạn mà ra..."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Medium


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard