Hotline
0981 467 967

Premia ETF giải ngân 515 tỷ đồng vào cổ hủ phiếu vn, họ 'Vin' chiếm đoạt hơn 43% danh mục

11:01

Theo SSI Research, nhóm quỹ ETF đang phát đi dấu hiệu tích cực khi tiếp tục tìm ròng thêm 606 tỷ đồng trong bốn tuần 7. Quy mô giao dịch được đóng góp cốt yếu từ Premia ETF khi chỉ riêng phiên 17/7, quỹ ETF từ Hong Kong đã mua ròng 477 tỷ đồng. Hoàn thành tháng, giá trị sắm ròng của riêng Premia ETF là 515 tỷ đồng.

“Trị giá của cải hiện tại của Premia ETF là 22 triệu đô la, chưa phải là một con số lớn nếu so sánh với Van Eck ETF hay DB FTSE. Tuy thế trong bối cảnh TTCK vẫn cần thêm các động lực hỗ trợ, việc một quỹ ETF mới nhập cuộc hoạt động mua bán chứng khoán với những bình chọn cao về tiềm năng vững mạnh của kinh tế vn sẽ hỗ trợ tốt về mặt tâm lý cho nhà đầu tư”, thông báo SSI đánh giá.

Premia MSCI Việt Nam ETF chính thức được xây đắp ngày 16/7 và niêm yết trên thị trường chứng khoán vietnam từ ngày 18/7. Đây là quỹ ETF do Premia Partners quản lý – một công ty thuộc top 8 nhà phát triển quỹ ETF hàng đầu tại Hong Kong.

Premia MSCI Vn ETF dùng rổ cũ kĩ phiếu cơ sở vật chất thành phần tham chiếu từ MSCI Vn Index, bao gồm 17 cổ hủ phiếu bluechip, thây mặt cho 85% vốn hóa thị trường chứng khoán vn. Hiện Vingroup là khoản đầu cơ lớn nhất chiếm tỷ lệ 22,4%, tiếp đến là Vinamilk và Vinhomes.

Premia ETF giải ngân 515 tỷ đồng vào cổ phiếu Việt Nam, họ Vin chiếm hơn 43% danh mục - Ảnh 1.

Danh mục của Premia ETF ngày 9/8.

Xét về tỷ lệ theo lực lượng lĩnh vực, lực lượng BĐS hiện chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất trong danh mục Premia MSCI Vn ETF với 44,5%, tiếp theo là hàng tiêu dùng (28,7%), vốn đầu tư (7,9%)…Trong khi ngành nghề năng lượng chiếm tỷ lệ thấp nhất với 1,1%. Ba cổ hủ phiếu họ "Vin" là Vingroup, Vinhomes, Vincom Retail chiếm giữ 43,32% và thuộc top 5 tỷ trọng trong danh mục.

Với của nả 22 triệu đô la (khoảng 2,1 triệu chứng chỉ quỹ), quy mô của Premia ETF còn khá khiêm tốn so với các quỹ khác như Share MSCI Frontier 100 ETF (của cải ròng 517 triệu đô la Mỹ), DB X-trackers FTSE Vn Swap UCITS ETF (307 triệu đô la Mỹ), VanEck Vectors Việt Nam ETF (472 triệu đô la Mỹ),...

Premia MSCI Vietnam ETF là quỹ đầu tiên có tài chính trong khoảng Hong Kong tham gia vietnam. Mặc dầu diện tích của cải ròng ban sơ chưa lớn nhưng đây là một quỹ ETF, vì thế có ý nghĩa mang tính hướng dẫn và là kênh dẫn vốn mới giữa dòng vốn đầu cơ từ Hong Kong tham gia vn.

Theo SSI Research, dòng vốn ngoại chững lại trong thời kỳ tháng 6 khi chủ đầu tư nước ngoài giảm diện tích thương lượng, cùng lúc chỉ ghi nhận 52 tỷ đồng giá trị sắm ròng qua kênh khớp lệnh trên HoSE. Bước sang 04 tuần 7, trị giá này đã tăng nhanh lên 2.340 tỷ đồng nhờ khối ngoại tăng trị giá sắm thêm 20% và hạ thấp giá trị bán 12,8%.

Theo Lan Điền

NDH


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard