Hotline
0981 467 967

Tâm can của 1 nhân viên ngân hàng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ tới!

14:01

Sam Dogen đã khiến cho việc trong ngành nhà băng đầu cơ 13 năm trước khi xây dừng Financial Samurai, một trang web về tài chính tư nhân. Anh nhận bằng B.A. về Kinh tế trong khoảng Đại học William & Mary, bằng MBA từ Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Tham gia năm 2012, tôi quyết định thôi việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết duyên và đã thu thập được tài sản ròng trị giá khoảng 3 triệu USD, mang lại doanh thu từ việc đầu cơ khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

chậm triển khai ko phải là một quyết định dễ dàng. Tôi có một công việc lương cao trong lĩnh vực nhà băng đầu tư và bị coi là vô bổn phận và liều lĩnh khi rời bỏ một công việc an ninh ở độ tuổi xanh như vậy.

Nhưng tôi đã khiến cho việc tại tổ chức kinh doanh này trong 11 năm liên tiếp. Tôi phát bé xíu vì những giờ làm cho việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp bất nghĩa và những bao tay không bao giờ hoàn thành (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2008).

Sẽ là nói dối nếu như tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi chờ mong. Có rộng rãi nhược điểm mà mọi người hãn hữu khi nói đến. Bạn có thể liên tục nghi ngờ về các quyết định của chính bản thân, buông xuôi trong một khoảng thời điểm dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và nhiều lần khiếp sợ về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên trải nghiệm của bản thân cho đến nay, điểm tích cực của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn rất nhiều so với bị động. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện phần lớn theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Những ích lợi bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Khiến chậm chạp lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi hiện ra vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng tăng thêm số lượng một cách chóng mặt. Nhưng vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng bặt tăm. Tôi cảm thấy hiện đại hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm bít tất tay và cải thiện sức khỏe tinh thần rất nhiều.

Khi bạn làm việc trong môi trường sức ép, thật không dễ dàng để trông thấy căng thẳng có ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ phần đông.

2. Mối quan hệ của tôi với bác mẹ tôi được cải thiện

Tôi hi hữu gặp phụ vương mẹ bản thân lúc còn đang đi làm cho. Nhiều lúc, tôi đi công việc hàng 04 tuần trời mà chẳng hề giao thông với họ. Nhưng phần đông nhân tố đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi mở màn tới thăm và thủ thỉ với cha mẹ nhiều lần hơn. Vấn đề đó khiến tôi nhìn thấy rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời gian cho ba má càng quan trọng. Ví như bạn không bỏ ra thời gian bên họ, bạn có thể ân hận khi họ già đi và sức khỏe giảm bớt. Cha mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi trao đổi, vợ tôi và tôi dự định sẽ bán nhà và chuyển tới Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi nhau hơn.

3. Tôi đã có thể tập trung hoàn toàn để khiến cho phụ vương

Có con vài chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng vợ tôi và tôi làm việc trong một ngành nghề công nghệ đòi hỏi tới 60 giờ khiến cho việc một tuần đầy bít tất tay. Nghĩ tới việc biến thành thân phụ mẹ thôi cũng làm chúng tôi kiệt lực.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả nhị chúng tôi quyết định rằng thời điểm thích hợp đã đến. Chúng tôi đã nỗ lực trong nhì năm nhưng chưa may mắn. Vợ tôi vẫn làm cho việc và mức độ bao tay của cô ấy chỉ ngày một tăng thêm. Khi cô ấy bỏ dở một thời cơ thăng chức, sau cuối tôi đã thuyết phục chiến thắng bà xã mất việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một nhỏ xíu trai. Con trai chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Hiện nay tôi thức dậy với sự phấn khích cực kì để ôm ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau mạn tính của tôi mất tích

Khi vẫn còn làm cho việc, tôi bị đau dây lưng và đau thần kinh tọa (cơn đau lan xuống chân từ lưng dưới) - và nguyên cớ cho cả nhì yếu tố trên là do thời gian ngồi kéo dài. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi các môn thể thao yêu thích của bản thân vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do găng công tác và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Nếu tôi thì thầm hơn 10 phút, khớp bạn dạng lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở nên tồi tệ tới mức tôi đã phải đi tới nha sĩ và trả 760 USD có thể đóng hàm dễ chịu hơn bằng cách khoan tham gia hàm.

Không hề chuyển di hoặc ngồi liên tục ở bàn khiến việc cả ngày giúp giảm sút cơn đau. Nhưng hơn hết nó xúc tiến tôi chú tâm bản thân tốt hơn. Tôi mở màn thưởng thức lành mạnh và cộng đồng dục thường xuyên hơn. Sau 10 04 tuần tập dượt, nỗi đau của tôi đã bặt tăm một cách kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có phổ thông thời điểm rảnh, tôi không còn phải gọi khách hàng nào đó để khắc phục vấn đề bảo trì. Hiện thời, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học bí quyết tự sửa nó bằng việc kiếm tìm các chỉ dẫn trên YouTube.

Ví như không tìm ra bí quyết, tôi sẽ đến khu chợ phần cứng và hỏi quan niệm chuyên gia. Tự lập là một kĩ năng sống quan trọng giúp tôi tiết kiệm hàng tấn tiền cho việc bảo trì của cải.

6. Tôi tìm thấy những nguồn thu nhập nhập mới thú vị hơn

Mặc dầu không còn làm việc toàn thời điểm, tôi vẫn bỏ ra thời điểm lỏng lẻo cho các hoạt động mến mộ như viết phổ thông hơn cho Financial Samurai, cho trang web về vốn đầu tư tư nhân tôi khởi đầu vào năm 2009, và đào tạo quần vợt ở trường trung học.

Đó không chỉ là một cách tuyệt vời để đối phó với sự bao tay và không định hình, mà còn đem lại thêm cho tôi thu nhập. Một vài người có thể phản bác rằng tôi về cơ bản tôi chẳng hề nghỉ hưu vì tôi vẫn đang khiến cho việc. Nhưng tôi không nhìn nhận mọi việc theo bí quyết đó. Có sự khác lạ giữa việc làm cho việc dựa trên sở thích và khiến cho việc để kiếm tiền.

7. Tôi có thiên hướng tích cực hơn

Khiến việc trong ngành tài chính làm tôi khó khăn có thể nhận ra sự tốt đẹp ở mọi việc. Đa dạng giờ khiến việc mệt mỏi, theo thời gian, có thể biến một người vui tươi thành một người già quạu quọ.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi khiến thế nào để dứt chạy theo hạnh phúc. Thay vào đó, tôi mua thấy vui vẻ, thú vui và ý nghĩa ngay ở trong hiện nay.

Nhiều khi tôi nhoẻn cười mà không hề trông thấy điều đó khi làm những việc như xem đàn ông tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng nhỏ nhắn cười lại. Những phút chốc như thế có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của êm ấm đích thực.

Nghỉ hưu sớm là một thưởng thức xứng đáng

Nếu có thể quay ngược thời điểm, tôi sẽ đổi mới một tí, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng đa phần, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi chẳng hề hối hận tiếc về quyết định của bản thân.

Chúng ta có những nhìn kiếm được không giống nhau, bởi vậy không có câu tư vấn đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng nếu bạn có kế hoạch thực hiện sớm và muốn trải nghiệm những ích lợi tích cực góp phần đổi mới cuộc sống, bạn cần phải có một kế hoạch mang tính ý tưởnrg. Tôi đã thấy đa dạng người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để hoàn thành sự găng về mặt nguồn vốn vì họ bình chọn thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Giải quyết những nguyên do sâu xa hơn đằng sau việc vì sao bạn muốn nghỉ hưu là rất quan trọng. Nếu như bạn nghiêm trang để ý về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân mình những thắc mắc sau:

• Vì sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ khiến gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự kiến gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ đem đến đổi mới hăng hái và bị động như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá rộng rãi để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan điểm từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard