Hotline
0981 467 967

Sá xị Chương Dương ‘lột xác’ sau một năm về tay người Thái - VnExpress Kinh Doanh

06:32

Sá xị Chương Dương có chuỗi 5 quý lợi nhuận liên tiếp trong khoảng khi nhân sự can dự tới Thaibev tiếp quản và thi hành đợt cải tổ lớn.

Công ti cổ phần Nước hàng điểm tâm Chương Dương tiền thân là nhà máy Usine Belgique thuộc Công ty B.G.I (Pháp). Đây là nhà máy chế biến nước thức ăn lớn nhất miền Nam giai đoạn trước năm 1975. Cơ quan này sau đó chuyển nhượng quyền sở hữu và bàn giao toàn thể nhà máy cho nhà nước.

Liên tục trong những năm gần đây, ban chỉ huy Sá xị Chương Dương nghĩ rằng công nghiệp cũ trong khoảng năm 2000 là một trong những gian nan lớn nhất khiến công ty chưa thể đóng chai các dòng item mới thích hợp với thị hiếu người tiêu xài. Điển dường như hồi 2016, tổ chức kinh doanh bán ra thị trường item mới nhưng do máy móc thiết bị chưa phục vụ nên phải thuê gia công bên ngoài làm giá vốn bán hàng và giá thành item tăng lên, khó khăn khó khăn với các dòng vật phẩm cùng loại trên hoạt động mua bán.

Hình như đó, áp lực cạnh tranh phân khúc với những doanh nghiệp lớn trong ngành nước quà bánh như Pepsi, Coca-Cola, Masan hay việc chỉ dồn vào một chỗ cho một số nhà phân chia mà lơ là mở rộng thị trường, xây dựng màng lưới điểm bán mới cũng được đưa ra danh sách tham gia danh sách gian truân công ty phải đối mặt.

Chẳng thể giữ thị phần trong bối cảnh cạnh tranh ác liệt, Sá xị Chương Dương lún sâu vào khủng hoảng với 4 quý lỗ sau thuế liên tục. Cũ rích phiếu của tổ chức này bởi vậy cũng rơi tham gia diện cảnh báo.

Nước ngọt sá xị Chương Dương trưng bày trên kệ tạp hóa.

Nước ngọt sá xị Chương Dương trưng bày trên kệ siêu thị nhỏ lẻ.

Hoạt động của ‘ông hoàng sá xị’ chỉ hăng hái trở lại khi cơ quan đồ uống Thaibev chính thức tiếp quản tham gia giữa năm 2018 và thực hiện đợt cải tổ lớn. Đây là khoảng nửa năm sau khi công ty này sắm lại cũ kĩ phần Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước thức uống Sài Gòn (Sabeco), công ty sở hữu gần 62% vốn Sá xị Chương Dương.

Nhân sự của Thaibev là ông Neo Gim Siong Bennett được bổ nhậm giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 5 năm, cùng lúc là người thây mặt luật pháp thay cho cựu Chủ toạ Trần Đức Hoà sau đại hội thường niên. Sau đó, ban chỉ đạo công ti công bố bãi nhiệm thêm chức vụ Giám đốc điều hành với một nhân lực người Việt khác.

Đánh giá việc Sá xị Chương Dương sa sút trong thời kỳ trước, ông Neo Gim Siong Bennett nghĩ rằng nguyên cớ là tổ chức kinh doanh không có ý tưởnrg kế hoạch toàn thể mà chỉ đeo đuổi những tiêu chí ngắn hạn. Ba trị giá chưa được đầu tư đúng mức là nhãn hiệu, nguồn nhân công và cơ sở vật chất vật chất được ban lãnh đạo mới chắc chắn sớm hoàn thiện.

Một năm sau khi tiếp quản, các chỉ số trên thông báo tài chính của Sá xị Chương Dương đã cho thấy công trình của kế hoạch buôn bán mới. Doanh thu quý II năm nay giảm 9% so với cùng kỳ năm rồi, nhưng nhờ kiểm soát tốt giá vốn bán hàng và các khoản chi phí khác nên lãi sau thuế tăng trưởng ba chữ số, lên gần 4 tỷ đồng. Đây là quý thứ 5 liên tiếp tổ chức kinh doanh có lợi nhuận khi biến thành công ti con gián tiếp của tổ chức đồ uống Thái Lan.

Lũy kế thu nhập nửa đầu năm giảm khoảng 3%, nhưng lãi lại gấp khoảng 14 lần so với cùng kỳ. Sá xị Chương Dương cũng xóa sạch sẽ lỗ lũy kế và có dôi dư hơn 8 tỷ đồng.

Trong các công bố giải trình cao thấp khác nhau lãi vừa mới đây, ban lãnh đạo tổ chức này đều nghĩ rằng, tình hình vốn đầu tư tình tiết ngày càng hăng hái căn bản tới trong khoảng việc giữ vững tốt chi tiêu. Việc doanh thu đi ngang, thậm chí giảm mạnh dù rơi tham gia mùa Tết Nguyên đán là do công ty chưa mở bán thêm item mới mà tiếp tục cải tiến, gia tăng mức độ hiện diện item hiện có qua các kênh phân chia chủ lực hiện nay là chợ truyền thống, siêu thị tạp hoá để khai thác ưu thế thương hiệu lâu đời.

Ban chỉ huy công ti từng cho nhân thức, 2019 là năm "đầu nguồn" khi lực lượng lãnh đạo cũ được thay thế. Các vật phẩm chính đang và sẽ được tăng mạnh hoạt động thương mại, nhận diện thương hiệu gồm sá xị, soda và nha đam nhằm đảm bảo tiêu chí sản lượng tiêu thụ không dưới 25 triệu lít.

Sá xị Chương Dương kỳ vọng lợi nhuận sau thuế năm nay sẽ tăng cao 10 tỷ đồng. Tính tới hết quý II, công ty đã kết thúc tới 85% kế hoạch.

Phương Đông


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard