Hotline
0981 467 967

Tăng đáng sợ nguy cơ bận rộn 6 loại ung thư chỉ vì duyên do này

09:31

Ông Simon Stevens, tổng giám đốc của Phục vụ Y tế Tổ quốc Anh (NHS), cơ quan đứng đầu lĩnh vực y tế nước này, vừa đưa ra cảnh báo rằng mập mạp có thể nguy hại hơn gấp đôi trong mối liên quan tới bệnh ung thư so với nghĩ suy lúc trước.

Tăng đáng sợ nguy cơ mắc 6 loại ung thư chỉ vì nguyên nhân này - Ảnh 1.

Người bị bụ bẫm có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư.

Cảnh báo được đưa ra sau khi một phân tích có sự tham gia của NHS, đứng đầu bởi Tập đoàn Phân tích Ung thư Thế giới (IARC) có hội sở tại Pháp, được công bố.

Họ tìm ra tới 6 dạng bệnh ung thư mà mức không may cao gấp đôi các tìm hiểu và cảnh báo lúc trước, đó là ung thư ruột, thận, tụy, buồng trứng, nội mạc tử cung và thực quản. Trong đó, ung thư vú được cho là gây ra đến 80% các trường hợp ung thư liên quan tới béo múp ở Anh.

Chẳng hạn, lúc trước người ta cho rằng béo bệu làm cho tăng nguy cơ ung thư thận lên 30% thì nay được chứng minh tăng tới 59%. Nguy cơ ung thư nội mạc tử cung tăng trong khoảng 50% lên 106%; ung thư thực quản tăng trong khoảng 48% lên 110%; ung thư buồng trứng tăng trong khoảng 6% lên 13%; ung thư tuyến tụy tăng từ 10% lên 47% và đáng sợ nhất là ung thư ruột, từ mức 5% vọt lên 44%.

Nguồn cội là do các tế bào mỡ hoạt động trong thân thể, phóng thích hormone và các dấu hiệu khuyến khích tế bào phân phối một cách không lành mạnh. Như phổ biến phân tích đã chứng minh, ung thư được gây ra bởi một lỗi nào đó trong phân chia tế bào, dẫn tới việc chúng nhân lên không kiểm soát, sinh ra khối u.

Béo múp cũng liên quan tới một vài yếu tố lối sống khiến cho tăng nguy cơ ung thư như hay ăn đồ ăn vặt; thiếu rau, ăn uống; lười cộng đồng dục…

Theo A. Thư

NLĐ


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard