Hotline
0981 467 967

Sạc qua đêm làm cho laptop gian nguy cháy nổ? Có đúng, có sai tuỳ tham gia 2 trường thích hợp này

23:01

2019 rồi, giả dụ vẫn còn giữ cho bản thân lối suy nghĩ sạc máy tính bảng qua đêm là bất lợi thì hãy chịu khó update thông tin hơn một tí, bởi nhân tố đó đã được hóa giải bằng những thành quả kĩ nghệ mới về pin. Lý thuyết trên có thể đúng với các thế hệ pin cũ, nhưng sẽ là một hiểu lầm rất lớn so với những viên pin đặt trong điện thoại thông minh hiện nay.

Kiến thức cơ bản về pin văn minh

"Không có chuyện sạc pin qua đêm khiến chai và hỏng pin như đa dạng người thường nghĩ," chuyên gia hàng đầu Kyle Wiens tại iFixit, nơi nổi tiếng với tài năng sửa chữa và tinh chỉnh smartphone, phát biểu. "Thứ tác động tới tuổi thọ pin bây giờ là chu kỳ sạc và cách bạn dùng pin chứ không phải thời điểm cắm sạc kéo dài."

Sạc qua đêm làm điện thoại nguy hiểm cháy nổ? Có đúng, có sai tuỳ vào 2 trường hợp này - Ảnh 1.

1 chu kỳ sạc là 1 lần pin được sạc tích lũy lên thời lượng đầy 100%. Yếu tố này không đồng nghĩa với việc bạn yêu cầu phải dùng hết sạch pin rồi sạc đầy lại mới tính; ngược lại, 1 chu kỳ có thể chia ra bao hàm 2 lần sạc đơn lẻ, mỗi lần sạc tăng 50% pin (hoặc tùy ý thích, miễn sao tổng dung lượng gộp bằng 100% sẽ tính là 1 chu kỳ sạc). Cứ tương tự, sau một khoảng thời điểm dùng tương đương 400-500 chu kỳ, pin của bạn sẽ có tín hiệu xuống cấp như một lẽ thường tình, bởi không gì là mãi mãi.

Do đó, việc sạc pin qua đêm không có gì can dự tới cách tính toán về chu kỳ sạc như trên. Đương nhiên, laptop vẫn sẽ tiêu tốn pin một cách thức chậm chạp rãi từ từ và rồi lại được sạc lên ngay ngay tức thì, nhưng bấy nhiêu đó đích thực không đáng kể để bào mòn tuổi thọ pin chỉ bằng việc sạc qua đêm.

Mặt khác, gần như smartphone hiện giờ đều có tính năng tự kiểm soát điện năng kiếm được vào qua dây sạc, tránh hiệu quả những rủi ro mà người mua thường run sợ. "Các thế hệ smartphone hiện đại đúng quả tình "smart" như phương pháp chúng ta gọi nó. Đầy đủ các item đều có một con chip riêng khiến cho nhiệm vụ điều hành điện năng ở ngưỡng gần sát 100%, có thể tự động ngắt sạc khi đạt đỉnh dung lượng pin," một đại diện từ Anker cho nhân thức. Thứ độc nhất vẫn khiến cho người ta tin vào việc sạc qua đêm vô ích là bởi họ từng sử dụng những thế hệ laptop đời cũ.

Nhưng phần nhiều vẫn chưa thể an toàn 100%...

Dù trình độ kĩ nghệ đã đem lại đa dạng ưu điểm cho việc sạc pin bây giờ đến vậy, nhiều chuyên gia vẫn lên tiếng về sự tồn tại của một yếu tố nữa khiến cho pin sạc qua đêm trở nên nguy khốn: Nhiệt độ.

Sạc qua đêm làm điện thoại nguy hiểm cháy nổ? Có đúng, có sai tuỳ vào 2 trường hợp này - Ảnh 2.

Pin Lithium-ion là loại pin được dùng vô cùng chung trong tất thảy các loại thiết bị như điện thoại thông minh và điện thoại, và chúng cực kỳ mẫn cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ quá thấp sẽ gây nên hiện trạng pin xuống cấp với tốc độ cao, nhiệt độ quá cao có thể gây cháy nổ - đó là điều đã được công nhận.

Việc sạc pin qua đêm có thể khiến điện thoại thông minh tăng nhiệt độ bởi năng lượng hao phí chuyển hóa trong khoảng dòng điện chạy qua liên tiếp. Ngoài ra, một vài tác nhân khách quan khác cũng có thể gộp lại làm tăng gian nguy tiềm tàng như ốp lưng quá bí bách, chèn ép bởi nệm gối... làm smartphone chẳng thể thoát nhiệt nhanh và hiệu quả. Sau cuối, việc thay sửa pin kém chất lượng, không rõ nguyên cớ, nguồn gốc so với tiêu chuẩn của nhà đóng hộp chính hãng cũng chính là một nhát dao chí mạng cho chính độ bền của smartphone và sự an toàn của bạn.

Theo Hà Thu

Nhịp sống Việt


Xem tại: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard