Hotline
0981 467 967

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu nhộn nhịp trở lại

10:31

Theo bình chọn của các nhà đầu tư, thị trường này tấp nập quay về là nhờ vào các luật pháp siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại một số dự án không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không kết thúc của thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trong những bốn tuần cuối năm 2018 làm cho rộng rãi người bất thần. Nguyên cớ khiến hoạt động mua bán BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên lôi cuốn là do một vài dự án cao tốc trọng tâm sắp hoàn thành hoặc sẵn sàng khởi động; các quy hoạch và công trình ngao du biển, trọng tâm dầu khí, cảng biển, sân bay quốc tế Long Thành đang được khai triển cùng làn sóng các nhà đầu tư dịch chuyển từ TPHCM đổ về.

Đương nhiên, ngay sau đó, một số công trình với pháp lý mập mờ mở màn tràn lan, gây ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng. 04 tuần 4/2019 mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn phiên bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, quảng cáo trên các trang mạng xã hội và huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Cụ thể, UBND tỉnh giấc đòi hỏi Sở Xây đắp kiểm tra, kiểm tra, chỉ dẫn UBND các quận, thị phố, thị trấn trong công việc quản lý quy hoạch chi tiết hoặc phương thức mặt bằng phân lô phải đảm bảo vấn đề kiện cơ sở vật chất giao thông kết nối sau khi đầu cơ và nhân tố kiện cơ sở vật chất dịch vụ để ở, khi thực hiện phân lô tách thửa.

"Chính những luật pháp được ban hành kịp thời này, thị trường BĐS đa dạng khu vực trên khu vực tỉnh đã đi tham gia quy củ, không còn cảnh chào bán công trình "ảo" hay công trình "ma". Gần như những dự án BĐS có pháp lý rõ ràng đều được các tổ chức điều hành can hệ công khai rõ ràng trên hệ thống trang web của doanh nghiệp bản thân. Thành ra, khách hàng tiện lợi tiếp xúc đa dạng thông tin chính thống, quy hoạch cần thiết nên sẽ an tâm khi đầu tư", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS (Sở Xây dựng) chia sớt.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những công trình với quy mô lớn đang khởi đầu rậm rịch, giới đầu cơ đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các công trình, đây là cơ hội rất lớn cho các chủ đầu tư im tâm "xuống tiền" tham gia hoạt động mua bán Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự đoán, tầm giá bất động sản tại một vài khu vực sẽ nhanh lẹ tiệm cận với giá nhà đất các trung tâm vốn đầu tư, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai không xa. Khác biệt, với những dự án có pháp lý sáng tỏ, nhà đầu tư uy tín.

Trong khi đó, trong bối cảnh các tổ chức quản lý nhà nước trong khoảng trung ương đến địa phương đang rốt ráo đẩy với tốc độ cao tiến độ các công việc sẵn sàng, nhằm sớm khởi công trường bay Long Thành, các tuyến cao tốc huyết quản… thì đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư tham gia thị trường các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn bộ công trình Phú Mỹ Gold City với diện tích 20,5 ha do công ti Đất Xanh Đông Nam Bộ phân phối. Với vị trí nằm ngay trung tâm thành phố Hoa Phượng đỏ Phú Mỹ, là cửa ngõ giao thương, phương pháp TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa tới 1 giờ di chuyển, gắn kết dễ ợt đến các tuyến liên lạc huyết mạch như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Phi trường Thế giới Long Thành, Hoa phượng đỏ Thế giới Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas trở thành trọng điểm kết nối liên vùng, xuyên vùng, thu hút sự xem xét của các chủ đầu tư.

Có thể thấy khuynh hướng đầu cơ tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi đầu đẩy mạnh trở lại lại, mà điển hình tại thị phố Phú Mỹ. Những công trình với quy mô lớn bắt đầu rậm rịch quay về, giới đầu tư đổ về hàng loạt, trong đó được vồ cập nhất là sản phẩm đất nền, bởi đây là phân khúc có nhiều tiềm năng và thời gian qua không có sự bất định phổ thông về giá nên dư địa tạo ra còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh cục bộ khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn cục dự án Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard