Hotline
0981 467 967

Shark Thái Vân Linh: Vài công tác đầu tiên thường chẳng phải là công tác ước mơ. Hãy ưng ý làm cho việc khó nhọc!

02:01

Công việc ước mơ là gì? Theo khái niệm của đa dạng bạn teen, đó là một công việc bản thân yêu thích, doanh thu khá, sếp tâm lí, đồng nghiệp tốt bụng, môi trường làm cho việc có phổ quát nhân tố kiện để phát triển khả năng bản thân.

Nhưng để sắm công việc ước mong chẳng phải dễ. Ước mong mà, đâu phải người nào cũng chạm được đến giấc mơ của chính mình, đâu phải bạn nào cũng được Thần hên độ trì. Có những người mất đến một số năm đầu đi làm nhưng cũng có người đã sớm tậu được công việc mơ ước. Tuy nhiên, may mắn chỉ là một phần, trải nghiệm mới là thứ dẫn lối bạn đến với nhân tố bạn muốn mua.

Vừa qua, trên trang cá nhân của chính mình, Shark Thái Vân Linh đã san sớt những suy nghĩ và hướng dẫn của bạn dạng thân về công tác ước mong đối với các bạn trẻ. Ngay ngay tức thì, chia sẻ này đã chiếm được toàn bộ phản hồi hăng hái vì chủ đề "đánh trúng" tâm lý người dùng MXH.

Shark Thái Vân Linh hiện là Giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Vingroup Ventures chuyên hỗ trợ đơn vị khởi nghiệp. Trước đây, chị được biết tới là một trong bốn chủ đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tại nhiều người biết đến Shark Tank vn - Vụ mua bán bạc tỷ.

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 1.

Nội dung bài chia sẻ của Shark Linh:

"Khiến cho thế nào để có được công việc ước mong của bạn?

1) Hãy hiểu rằng một số công tác trước tiên trong sự nghiệp của hầu hết quần chúng đều sẽ chẳng hề là công việc ước mong của họ. Tại sao? Do vì bạn cần kinh nghiệm trước khi bạn có thể đến được đó. Hãy bằng lòng sự thực rằng bạn cần phải khiến việc khó nhọc từ những địa điểm trước tiên.

2) Ngay khi bạn có đủ trình độ để chấp hành công tác mong ước của mình, hãy phân tách ưu và nhược điểm của công tác đó và cả công ty bạn muốn xin việc. Bạn đã cân nhắc những gì bạn sẽ hi sinh (như thời điểm, sự cân bằng giữa công tác và cuộc sống...) khi khiến cho ở địa điểm đó chưa? Bạn sẽ có môi trường phát hành?

3) Khi bạn quyết định theo đuổi công tác mong ước, bạn cần đầu cơ toàn thể thời gian và công lao của bản thân tham gia việc này. Bạn nên cập nhật CV của phiên bản thân theo từng đòi hỏi của vị trí đó. Giả dụ CV của bạn nhận được sự quan tâm, bạn nên tạo lịch và vạch ra thời điểm chi tiết để gửi email follow-up. Ngay cả khi bạn bị từ chối, hãy gửi email cảm ơn để duy trì mối quan hệ tốt cho tương lai. Hãy chủ động!"

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả! - Ảnh 2.

Trước khi nắm giữ địa điểm quan trọng ở Vingroup Ventures như bây giờ, Shark Linh cũng có những đổi mới công tác. Giữa năm 2006, Shark Linh khiến việc tại nhà băng đầu cơ Bank of America Securities, một công ty con của Bank of America. Sau gần 2 năm làm việc tại nhà băng này, tới tháng 7/2008, Shark Linh quyết định về vietnam làm cho việc tại quỹ VinaCapital.

Đừng chỉ nhìn tham gia chiến thắng hiện tại mà bỏ lỡ những nỗ lực của người khác. Shark Linh nhịn nhường như chưa bao giờ bật mí bản thân mình đã chạm được tới công tác chính mình ước mong hay chưa nhưng bạn dạng thân chị luôn nỗ lực không kết thúc. Shark Linh luôn đặt tiêu chí "work hard, play hard" lên đầu và chỉ nghĩ là chính mình có 1% thông minh nên chị thường nỗ lực tạo nên kì tích bằng 99% siêng năng. Shark Linh không do dự cho biết điểm hay của bản thân là chuyên cần, là sự nỗ lực. Khi chị đi thi Thạc sĩ, điểm GMAT cần phải đạt 700, tất nhiên, khi làm thử bài test chị chỉ đạt 500.

Bởi vậy, trong suốt 6 tháng, để ôn luyện, chị ép mình phải làm 2 bài test mỗi ngày. Buổi sáng, chị đến tổ chức kinh doanh trong khoảng 6h để khiến cho bài test, đến 9h quay về công tác. Giờ tan làm cho, sau khi đồng nghiệp về hết, chị tiếp tục ở lại khiến bài test đến khoảng 10h tối rồi đi về nhà. Trước khi đi ngủ, chị cũng không quên ôn lại bài. Cuối cùng, chị đạt được 720 điểm.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard