Hotline
0981 467 967

Sàn môi giới địa ốc tăng mạnh khiến nhà đầu tư - VnExpress Kinh Doanh

23:03

Đa dạng sàn địa ốc ở Thủ đô thích hợp tác, sắm công trình để trở thành nhà đầu tư, thay vì chỉ dồn vào một chỗ tham gia mảng phân chia. 

EZ vn được nhân thức tới với tên gọi sàn BĐS, ngành nghề nghề chính là môi giới, đầu cơ thứ cấp song những năm vừa mới đây, đã đổi tên thành Công ti cũ rích phần BĐS EZ vietnam. Với tên gọi mới, EZ không chỉ phân phối bất động sản mà còn hoạt động đầu cơ. Gần đây công ty này giới thiệu những công trình trước tiên ra hoạt động mua bán, chủ chốt là đất nền ở các thị xã huyện vùng ven Hà Nội như Mê Linh, Đông Anh hoặc thức giấc, thành miền Bắc như Vĩnh Phúc, Hưng Lặng, Bắc Ninh... Tỷ trọng doanh thu mảng môi giới theo tính toán của Tổ chức kinh doanh EZ cũng sẽ giảm dần cùng với việc đẩy mạnh mảng đầu cơ. 

Môi giới sàn bất động sản tại một sự kiện mở bán. Ảnh: Nguyễn Hà

Các môi giới sàn bất động sản tại một sự kiện công bố. Ảnh: Nguyễn Hà

Các chỉ đạo của Sàn BĐS 24h cũng định hướng mở rộng hoạt động đầu cơ dự án trong khoảng một số năm trước, kế bên môi giới item. Thay vì chỉ đầu cơ thứ cấp, tức là sắm số lượng lớn (mua sỉ) các căn hộ trong một dự án đang xây dựng để bán lại thu chênh, đơn vị này phù hợp tác, liên doanh để triển khai một dự án trong khoảng khâu sẵn sàng đầu tư, xin cấp phép, ý tưởnrg sản phẩm cho đến xây đắp, quảng cáo, marketing và bán vật phẩm ra hoạt động mua bán... Chỉ huy tổ chức kinh doanh liên doanh với các doanh nghiệp có đất, hoặc tham gia M&A các dự án rồi khai triển đầu tư. Công ty này hiện triển khai một dự án tầm thường cư tại Hà Nội, đất nền Móng Cái và đến đây là một công trình ở Hưng Yên ổn, Thanh Hóa.... 

Danko Group, một doanh nghiệp được biết tới với mảng phân chia đa dạng công trình bình thường cư, đất nền, nghỉ dưỡng tại Thủ đô và các tỉnh, thành phía Bắc cũng rục rịch mở rộng sang hướng sản xuất dự án. Tuy chưa bật mí chiến lược cụ thể, doanh nghiệp này cho nhân thức một số tuần tới sẽ lên tiếng đầu cơ vào một công trình tại tỉnh phụ cận Hà Nội. 

Mô phỏng buôn bán sàn BĐS, sau đó chuyển sang đầu tư từng là phương hướng của các tổ chức phân phối lớn như Tổ chức Bất động sản Thế kỷ (Cengroup), Đất Xanh. Những năm vừa qua, khuynh hướng này trở thành bình thường hơn tại thị trường miền Bắc, khác lạ khi hoạt động mua bán BĐS ở vùng ven Hà Nội và các thức giấc trở thành nhộn nhịp hơn. 

"Việc xin dự án, thực hiện giấy tờ đầu tư tại các tỉnh giấc dễ ợt hơn nên các sàn có thể khởi đầu với việc chuyển hướng trong khoảng đây là điều dễ nắm bắt", chỉ đạo một sàn BĐS cho biết. 

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Tổ chức kinh doanh Địa ốc Cường thịnh Vượng cho nhân thức, việc các sàn sang khiến cho chủ đầu tư là phương pháp đi không quá mới, song vẫn là hướng khuyến khích lớn mạnh tốt cho công ty. Không chỉ hứa hẹn hẹn cơ hội gia tăng doanh thu, lãi cho các công ty mà còn giúp tổ chức có thể chủ động được vật phẩm kinh doanh. 

Theo ông, các tổ chức phân chia hàng để bán hay không nhiều lúc dựa vào nhiều vào các chủ đầu tư. Trong bối cảnh số lượng sàn BĐS mới liên tiếp xuất hiện, các doanh nghiệp phải cạnh tranh mạnh để có được rổ hàng mới. Hướng đi trở thành nhà đầu tư sẽ mang đến cho các sàn thời cơ chủ động hơn về nguồn hàng sẽ phân chia, giảm không may cho đơn vị trong những quá trình thị trường khan thi thoảng item. 

Ông cũng phân tích, một đơn vị phân phối khi đổi hướng đầu tư thường thi hành theo hướng M&A dự án hoặc thích hợp tác với những đơn vị có đất rồi khai triển đầu cơ, phân chia lợi nhuận. 

"Không phải sàn nào cũng có tiềm lực vốn đầu tư để phát hành hoặc đầu tư dự án nhưng họ lại có thể huy động nguồn vốn khi có trong tay rộng rãi nhà đầu tư tiềm lực tốt. Hơn nữa, các sàn cũng có 'nghề' trong việc phân tách hoạt động mua bán, định hướng item, khai triển marketing, quảng cáo... nên sau này sẽ dễ dãi hơn trong việc bán hàng", ông Quỳnh nói. 

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Bất động sản EZ vietnam cũng bình chọn phương hướng này lạc quan với các sàn khi đã phát triển tới một diện tích nhất thiết và việc mở rộng rổ hàng hóa trở thành khó hơn. Dĩ nhiên, những thử thách mà doanh nghiệp này phải đương đầu cũng không nhỏ dại và cần phải đoán trước như tiến độ thu xếp tài chính, luôn tìm kiếm công trình gối đầu để bảo đảm dòng tiền.

Với những sàn mới bắt tay tham gia khiến cho chủ đầu tư, kỹ năng tài chính có hạn nên theo ông Toản thường lựa chọn những dự án đất nền, diện tích vừa ở các tỉnh giấc để nhanh thu hồi vốn. Tuy nhiên, ông đánh giá, về vĩnh viễn, để tạo uy tín thì việc chấp hành những công trình chất lượng, không bị bỏ hoang cũng là thử thách không ốm với những đơn vị mới từ sàn chuyển sang làm cho chủ đầu tư. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard